Nhãn

Chủ Nhật, 24 tháng 12, 2017

Các chiến sĩ Trường Sa đang oằn mình chống bão và sự vô cảm của một số cư dân mạng!

Bão số 16 và cơn bão mới nhất, bão Tembin đang tấn công Trường Sa và chuẩn bị xâm nhập vào đất liền Việt Nam. Ở Trường Sa vị trí tâm bão 16 ở vào khoảng 8,4 độ vĩ Bắc; 114,2 độ kinh Đông, cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 230km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. Vùng gió mạnh trên cấp 6, gió giật mạnh trên cấp 9 có bán kính khoảng 250km tính từ vùng tâm bão. Vùng bán kính gió mạnh trên cấp 10, giật trên cấp 14 có bán kính khoảng 150km tính từ vùng tâm bão. Trong khi những người lính và bà con ngoài đảo đang oằn mình chống bão để giữ gìn từng mét đất, từng mét nước của Tổ quốc, thì những người ở đất liền, có những người đang thật sự vô cảm với sự hi sinh thầm lặng của các anh nơi đầu sóng ngọn gió, câu chuyện sau của tác giả Hoàng Trường Giang sẽ cho ta nhiều suy ngẫm:
 Bão ở quần đảo Trường Sa

Vừa có cô gái nói với mình:
- " Em thấy bộ đội các anh lương cao lắm. Như bố của bạn em là đại tá, nghỉ hưu rồi mà lương vẫn cao gấp mấy lần con đi làm.."
.
Mình chỉ cười.
- "Ừ có cao không nhỉ ?"
Chiều nay mình vừa liên lạc với anh Lương Quốc Anh, Đảo trưởng Trường Sa Lớn. Mình gọi cho anh Nguyễn Văn Hướng ở Nhà giàn Phúc Tần... không được...
Ngoài ấy các anh đang căng mình đón cơn bão số 16 mạnh chưa từng thấy.
Không chỉ sẵn sàng chiến đấu ở tuyến đầu mà bộ đội còn phải chống bão, phải giúp dân neo đỗ tàu thuyền và cứu hộ cứu nạn.
Mùa mưa bão nào đi qua cũng sơ sơ một tiểu đội hy sinh...
Có khi bão to quá, sập nhà giàn, các anh chỉ kịp chào người thân qua điện đàm rồi quấn cờ Tổ quốc và ngã vào lòng biển...
Trung tá Lương Quốc Anh và đồng đội đang ở ngoài khơi kia, cách đất liền hơn 500km, đang đương đầu với cơn thịnh nộ của tạo hóa khi sức gió giật tới cấp 14, 15 và sóng biển cao hơn 10 mét... Cao hơn cả mức lương của anh ấy"
 

Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Những hy sinh mất mát,cũng như sự nguy hiểm trong công việc của những chiến sỹ hải quân.Ngày ngày thường trực với nguy hiểm thế này so với những đồng lương họ hưởng được có đang là bao khi họ đánh đổi cả tính mạng mình để chiến đấu với mục đích duy nhất là bảo vệ tổ quốc thiêng liêng này,thân !!

  Trả lờiXóa
 2. Càng làm ở những nơi nguy hiểm ít người nhận làm thì lương càng cao cô gái trẻ ngây thơ ạ. Độ nguy hiểm của công việc thường tỉ lệ thuận với tiền lương thôi. Nhận lương cao mà phải chịu bao cực khổ, xa nhà rồi nguy hiểm tính mạng là sự đánh đổi không cân xứng, nhưng các anh vẫn chấp nhận và t trân trọng những người chiến sỹ ấy.

  Trả lờiXóa
 3. Độ nguy hiểm của công việc thường tỉ lệ thuận với tiền lương thôi. Nhận lương cao mà phải chịu bao cực khổ, xa nhà rồi nguy hiểm tính mạng là sự đánh đổi không cân xứng, nhưng các anh vẫn chấp nhận và t trân trọng những người chiến sỹ ấy.

  Trả lờiXóa
 4. Độ nguy hiểm của công việc thường tỉ lệ thuận với tiền lương thôi. Nhận lương cao mà phải chịu bao cực khổ, xa nhà rồi nguy hiểm tính mạng là sự đánh đổi không cân xứng, nhưng các anh vẫn chấp nhận và t trân trọng những người chiến sỹ ấy.

  Trả lờiXóa
 5. Càng làm ở những nơi nguy hiểm ít người nhận làm thì lương càng cao cô gái trẻ ngây thơ ạ. Độ nguy hiểm của công việc thường tỉ lệ thuận với tiền lương thôi. Nhận lương cao mà phải chịu bao cực khổ, xa nhà rồi nguy hiểm tính mạng là sự đánh đổi không cân xứng, nhưng các anh vẫn chấp nhận và t trân trọng những người chiến sỹ ấy.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ