Nhãn

Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017

Về người phụ nữ khỏa thân gây rối tại Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức?

Về chuyện khỏa thân gây rối, chắc quý vị vẫn nhớ ả nữ lưu dân chủ Bùi Thị Minh Hằng, kẻ đang phải thi hành án phạt tù về hành vi gây rối trật tự công cộng và từng có tuyên bố sấm sét "khỏa thân nếu ép ả mặc áo tù". Có vẻ chiêu "khỏa thân" đang được quý cô, quý bà xồn xồn ưa thích áp dụng nhằm gây rối, chống phá chính quyền. Đương nhiên, trong trường hợp này của bà Bùi Thị Đan sinh năm 1955 trú tại Trạm Trôi thì phải là chuyện "lợi ích cá nhân" bị xâm hại đến mức ghê gớm mới cực đoan như vậy, hoặc như đám lưu manh dân chủ, chịu sự xúi giục của nhiều đối tượng xấu, tiến hành gây rối, xỉ nhục chính quyền vì vài đồng bố thí của Việt Tân. Nhưng khi chưa hiểu nguyên nhân gì chúng ta đừng vội vàng lên án hay kết luận. Bởi ông bà mình đã từng nói "không có lửa làm sao có khói"!

Vào ngày 26/12, Công an huyện Hoài Đức đang tạm giữ hình sự Bùi Thị Đan (SN 1955, trú tại khu 5 thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức) để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. Qua quá trình điều tra làm rõ cho thấy, đối tượng Bùi Thị Đan là người thường xuyên đi đơn thư, khiếu kiện không đúng quy định. Vào sáng ngày 20/12, bà Đan đã có hành vi gây rối, làm cản trở hoạt động hành chính của cơ quan Huyện ủy, UBND huyện Hoài Đức và UBND thị trấn Trạm Trôi. Đồng thời, bà Đan nhiều lần có lời nói, cử chỉ thô bạo, tự cởi quần áo, chửi bới, xúc phạm, lăng mạ, làm nhục đến danh dự, nhân phẩm của lãnh đạo, cán bộ Huyện ủy, UBND huyện và UBND thị trấn Trạm Trôi.
Chuyện bà Đan đã già mà tiến hành các hành vi khiếu kiện không đúng quy định là sai thủ tục, thẩm quyền (tuy nhiên nội dung khiếu kiện đúng hay không thì đang chờ được làm rõ). Khi không thực hiện được hành vi của mình lại tiến hành khỏa thân, chửi bới cán bộ, chính quyền là hành vi làm nhục người khác và gây rối trật tự công cộng, cái này tôi chê hoàn toàn, ta già ta khắc có cách ứng xử hợp lý và văn minh.

Tuy nhiên, về phía cơ quan công an và chính quyền huyện Hoài Đức cũng cần phối hợp để làm rõ nguyên nhân vì sao bà Đan lại cực đoan như vậy và kịp thời thông báo cho dư luận được biết. Nếu có đối tượng xấu xúi giục gây rối để trục lợi cần giáo dục và xử lý nghiêm theo quy định. Còn nếu bản thân quyền lợi của bà Đan bị xâm hại đến mức "đường cùng" khiến bà không thể chịu được nữa phải phản kháng thì chính quyền phải coi lại bản thân mình. Bởi xưa nay vẫn có câu "không có lửa làm sao có khói"? Như mấy anh Hải quan hồi hổm nếu không từng có chuyện làm luật sao phải vội vàng đình chỉ 8 nhân viên của mình chỉ vì một con mẹ xề buôn lậu vặt để kiếm thêm quay video đăng lên mạng? Trách nhiệm của nền dân chủ là bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về sự việc này khi có thông tin tiếp theo đến bạn đọc.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Khiếu kiện thì nộp đơn thôi, khó tính thì miệng đấy mà giục, còn cởi cả áo, khỏa thân thì không hiểu khiếu kiện vấn đề gì mà kinh thế. Có tuổi rồi làm như vậy chỉ tổ khiến người ta có cái nhìn không hay thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Bà Đoan có tuôi rồi, có gì bức xúc cũng đừng dúng cái chiêu bài khỏa thân này, xấu xí lắm, thà bà chày cối ở đó, hoặc làm um lên, hoặc tâm sự thân tình với báo chí thì mức độ được giải quyết có khi còn nhanh hơn là lột đồ đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu không từng có chuyện làm luật sao phải vội vàng đình chỉ 8 nhân viên của mình chỉ vì một con mẹ xề buôn lậu vặt để kiếm thêm quay video đăng lên mạng? Trách nhiệm của nền dân chủ là bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về sự việc này khi có thông tin tiếp theo đến bạn đọc.

  Trả lờiXóa
 4. Khiếu kiện thì nộp đơn thôi, khó tính thì miệng đấy mà giục, còn cởi cả áo, khỏa thân thì không hiểu khiếu kiện vấn đề gì mà kinh thế. Có tuổi rồi làm như vậy chỉ tổ khiến người ta có cái nhìn không hay thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ