Nhãn

Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink - kẻ tráo trở hai mặt!

Vào ngày 26-10 (giờ địa phương), Thượng viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn ông Daniel Kritenbrink, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp đầy kinh nghiệm về châu Á, trở thành tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, theo World-Herald Bureau. 
 
Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink
Ông Kritenbrink (49 tuổi) là nhà ngoại giao có nhiều năm kinh nghiệm xử lý các vấn đề châu Á và từng làm phó đại sứ tại Trung Quốc. Tháng 6.2015, ông trở thành Giám đốc cấp cao về các vấn đề châu Á tại Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama. Trước khi tới Việt Nam, ông là cố vấn chính sách về CHDCND Triều Tiên cho Bộ Ngoại giao Mỹ. Những tưởng đại sứ mới của Mỹ sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về Việt Nam, những gã đại sứ Mỹ mới này cũng chẳng khá hơn gã tiền nhiệm Ted Osius - một gã sang Việt Nam với mục đích phá hoại thể chế chính trị XHCN và thường xuyên tiếp tay cho đám vong nô ra yêu sách này nọ với chính quyền. Điều này lý giải vì sao gã này lại tiến cử Kritenbrink thay thế mình sau khi hết nhiệm kỳ tại Việt Nam. 
Người tiền nhiệm Ted Osius, ông Kritenbrink đã trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong sáng nay 6.11 và bắt đầu với nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Gã đại sứ này đã nói những lời hoa Mỹ "Xin chào các bạn! Tôi là Dan Kritenbrink và tôi rất vui mừng khi có mặt tại đây với vị trí Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Thật tuyệt khi trở lại Việt Nam. Tôi có đã có cơ hội thăm Việt Nam ba lần và làm việc để thúc đẩy Quan hệ Đối tác Toàn diện của chúng ta và trực tiếp trải nghiệm lòng tốt của người dân Việt Nam". Làm cho báo chí Việt Nam tốn giấy mực về gã này, hy vọng một triển vọng mới và một tương lai sáng sủa sẽ ập tới giữa Việt Nam và Mỹ.
đại sứ Daniel Kritenbrink gặp gỡ thân mật các thành viên tổ chức phản động Việt Tân tại Mỹ

Tuy nhiên, khốn nạn thay là sau khi nhậm chức Đại sứ quán tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink trở về Mỹ đã gặp mặt tại tư gia với các thành viên cộm cán của tổ chức khủng bố Việt Tân như: Nguyễn Quốc Quân, Đỗ Văn Hội, Đinh Hùng Cường, Đào Hiếu Thảo, Nguyễn Đan Quế... Qua đây chứng tỏ ông Daniel đã sa vào bãi rác chính trị của thím Ted Osius, sớm bộc lộ bản chất mục đích sang Việt Nam để thực hiện âm mưu chống phá đất nước Việt Nam. Điều này đã làm mất thiện cảm ngay từ ban đầu của người dân Việt Nam đối với gã đại sứ này.

Hiện Mỹ đang rất coi trọng mối quan hệ với Việt Nam, có thể nói Việt Nam đang trở thành trung tâm trong vấn đề điều phối chính trị và chiến lược "xoay trục" của Donald Trump, thế nhưng với một gã đại sứ "củ chuối" thế này, thiết nghĩ một tỷ phú thông minh như Donald Trump phải nghĩ lại nếu không muốn trong tương lai gã này trở thành kẻ phá hoại mối quan hệ giữa hai nước.

Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Hiện Mỹ đang rất coi trọng mối quan hệ với Việt Nam, có thể nói Việt Nam đang trở thành trung tâm trong vấn đề điều phối chính trị và chiến lược "xoay trục" của Donald Trump, thế nhưng với một gã đại sứ "củ chuối" thế này, thiết nghĩ một tỷ phú thông minh như Donald Trump phải nghĩ lại nếu không muốn trong tương lai gã này trở thành kẻ phá hoại mối quan hệ giữa hai nước.

    Trả lờiXóa
  2. ông Daniel đã sa vào bãi rác chính trị của thím Ted Osius, sớm bộc lộ bản chất mục đích sang Việt Nam để thực hiện âm mưu chống phá đất nước Việt Nam. Điều này đã làm mất thiện cảm ngay từ ban đầu của người dân Việt Nam đối với gã đại sứ này.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ