Nhãn

Thứ Sáu, 29 tháng 12, 2017

Chúc mừng blogger Nguyễn Ngọc Già ra tù!

Sáng ngày 27/12, Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc đã mãn hạn tù sau 3 năm thi hành án về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước và được đưa về quản chế tại địa phương.
Bài viết đăng trên danlambao
Blogger Nguyễn Ngọc Già tên thật Nguyễn Đình Ngọc bị bắt ngày 27/12/2014 về hành vi “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Theo cáo trạng, từ tháng 2 đến 12.2014, Nguyễn Đình Ngọc, ngụ tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM bị phát hiện lấy tên Nguyễn Ngọc Già phát tán trên mạng Internet nhiều bài nói xấu, chống phá Đảng và Nhà nước. Với 26 bài đã đăng trên các trang mạng “Dân làm báo”, “Đàn chim Việt, “12 bến nước”, RFA…, ký Nguyễn Ngọc Già. Trong phiên sơ thẩm ngày 30/3/2016, Nguyễn Ngọc Già bị tuyên phạt 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương. Sau đó, dựa trên những biểu hiện thành khẩn của Nguyễn Đình Ngọc và đơn xin kháng cáo, ngày 5/10/2016, phiên toà phúc thẩm xét xử blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc đã diễn ra tại trụ sở tòa án Sài Gon, số 131, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1 đã tuyên án Nguyễn Đình Ngọc bản án 3 năm tù và 3 năm quản chế tại địa phương.
Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, Nguyễn Đình Ngọc đã có những thay đổi về tư tưởng, đặc biệt nhận thức được những sai lầm trong việc cộng tác với những đối tượng phản động để viết bài chống phá Đảng, Nhà nước. Mong muốn của Nguyễn Đình Ngọc sau khi ra tù sẽ đoạn tuyệt hẳn với đám phản động, bởi chính những kẻ trên đã gây ra thảm cảnh tương lai của Nguyễn Đình Ngọc và gia đình cũng như bản án 3 năm tù giam mà Nguyễn Đình Ngọc vừa thi hành xong. Tuy nhiên, ngay khi các cán bộ Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) đưa về bàn giao cho địa phương. Các đối tượng bồi bút trên trang danlambao, Viettan, BBC, RFA đã ngay lập tức đăng đàn ca ngợi và gợi lại quá khứ sai lầm của Nguyễn Đình Ngọc, đồng thời vu cáo ông này đã gửi ảnh cho họ (trong khi bức ảnh này đã có từ lâu, trước khi Nguyễn Đình Ngọc chưa đi tù) và quyết tâm tuyên chiến với cộng sản đến cùng, trong khi Nguyễn Đình Ngọc đang muốn làm lại cuộc đời của mình trong tự do.
Việc làm của đám rận chủ Việt đang góp phần phá hoại cuộc sống lương thiện của Nguyễn Đình Ngọc, và hơn ai hết chúng ta đều biết rằng những Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Bùi Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,...đều đang bóc lịch cũng chỉ vì lười lao động và bị các đối tượng xấu lôi kéo hoạt động chống phá chế độ bằng những bánh vẽ nhà báo, doanh nhân, nhà viết văn và các lợi ích vật chất thông qua việc tuyên truyền và gia nhập các tổ chức, đảng phái phản động. 
Yêu cầu đám rận chủ câm mõm và chấm dứt ngay các hoạt động vu cáo Nguyễn Đình Ngọc tiếp tục cộng tác với đám phản động. Xin chúc mừng ông Nguyễn Đình Ngọc đã quay trở lại với cuộc sống bình thường, chúc ông sức khỏe và làm được những điều ông đã hứa trước tòa.

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ