Nhãn

Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017

Tin mới nhất từ nhà giàn DK1/15 (bãi Tư Chinh) trong bão "bộ đội vẫn an toàn"!

Hơn 4h sáng, thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, chính trị viên khung quản lý nhà giàn DK1 nhắn tin: "Sóng to nhất trong lịch sử kể từ khi thành lập nhà giàn. Tại DK1/15 sóng đánh trùm qua nhà cũ, bộ đội an toàn".

Điều chúng ta mong mỏi nhất nằm ở bốn chữ cuối của bản tin "bộ đội an toàn" !
Những thông tin của thượng tá Dĩnh từ chỉ huy sở được anh em cán bộ chiến sĩ từ nhà giàn báo về cho biết "DK1/15 sóng đánh bay bồn dầu trên sàn công tác ".
Bồn dầu của nhà giàn tầm 15 khối, nếu đầy dầu phải nặng trên mười tấn, được hàn cố định vào giàn, vậy mà sóng xô bay đủ biết sức gió cỡ nào. Cũng tại nhà giàn cũ của DK1/15 sóng đánh bay cầu thang, chuồn chăn nuôi, trạm Viettel..
Cho đến 8 giờ sáng nay, sức gió đã yếu đi nhưng những hình ảnh được gửi về từ bãi Tư Chính (DK1/14) cho thấy sóng vẫn có những cơn phủ trùm lên nhà giàn cũ.
Đến 7h25' sáng 25-12, nhiều lúc sóng vẫn còn trùm qua nhà giàn cũ. Ảnh chụp tại Nhà giàn DK1/14 (bãi Tư Chính) - Ảnh do chiến sĩ nhà giàn chụp.
Các chiến sĩ tại các nhà giàn thuộc quần đảo Trường Sa đang oằn mình chống bão để bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc, chấp nhận hy sinh, chấp nhận gian khổ. Chúng ta, những người trong đất liền hãy động viên các chiến sĩ vượt qua giai đoạn gian khó này.
Bài cóp nhặt.!."

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ