Nhãn

Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017

Tham luận sấm sét về vụ "đốt lò" của cụ Tổng bí thư!

Cụ ông quạt lò mạnh tay rất, kiên quyết rất, lò cháy phừng phừng. Cacc đã xém mặt vì sức nóng của cái Lò chưa? Chị Tám thấy nóng cả người đây này nào Nguyễn Xuân Anh, Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh..và hàng loạt quan tham khác đã bị ăn kỷ luật cách chức hoặc bị khởi tố. Nói về chuyện đốt lò thì đa phần Cacc chỉ nhìn thấy cái lò cháy phừng phừng đốt tiêu cực tham nhũng còn cacc người giời (như mọi khi) đang lên đồng với bao thuyết âm mưu cộng sản thanh trừng, chánh biến vân vân và mây mây. Cacc mần ơn đứng xa cái lò tí nghe chị Tám tham luận động cơ và bản chất của vụ đốt lò.

1. Nước Việt ta đang ở đâu? .
Trước hết, chị Tám nhắc cacc rằng mục tiêu của dân Việt Nam ta là xây dựng chế độ XHCN. Vậy chúng ta đã xây dựng được chưa?
Xin thưa là chưa, chúng ta chỉ đang ở thời kỳ "quá độ" mà thôi. Chúng ta đang chuẩn bị những tiền đề về vật chất, về con người và về thiết chế để khi tích lũy đủ thì sẽ chuyển sang CNXH.
Trong thời kỳ quá độ sẽ có một chiến giữa hai xu hướng TBCN & XHCN. Cuộc chiến cực quyết liệt nhưng không thể hiện rõ ràng theo kiểu "bất đồng chính kiến" hay "đối lập" trên mặt báo, truyền thông cho nhân dân thấy.
Cacc còn nhớ câu chuyện Liên Xô – một cường quốc XHCN hùng hậu từng tuyên bố đã xây dựng xong CNXH không? Thế mà sụp cái rụp. Tại sao? Nhiều nguyên nhân nhưng chị Tám rút ra 2 nguyên nhân cơ bản và trực tiếp. Nguyên nhân cơ bản là sự thắng thế của giới tư sản đỏ, tức CNTB trong lòng CNXH. Nguyên nhân trực tiếp là sự tư nhân hóa nhà nước Xô viết.
Xứ ta từ khi đổi mới, xây dựng kinh tế thị trường định hướng XHCN là chấp nhận cuộc chiến đó.
Đây là một cuộc chiến vô cùng khốc liệt. Sự khốc liệt nó nằm ở chỗ các nhóm lợi ích giành giật quyền hoạch định chính sách.
Cacc thư giãn ít phút, chuẩn bị nghe chị Tám đi vào chuyên sâu vấn đề cực hại não này.
2 .
Giờ chị Tám lý giải về cuộc đấu tranh khốc liệt của 2 xu hướng tư bản và XHCN ở nước hiện nay.
Như cacc biết, Việt Nam đang xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, tức chấp nhận những yếu tố của chủ nghĩa tư bản trong quá trình phát triển lên CNXH. Theo đó, band Cộng sản cho phép mọi cá nhân đầu tư làm ăn, sản xuất, kinh doanh những gì mà luật pháp không cấm để tích lũy của cải, vật chất cho cá nhân mình. Bên cạnh đó, cộng sản với quyền lực của mình sẽ sẽ điều chỉnh sự phân phối tài sản xã hội theo hướng để cho mọi người dân khác cũng được hưởng các lợi ích nhiều hơn từ sự phát triển. Dĩ nhiên không có chuyện Nhà nước cướp của người giàu chia cho người nghèo như anh em Lương Sơn Bạc mà NN sẽ sử dụng công cụ là chính sách. Ví dụ cụ thể đơn giản là NN phê duyệt một dự án du lịch hay khu công nghiệp thì với quyền và ưu thế của của mình, NN sẽ ép đối tác làm sao để đa số nhân dân có được lợi ích.
Mục tiêu sống còn của anh em cộng sản là tránh cho nhân dân bị bóc lột, chịu thiệt thòi, chịu khổ cực, như cách đang diễn ra ở các xã hội tư bản trong quá khứ và cả hiện tại, nơi 1% dân số chiếm hữu 90% của cải xã hội.
Tuy nhiên, trong quá trình phát triển kinh tế thị trường, khi số ít cá nhân chiếm hữu được số nhiều của cải, thì quy luật tất yếu xảy ra là họ sẽ muốn chiếm hữu nhà nước, để sử dụng nhà nước như một công cụ quyền lực mạnh nhất để vừa bảo vệ cho khối tài sản quá lớn của mình, vừa làm sinh sôi nảy nở nó. Trong số ít cá nhân đó, có một số là những doanh nhân ở ngoài hệ thống chính trị, có một số nằm trong hệ thống chính trị, tức là các tư sản đỏ mà tài sản có được phần lớn do tham nhũng mà có. Những tư sản đỏ này là mầm mống hiểm họa.
Khi những tư sản đỏ này chiếm lĩnh được các vị trí chủ chốt trong bộ máy nhà nước, họ sẽ chuyển hóa bộ máy này theo hướng tư nhân hóa để hợp thức khối tài sản của họ. Lúc đó, sự nghiệp cách mạng của nhân dân coi như tiêu tan. Đó là cách mà nhà nước Xô viết đã tan rã. Những tư sản đỏ đã tư nhân hóa nhà nước để chiếm lĩnh khối tài sản khổng lồ và sau khi Liên xô sụp đổ, họ trở thành những kẻ cầm quyền.
Sự phát triển nóng của nền kinh tế, cộng với sự lỏng lẻo, thiếu kinh nghiệm trong quản lý kinh tế cũng như quản lý cán bộ, mà trong những năm qua, số tư sản đỏ của nước ta đã tăng lên đáng kể. Rõ ràng, KTTT định hướng XHCN ‎hơn 20 năm đã tạo được những đại doanh nhân "ngoan" như anh Vượng, chị Thảo, anh Quyết... thì cũng sinh ra những doanh nhơn không ngoan muốn thao túng chính quyền. Vậy thôi.
Muốn xây dựng được CNXH thì cần những tập đoàn lớn làm công cụ, ông Sáu La Mã Lenin đã phán thế, tập đoàn lớn kiểu gì cũng muốn thao túng hoặc nuốt chửng chánh quyền. Khó nhẻ? Chị Tám cứ hình dung anh em cộng sản ‎đang giữ thằng bằng mà đi trên dây, sơ sểnh phát là ngã lộn cổ.
3. Anh em tài phiệt đã tư nhân hoá chính quyền ta được chưa?
Cách đây 2 năm, chị Tám từng thót tim khi thấy một số tư sản đỏ thuộc hàng khủng chuẩn bị bước lên vị trí trung tâm của võ đài chánh chị. Nguy cơ của sự tư nhân hóa nhà nước là hiện hữu lắm dồi. Nhưng đúng là VN ta phúc vẫn còn to lắm. Thế lực không muốn tư nhân hóa nhà nước đã thắng thế và tiếp tục chèo lái con thuyền XHCN của VN ta.
Những tài phiệt từng muốn thò bàn tay lông lá vào chi phối quyền lực nhà nước lần lượt bị cắt hết vây cánh và tống vào Lò. Một số tài phiệt khác trước đây đã chuyển từ kinh doanh sang chính trị mặc dù tiền tấn và ảnh hưởng kinh tế là khủng nhưng không thể ngoi lên những vị trí khả dĩ có thể gây ảnh hưởng đến bộ máy quyền lực của nhân dân.
Như vậy, tạm thời phe cộng sản đã thắng. Tuy nhiên, con đường phía trước còn lắm chông gai. Ma lực của đồng tiền, của quyền lực là vô cùng khủng khiếp, không ai có thể lường hết được. Với VN ta, lại càng khó khăn hơn, khi nhân dân các bộ tộc VN vẫn tiếp tục không chịu khôn ra, vẫn tiếp tục tin theo kền kền, chìm đắm trong cám mạng, phê mấy trò dân túy rẻ tiền và suốt ngày chọc vào đuýt band cộng sản.


TB: Xin gửi lời cám ơn và kính chúc sức khỏe đến đồng chí Nguyễn Phú Trọng, kính mong đồng chí tiếp tục những bước đi chắc chắn để thanh trừng những con sâu mọt tham nhũng đang đục khoét nền kinh tế Việt Nam. Nhân dân ủng hộ đồng chí đến cùng!

Lượng Trần

6 Nhận Xét :

 1. Tổng Bí thư nói hay lắm, đi đôi với lời nói là việc làm. Diệt hết lũ sâu bọ tham nhũng làm hại dân hại nước đi. Có như vậy lòng dân mới yên được, những đổi mới của nước ta từ sau khi giành độc lập hẳn ai đã trải qua những năm tháng khó khăn, đói rét mới thấy được sự ấm no như bây giờ quý giá như thế nào, đây là nhờ sự lãnh đạo của Đảng mà có.

  Trả lờiXóa
 2. Một người cộng sản chính hiệu, một người đảng viên kì cựu, với bao nhiêu tâm huyết ông dành cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, nhân dân vẫn luôn đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Bởi vì Tổng Bí thư sẽ có những hành động đưa đất nước ngày càng phát triển, xóa đi những con sâu đục khoét tiền của nhân dân, đêm lại sự ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Những điều mà Tổng Bí thư làm đến giờ là muốn Bộ máy công quyền của ta ngày càng trong sạch, xóa đi tệ tham ô tham nhũng, chạy chức chạy quyền, điều này đã cải thiện được lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước, hi vọng là những năm tiếp đây, tổng Bí thư sẽ có nhiều sức khỏe để tiếp tục lãnh đạo Đảng xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Một bài viết hay,sâu sắc phân tích đầy đủ,làm cho người đọc hiểu ra nguyên nhân,bản chất của việc sụp đổ từ chế độ XHCN ở liên xô.Chính sự nhìn nhận chính xác đó đã thổi hồn vào công cuộc đốt củi của đảng và nhà nước ta hiện nay,hy vọng ngọn lửa sẽ bùng cháy dữ dội để đốt hết đám tham quan đấy,trả lại tài sản niềm tin cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Thật mạnh mẽ,chúng ta có thể thấy được khí thế hừng hực ngất trời tới từ đồng chí Tổng Bí thư.Đó là thông điệp gửi tới tất cả chúng ta rằng Công cuộc chống tham nhũng của đảng và nhà nước ta đã bắt đầu,nó đang bốc lửa và sẽ cháy mãi cho tới bao giờ đốt hết lũ tham quan thì thôi.Hãy tin tưởng ở người ở đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 6. Một người cộng sản chính hiệu, một người đảng viên kì cựu, với bao nhiêu tâm huyết ông dành cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, nhân dân vẫn luôn đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Bởi vì Tổng Bí thư sẽ có những hành động đưa đất nước ngày càng phát triển, xóa đi những con sâu đục khoét tiền của nhân dân, đêm lại sự ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ