Nhãn

Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2017

Trung tá Trần Văn Vang - giữa thời bình máu anh vẫn đổ!

Đời người ai cũng chỉ chết một lần, tuy nhiên có những cái chết vô cùng lãng xẹt, có những cái chết bị tước đoạt một cách tức tưởi, có những cái chết vô nghĩa, và cũng có những cái chết vinh quang - những cái chết cho sự sống được nẩy mầm, sự hy sinh cao cả của liệt sĩ, Trung tá Trần Văn Vang để lại câu chuyện đẫm nước mắt, bi thương về sự ngã xuống của những chiến sĩ công an nhân dân trong trận tuyến bảo vệ Tổ quốc giữa thời bình.
Lễ Tang Trung tá Trần Văn Vang (nguồn: internet)
Sáng nay, tại bệnh viện 19 -8 (Hà Nội), đông đảo người thân, đồng đội đã đến dự lễ tang trung tá Trần Văn Vang, chiến sỹ CSGT bị một chiếc xe máy chở 3 người đi với tốc độ cao tông trúng trong khi làm nhiệm vụ tại quốc lộ 3, đoạn tránh TP. Thái Nguyên (hướng Đường tròn Tân Long – Hà Nội) vào hôm 30/11.
Đồng chí Vang sinh năm 1975, quê ở xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; hiện sống tại xóm 2 Cầu Diễn, xã Hữu Hoà, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đồng chí vào lực lượng CAND từ tháng 3-1996. Từ đó đến nay trải qua nhiều vị trí công tác.

Như Báo chí đã thông tin, khoảng 9h30’ ngày 30-11, tại Km66 đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên (hướng Thái Nguyên-Hà Nội), Tổ tuần tra kiểm soát gồm 3 đồng chí là Thượng úy Nguyễn Văn Huy, Tổ trưởng; Đại úy Nguyễn Ngọc Châu, Tổ viên và Thiếu tá Trần Văn Vang, Tổ viên đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên đoạn đường cao tốc.
Vào thời điểm này, tổ công tác phát hiện xe mô tô BKS: 30E1- 266.09 do Hoàng Văn Trường (24 tuổi) điều khiển, phía sau chở Trương Văn Đạo (23 tuổi), cùng trú tại huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường cao tốc.
Trung tá Vang cấp cứu tại bệnh viện

Phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Nhưng bất chấp hiệu lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ, người điều khiển phương tiện không những không chấp hành mà còn bất ngờ đâm thẳng xe vào đồng chí Vang khiến đồng chí bị đập đầu xuống đường dẫn đến bị thương rất nặng. Mặc dù được người thân, đồng đội, các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng trung tá Trần Văn Vang đã hy sinh, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho những người ở lại.

Sự hy sinh của đồng chí Vang dấy lên hồi chuông cảnh báo về sự coi thường pháp luật, hung hãn chống người thi hành công vụ của những người dân tham gia giao thông. Thiết nghĩ cần phải có chế tài thật nặng đối với những kẻ "chống người thi hành công vụ" nhằm hạn chế tội phạm và những sự hy sinh, mất mát của lực lượng CAND. Xin gửi lời chia buồn và tri ân sâu sắc nhất đến sự hy sinh của Liệt sĩ, Trung tá Trần Văn Vang và gia đình đồng chí. Giữa thời bình máu anh vẫn đổ, cho bình yên cuộc sống, cho hạnh phúc nhân dân.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. chắc hẳn trên thế giới này không có một đất nước nào mà người dân có thể có những quyền to lớn đến như vậy , chửi bới ,lăng mạ rồi đến đánh đập hành hung rồi cùng muốn hạ sát những chiến sĩ công an việt nam , thật đáng lo ngại thây trước thực tế đang diễn ra này

  Trả lờiXóa
 2. Thời bình nhưng chúng ta vẫn còn có những chiến sỹ công an hy sinh, nghĩ thấy buồn, chỉ vì ý thức kém cỏi của một vài người mà khiến cho người khác phải bỏ mạng. Thực lòng mong anh yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Chống đối người thi hành công vụ gì chứ, nghe như một tội gì đó nhẹ nhàng, đây chính là giết người, mấy kẻ đó thà là thoát đk công an, bớt đk chút tiền hơn là giữ an toàn cho người khác đúng không, hơn cả tính mạng của người khác. T mong những kẻ đó sẽ bị bắt và nhận hình phạt thích đáng. Lời cuối: mong anh cs yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 4. Thế mới thấy ý thức pháp luật của mỗi ngừoi quan trọng đến mức nào, ngay đến việc trốn tránh csgt, một việc chúng ta coi là bt cũng có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng chết người. Xin chia buồn vs gđ anh cs và mong anh yên nghỉ nơi suối vàng.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ