Nhãn

Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

Linh mục quản xứ Kẻ Gai -Nguyễn Đức Nhân, linh mục hay bố đời???

Chắc chưa ai quên được hành vi gây rối của linh mục Nguyễn Đức Nhân tại giáo xứ Kẻ Gai, Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An khi gã kích động giáo dân nơi đây tiến hành gây rối chính quyền, cướp đất và tấn công người thi hành công vụ vào sáng ngày 17/12. 
LM Nguyễn Đức Nhân (nguồn: thông tin chống phản động)

Mặc dù trước đó, giáo xứ này đã được chính quyền cấp giấy chứng nhận 6.704m2 và năm 2014 được cấp thêm 1.000m2 đất để xây dựng nhà giáo lý, nhưng vào năm 2015, linh mục Nguyễn Đức Nhân về quản giáo xứ Kẻ Gai đã cố tình không nhận số diện tích đất này, tổ chức lấn chiếm 5.574m2 đất trái phép. Trong khi các cơ quan chức năng đang tập trung xử lý vụ việc, ngày 17/12 linh mục Nguyễn Đức Nhân lại tiếp tục vận động một bộ phận giáo dân lấn chiếm tiếp 9.000m2 đất nông nghiệp tại địa bàn. Hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, theo khoản 1, điều 12 Luật Đất đai năm 2013.
Sử dụng thủ đoạn đê hèn để lấn chiếm đất của giáo dân, nhưng khi lên BBC để tâm sự, gã linh mục hèn mạt này lại xoen xoét cho rằng "có khoảng 60 hộ dân tự nguyện lấy một phần đất mà họ sở hữu, "có bìa đỏ" để dâng cúng, tách ra để xây dựng nhà thờ". Sau khi ép giáo dân phải dâng đất cho mình một cách trái phép, khoảng 6 giờ rưỡi sáng, hôm 17/12, khoảng 40 người, hầu hết là phụ nữ có tuổi, tiến hành làm thủy lợi, rào đất lấn chiếm, thế nhưng khi công an xã, dân quân có mặt khuyên can bà con, những kẻ này bị Nguyễn Đức Nhân kích động đã tấn công gây thương tích cho họ đến mức phải đi cấp cứu tại bệnh viện
Chiến sĩ dân quân bị thương đi cấp cứu
Ngay cả những người có tuổi cũng bị chúng tấn công


Tìm hiểu sâu hơn về bản chất của Nguyễn Đức Nhân, những người dân sinh sống tại Kẻ Gai kể lại. Mặc dù cuộc sống hiện tại của họ vô cùng vất vả, khó khăn, nhưng những giáo dân kẻ gai phải lao động cật lực để có tiền đóng góp cho cha xứ xây nhà học giáo lý, làm sân bóng, làm giếng, làm nhà thờ rồi sửa chỗ ăn chỗ ngủ cho cha xứ… đến nỗi họ không có tiền để làm liên hoan các lễ trọng của giáo họ, giáo xứ kể từ khi LM Nguyễn Đức Nhân về quản xứ tại đây. LM Nhân được bổ nhiệm về làm quản xứ Kẻ Gai xã Hưng Tây từ tháng 01/2015. Mới bổ nhiệm làm linh mục được 03 năm mà LM Nhân đã có tiền mua được 01 ô tô Xtrail nhãn hiệu Nissan trị giá hơn 1,2 tỉ đồng, xây 3 nhà 2 tầng cho bố mẹ, anh em và một số tiền kếch xù trong tài khoản. Vậy tiền đó có từ đâu? Đó là từ sự cống nộp của các con chiên cho linh mục. 
Nhà của bố mẹ LM Nguyễn Đức Nhân đang xây (nguồn: pV)
 
Xe ô tô bạc tỷ của LM Nguyễn Đức Nhân (nguồn: PV)
Thử tính mà xem:
Cứ mỗi năm một giáo dân trong độ tuổi lao động phải đóng cho linh mục khoảng 50.000 đồng tiền Nhân danh. Giáo xứ Kẻ Gai có khoảng 6000 giáo dân đang trong độ tuổi lao động, vậy một năm LM Nhân đã có được hơn 300 triệu đồng tiền nhân danh mà chả phải làm gì. Chả trách LM Nhân cứ khuyến khích giáo dân sinh đẻ bất chấp quy định về dân số.
Cứ một lễ vào chủ nhật mỗi tuần, LM Nhân lại thu về 10 triệu đồng tiền dầu đèn (tiền vợt). Vậy trung bình mỗi năm, LM Nhân có 520 triệu đồng tiền dầu đèn. Thiết nghĩ, đi lễ là bắt buộc với mỗi con chiên nhưng đến làm lễ mà lại phải mất tiền chỗ ngồi như đi xem ca nhạc thế này thì không khác kinh doanh là mấy. Các con chiên phải làm việc, lao động hằng ngày mới có thể kiếm ra tiền chứ đâu giống cha xứ chỉ thu tiền ngồi đã có hơn 400 triệu đồng/năm rồi.
Cứ trung bình mỗi tháng có hàng trăm lễ thành hôn, lễ an táng, thì LM Nhân đã có khoảng 20 triệu đồng tiền lễ. Trung bình một năm LM Nhân lại có hơn 240 triệu đồng tiền lễ.
Vậy là, trung bình mỗi năm LM Nhân đã có trên 1 tỉ đồng tiền thu lễ, tiền vợt và tiền nhân danh. Chưa kể mỗi năm, LM Nhân còn cố tình xây dựng trái phép bao nhiêu công trình, bao nhiêu nguồn đóng góp của giáo dân (nhất là con em xa quê, đi nước ngoài) cũng đủ để LM thu về cho cá nhân mình hơn 2 tỉ đồng. Ước tính mỗi năm LM Nhân thu nhập không dưới 3 tỉ đồng, thảo nào mới thụ phong linh mục được hơn 2 năm mà LM Nhân đã có nhiều tỉ đồng để mua xe và xây nhà, trong khi các giáo dân hằng ngày phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, chật vật kiếm sống lại phải cống nộp cho LM Nhân hết khoản này đến khoản nọ.Làm linh mục có trách nhiệm chăm lo cho cuộc sống của giáo dân, giúp họ thoát nghèo sống tốt đời, đẹp đạo, nhưng đằng này linh mục Nguyễn Đức Nhân chỉ biết vun vén cho bản thân mình, mặc kệ giáo dân sống chết mặc bay và đồng thời đỉnh điểm của sự tham lam chính là buộc giáo dân phải cúng đất cho hắn để hắn xây biệt phủ phục vụ cho sự ăn chơi sa đọa và trắng trợn.
Thật tội nghiệp cho giáo dân xứ kẻ gai, những kẻ có lương tri nhưng lại bị những lời mị dân của gã linh mục Nguyễn Đức Nhân làm cho mờ mắt đến mức mang tài sản của gia đình cung phụng cho sự ăn chơi xa hoa của tên linh mục đê hèn. Đức chúa hướng những giáo dân đến cuộc sống tốt đời, đẹp đạo, chứ không phải hướng giáo dân đến con đường phục vụ hết mình cho cha xứ, mặc kệ hắn có nhân cách và đạo đức thuộc vào hạng tệ hại thế nào.
Mác từng dạy "tuyên chiến với tôn giáo là tự sát", Đảng, Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện cho đồng bào theo các tôn giáo sống và phát triển bình đẳng, tốt đời, đẹp đạo và mưu cầu hạnh phúc, nhưng với những gã linh mục bẩn thỉu như Nguyễn Đức Nhân - quản xứ Kẻ Gai cần phải có ngay những biện pháp răn đe, cần thiết thì xử lý hình sự. Và trước hết giáo dân xứ Kẻ Gai cần tỉnh táo trước những luận điệu kích động của Nguyễn Đức Nhân, đồng thời yêu cầu cha bề trên đuổi ngay Nguyễn Đức Nhân ra khỏi giáo xứ Kẻ Gai, chọn linh mục có đạo đức khác về thay thế.

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ