Nhãn

Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Vụ bạo hành trẻ ở trường mẫu giáo Mầm Xanh quận 12, TP Hồ Chí Minh, nên tử hình con bảo mẫu mất nhân tính!

Sau khi phát hiện các bảo mẫu tại cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) có hành vi bạo hành hàng chục trẻ em, chiều 26/11, Công an quận 12 cùng lực lượng chức năng đã kiểm tra, mời chủ cơ sở về trụ sở UBND làm việc, đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở này, đồng thời tiến hành bắt tạm giam bà Hạnh chủ cơ sở, cũng như truy tìm hai bảo mẫu làm cùng cơ sở này.


Trước cổng cơ sở, rất đông người dân xung quanh tụ lại theo dõi vụ việc. Ngoài ra, các phụ huynh có con gửi tại cơ sở đã không kìm được cảm xúc, họ rớm nước mắt la lớn đòi gặp bà Linh (chủ cơ sở). 

Chị Lê Thị Xinh (25 tuổi) ẵm con đứng trước cơ sở với đôi mắt đỏ hoe cho biết, gia đình làm công nhân nên không có thời gian chăm sóc con nên gửi cơ sở với 1,2 triệu đồng/tháng. “Tôi vẫn không nghĩ cô giáo mà lại ác như vậy, nó con nít mà có biết gì đâu. Mỗi sáng tôi đưa bé đến cơ sở nó thường khóc và không chịu vào, hôm nay tôi mới biết được sự việc” – chị Xinh nói trong nước mắt.

Công an kiểm tra cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh
Công an kiểm tra cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh
Chị Lê Thị Xinh ẵm con nói trong nước mắt
Chị Lê Thị Xinh ẵm con nói trong nước mắt
Còn chị Nguyễn Thị Bảo Hiền (23 tuổi) dẫn con trai đến đập cửa rồi la lớn. “Tôi vẫn không ngờ bà ấy ác đến vậy, tôi vẫn đóng tiền tháng đầy đủ, gửi quà lễ lộc cho các cô mà sao đánh chúng đến vậy” – chị Hiền bức xúc.
Theo một số người dân, cơ sở giữ trẻ mầm non tư thục Mầm Xanh này không có camera quan sát nên các phụ huynh giám sát rất khó.
Rất đông người dân khu phố tụm lại bàn tán trước sự việc
Rất đông người dân khu phố tụm lại bàn tán trước sự việc

Chiều 26/11, trao đổi cùng báo Dân trí, Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết: “Quận đã chỉ đạo đình chỉ cơ sở tư thục mầm non này. Đồng thời giao Phòng Giáo dục đào tạo liên hệ với các phụ huynh để ngày mai sẽ bố trí các bé đang học tại đây đến nơi khác học”.
“Quan điểm của quận là xử lý nghiêm, không thể chấp nhận hành vi của các bảo mẫu trên. Hôm nay, Công an quận đã triệu tập đối tượng, lập hồ sơ xử lý. Sau khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí”, ông Hiếu khẳng định.

Kết: Vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục Mầm Xanh lần này này tiếp tục dấy lên sự quan ngại về vấn đề đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Với những kẻ bạo hành như trên cần phải tước giấy phép hành nghề vĩnh viễn, đồng thời Bộ giáo dục cần phải kiểm tra hàng loạt các cơ sở chăm sóc trẻ khác về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp và chất lượng giáo dục. Trẻ em là mầm non của xã hội, nếu các cháu bị đối xử thô bạo ngay từ khi bé, nhận thức và hành động của các cháu sẽ bị tổn hại, và tương lai các cháu sẽ có nguy cơ đối mặt với các căn bệnh như: tự kỷ, sống khép mình, hoặc có những hành động máu lạnh do những dư chấn về tâm lý.
Riêng con đàn bà khốn nạn làm chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh xứng đáng xử tội lăng trì, loài ác nhân này mà làm bảo mẫu thì những đứa trẻ kia khi lớn lên sẽ trở thành những chủ nhân tương lai như thế nào đây? 

Trần Ái Quốc

 

7 Nhận Xét :

 1. Phải xử lý nghiêm, không thể chấp nhận hành vi của các bảo mẫu trên. Hôm nay, Công an quận đã triệu tập đối tượng, lập hồ sơ xử lý. Sau khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là mất nhân tính mà. Không hiểu mấy cô giáo trông trẻ này có chút tình người nào không, dù gì đó cũng là trẻ con, nó có hư cũng có nhiều cách để đối phó chứ sao lại bạo hành nó thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu sao họ còn làm cái nghề trông trẻ này nữa, không dạy đk bọn trẻ thì nên bỏ cái nghề này đi mà làm cái nghề khác. Đánh đập chúng bằng cái chai nước to đùng kia thì không thể gọi mấy cô là con người đk.

  Trả lờiXóa
 4. Xem mà xót, nếu đó là con tôi, tôi nghĩ mình sẽ ko thể kiềm chế mình mà lao vào đánh mấy mụ kia. Trời ơi lấy cái chai nước đấy đánh vào đầu người lớn còn đau chứ nói gì đến đánh vào đầu bọn trẻ con. Không hiểu các cô trông trẻ đk đào tạo kiểu gì nữa, thế này thì mời vào tù.

  Trả lờiXóa
 5. Sao dạo này lắm bạo hành trẻ con thế, bộ trẻ con là đồ chơi cho họ đập họ quăng sau. Mấy trường hợp này cứ phải xử thật nặng, cứ phạm tội mà liên quan đến trẻ con thì ko có chuyện nhẹ nhàng xử phạt gì cả, tù có thời hạn hết.

  Trả lờiXóa
 6. Vấn nạn bạo hành trẻ ngày càng trở nên nghiêm trọng rồi đấy. Từ đầu năm ko biết bao nhiêu vụ rồi. Sao xã hội hiện đại mà họ lại có thể có những hành động thiếu văn minh, vô nhân tính vậy, ko lẽ mn tiến hóa còn mấy cô trông trẻ lại hóa thú à.

  Trả lờiXóa
 7. Trẻ em là mầm non của xã hội, nếu các cháu bị đối xử thô bạo ngay từ khi bé, nhận thức và hành động của các cháu sẽ bị tổn hại, và tương lai các cháu sẽ có nguy cơ đối mặt với các căn bệnh như: tự kỷ, sống khép mình

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ