Nhãn

Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

Lê Đức Dục - Báo Tuổi Trẻ, nhà báo hay con bò???

Cùng việc đăng thông tin về lực lượng Đề án 47 của Quân đội được đưa ra công khai tại hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, tờ Tuổi Trẻ trước đó đã sử dụng một "nghiên cứu" của nước ngoài về an ninh mạng để xiên xẹo, ám chỉ "binh đoàn mạng" của Việt Nam ăn lương làm công cụ để tung tin giả, thao túng dư luận xã hội. Một số phóng viên và cựu phóng viên của tờ này cũng sử dụng tài khoản fb cá nhân để công kích chủ trương đấu tranh trên mạng bằng ngôn từ mang ẩn ý rất mất dạy (điển hình là Lê Đức Dục, kẻ từng điên cuồng tấn công vào lực lượng công an cách đây mấy tháng).
Chuyện con bò bị lũ ở xã Văn Hóa được đám lều báo Tuổi Trẻ giật tít câu view

Chắc dư luận chưa quên chuyện xảy ra vào sáng ngày 29/9, Công an quận Tây Hồ công bố quyết định xử phạt gã PV Quang Thế vì hành vi k xuất trình thẻ nhà báo nhưng có tình xông vào khu vực cấm đang thi hành công vụ với tổng mức phạt cho các hành vi, vi phạm là 14.405.000 đồng. Thì ngay sau đó một vài cộng tác viên của báo Tuổi Trẻ gồm: Thuận Thắng, nhà báo Lê Đức Dục, cộng tác viên Võ Văn Tạo...đã bức xúc dùm đồng nghiệp và post lên trang cá nhân kèm comment với những lời lẽ vô học như chửi Công an là chó và đòi lật đổ chế độ XHCN. Không hiểu Trung Ương Đoàn TNCS-HCM, Bộ TT và TT, Ban Tuyên Giáo, Hội Nhà Báo Việt Nam đang làm gì mà để những kẻ mang danh" phóng viên" này lộng ngôn vậy??? Và bây giờ hắn tiếp tục chơi trò lộng ngôn, vu cáo nhân dân?
 
Bình phẩm mất dạy của Lê Đức Dục trên facebook (nguồn: vntb)
Đã từ lâu, Tuổi Trẻ và một số tờ báo khác công khai lợi dụng tự do báo chí để đăng tải các thông tin bất lợi cho đất nước, thậm chí đối đầu với chính quyền, triệt hạ thương hiệu Việt, hạ thấp giá trị văn hóa Việt, bôi nhọ các cơ quan chức năng, đặc biệt là công an và quân đội.
Hơn 800 tờ báo, tại sao phải xây dựng lực lượng đấu tranh trên mạng XH? Một phần nhiệm vụ của họ chính là dọn rác trên các lều báo, giải độc thông tin cho nhân dân, khi nhiều tờ đã trở thành "báo chí phản cách mạng".
Thời gian qua, từ những động thái khá nghiêm khắc của Bộ 4T, môi trường thông tin đã dần lành mạnh trở lại, nên càng lộ rõ những bộ mặt bất lương trong truyền thông, những cá nhân và ổ nhóm tây hóa, ba que hóa, vong nô phản quốc. Thiết nghĩ, chính phủ cần quyết liệt hơn nữa, kiên quyết xử lý, đóng cửa các "lò ấp rận" núp bóng tòa báo, có như vậy mới có thể thực sự làm trong sạch môi trường thông tin phục vụ nhân dân.

Thằng Đậu

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ