Nhãn

Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017

Bộ mặt thật của tổ chức khủng bố Việt Tân - đấu tranh xóa bỏ Việt Tân là việc cần làm của những công dân yêu nước!

Tổ chức khủng bố “Việt tân” có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” do Hoàng Cơ Minh sáng lập. Hiện nay trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ; “Văn phòng 2” tại Băng Cốc, Thái Lan.
Thành phần lãnh đạo ổ chó Việt Tân (từ trái qua gồm Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch; Lý Thái Hùng, Tổng bí thư;  Hoàng Tứ Duy, Phát ngôn nhân; Đông Hà Xuyến; Huỳnh Phương Trang; Nguyễn Quốc Quân; Đặng Vũ Chấn; Nguyễn Hoàng Thanh Tâm; Nguyễn Kim (cựu thành viên sáng lập, hiện bị cho ra rìa); Nguyễn Đỗ Thanh Phong

- Cơ quan tuyên truyền: báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.
- Đối tượng cầm đầu, chỉ huy: (1) Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; (2) Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng bí thư Việt tân”…

- Quá trình hình thành: Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.
Hoàng Cơ Minh

Tổ chức khủng bố Việt Tân ra đời khi Hoàng Cơ Minh thành lập cái gọi là “mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (“mặt trận”) và ra đời tại Ubon năm 1983. Với dã tâm chống phá Việt Nam, Hoàng Cơ Minh đã dẫn một đám tàn quân xuyên qua Thái-lan và Lào để thực hiện mưu sâu kế hiểm. Ngỡ đây sẽ là cú bất ngờ có thể xoay chuyển cục diện, cho nên Hoàng Cơ Minh chủ trương thực hiện ba đợt Đông tiến: Đông tiến I (1985 - 1986), Đông tiến II (1987), Đông tiến III (1989). Nguồn tài chính của đám tàn quân dưới sự dẫn dắt của Hoàng Cơ Minh lấy từ việc làm “giả chiến khu” để lừa gạt bà con ở hải ngoại quyên góp. Tuy nhiên, Hoàng Cơ Minh đã phải bỏ mạng, xác được đám đàn em chôn vội ở bìa rừng heo hút trên đất Lào. Nếu thông tin về cái chết của Hoàng Cơ Minh và ba lần “Đông tiến” thất bại thảm hại đến với người Việt ở hải ngoại thì Việt tân khó vượt qua được sóng gió, vì vậy, mấy kẻ đầu não còn lại trong gia đình họ Hoàng Cơ tiếp tục lún sâu vào tội ác bằng thủ đoạn lừa dối, tráo trở. Hoàng Cơ Minh tự sát ngày 28-8-1987 nhưng cho tới 14 năm sau, trước sức ép của các nhân chứng sống vụ “Đông tiến” và tin tức từ một số cơ quan truyền thông, Việt tân mới công bố Hoàng Cơ Minh đã chết. Trong 14 năm ấy, Việt tân vẫn trơ tráo đưa Hoàng Cơ Minh lên các trang báo chúc mừng các ngày lễ của bà con người Việt ở hải ngoại!...Những kinh phí để duy trì sự hoạt động của tổ chức khủng bố Việt Tân được các đối tượng cầm đầu chia chác, sử dụng vào các mục đích cá nhân.
Hiện nay, “Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston.
“Việt tân” hiện tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…

Bộ Công an đã liệt “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Hiện nay với bánh vẽ "dân chủ, nhân quyền" Việt Tân đang tích cực lợi dụng internet để chống phá cách mạng Việt Nam, trong đó thay vì sử dụng phương thức khủng bố cũ là cử người, phương tiện về Việt Nam tiến hành các hoạt động đánh bom, rải truyền đơn, ngày nay Việt Tân tiếp tục lợi dụng hệ thống mạng xã hội để lôi kéo nhiều đối tượng trong nước vào mạng lưới tiến hành các hoạt động xuyên tạc, chống phá ta về mặt tư tưởng. Là người Việt Nam hãy nhận diện và cảnh giác trước những âm mưu phá hoại của tổ chức khủng bố Việt Tân, đồng thời đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc của tổ chức này nhằm làm trong sạch không gian mạng. Bài trừ Việt Tân và các phần tử của chúng ở Việt Nam là hành động yêu nước của những người công dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. Bộ Công an đã liệt “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  3. Hiện nay với bánh vẽ "dân chủ, nhân quyền" Việt Tân đang tích cực lợi dụng internet để chống phá cách mạng Việt Nam, trong đó thay vì sử dụng phương thức khủng bố cũ là cử người, phương tiện về Việt Nam tiến hành các hoạt động đánh bom, rải truyền đơn, ngày nay Việt Tân tiếp tục lợi dụng hệ thống mạng xã hội để lôi kéo nhiều đối tượng trong nước vào mạng lưới tiến hành các hoạt động xuyên tạc, chống phá ta về mặt tư tưởng. Là người Việt Nam hãy nhận diện và cảnh giác trước những âm mưu phá hoại của tổ chức khủng bố Việt Tân, đồng thời đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc của tổ chức này nhằm làm trong sạch không gian mạng. Bài trừ Việt Tân và các phần tử của chúng ở Việt Nam là hành động yêu nước của những người công dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ