Nhãn

Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2017

Xúc phạm Quốc Kỳ là hành động của những kẻ bội nghĩa, vong ân!


Quốc kỳ Việt Nam,

Tại khoản 1, Điều 13 Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 đã quy định rõ: “Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh”. Nền đỏ tượng trưng cho màu nhiệt huyết cách mạng, màu chiến đấu và chiến thắng; màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho sự sáng ngời của linh hồn dân tộc Việt Nam; năm cánh sao là sức mạnh đoàn kết của các tầng lớp nhân dân chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.


Để có Lá CỜ ĐỎ SAO VÀNG nhiều thế hệ trẻ của Việt Nam mang trong mình lòng yêu nước nồng nàn, mang màu nhiệt huyết cách mạng, đã cống hiến hết mình, chiến đấu, hy sinh cho độc lập tự do của tổ quốc, cho chủ nghĩa xã hội. Biết bao xương máu của các anh hùng liệt sĩ đã thắm máu đào để lá cờ Tổ quốc thêm tươi, biết bao người Mẹ, người vợ, người chị đã nén nước mắt tiễn con, chồng, em mình ra chiến trường và mãi mãi không nhìn thấy họ trở về. Cái giá của độc lập tự do được thể hiện qua bản lĩnh, khí phách hiên ngang của lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, đại diện cho linh khí và sức trẻ của dân tộc Việt Nam đang vươn mình trên trường quốc tế.

Đất nước mẹ vẫn còn, vì có những đứa con nằm xuống
Màu đỏ tượng trưng cho xương máu, vàng của ngôi sao tượng trưng cho sự sáng ngời linh hồn dân tộc Việt nam. Dân tộc ta là một dân tộc kiên cường, bất khuất. Điều đó đã được cả thế giới biết đến trong hai cuộc đấu tranh trường kì để giải phóng dân tộc dành lại sự tự do độc lập cho nhân dân. 5 cánh sao tượng trưng cho sức mạnh đại đoàn kết của các tầng lớp nhân dân cùng nhau chiến đấu giành độc lập, tự do và xây dựng Tổ quốc .Sự đoàn kết dân tộc là yếu tố tạo lên mọi thành công của dân tộc cả trong chiến tranh cũng như xây dựng đất nước. Nhìn vào lá Quốc kì của để mỗi người dân luôn nhớ rõ điều đó cùng đoàn kết để xây dựng đất  nước. Lá cờ Tổ quốc linh thiêng như thế, có ý nghĩa như thế nhưng có những bạn trẻ đại diện cho thế hệ tương lai của Việt Nam lại có những hành động bồng bột, lệch lạc, xúc phạm lá cờ thiêng của Tổ Quốc Việt Nam với những lý do vô cùng ngớ ngẩn, và đương nhiên bản án dành cho những hành động này là vô cùng nghiêm khắc.
Chuyện mới đây nhất!
Vào ngày 28/11/2017, Công an huyện Lộc Hà ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Xúc phạm Quốc kỳ” đối với Nguyễn Đình Túc, sinh năm 1992, trú tại xã Ích Hậu – Lộc Hà – Hà Tĩnh. 
Đối tượng Nguyễn Đình Túc
Theo đó, vào lúc 9 giờ, ngày 17/11/2017, Công an huyện Lộc Hà nhận được tin báo của Ban Công an xã Ích Hậu Lộc Hà về việc một nhóm thanh niên sau khi nhậu say trong ngày Đại đoàn kết toàn dân đã có hành vi đốt băng rôn, khẩu hiệu, cờ đoàn, cờ Tổ quốc. Đến 14 giờ ngày 28/11/2017, Công an huyện Lộc Hà đã điều tra làm rõ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Xúc phạm Quốc kỳ” đối với Nguyễn Đình Túc, sinh năm 1992, trú tại xã Ích Hậu – Lộc Hà. Về lý do đốt Quốc Kỳ của Túc, cơ quan điều tra đã làm rõ không có dấu hiệu chống chính quyền nhân dân, chỉ do đối tượng uống rượu nên gây ra. Trước đó vào tháng 3/2017, tại Cần Thơ, đối tượng  Đặng Ngọc Minh (SN 1987, ngụ P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều- Cần Thơ) cũng thực hiện hành vi đốt cờ Tổ quốc và bị xử lý hình sự về hành vi xúc phạm Quốc kỳ theo quy định của Bộ Luật Hình Sự.
Đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay, do sa quá nhiều vào tệ nạn xã hội, bên cạnh đó do học hành không đến nơi đến chốn, công việc bấp bênh nên có những biểu hiện "bất mãn, tiêu cực" dẫn đến những hành động sai phạm không đáng có. Tuy nhiên, hành vi xúc phạm Quốc Kỳ là không thể chấp nhận được, cần phải bị nghiêm trị để cảnh cáo những kẻ đang lệch lạc về mặt tư tưởng, nhận thức. Xúc phạm Quốc kỳ thể hiện sự vô cảm trước xương máu của cha ông đã ngã xuống, là hành động của những kẻ bội nghĩa, vong ân. Đối với giới trẻ Việt Nam cần nhận thức và hành động xứng đáng với sự hy sinh xương máu của cha ông, cần hành xử có trách nhiệm với Tổ quốc, và cảnh giác trước những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ lá cờ Tổ quốc linh thiêng đời đời rực lửa!

Trần Ái Quốc


2 Nhận Xét :

  1. Đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay, do sa quá nhiều vào tệ nạn xã hội, bên cạnh đó do học hành không đến nơi đến chốn, công việc bấp bênh nên có những biểu hiện "bất mãn, tiêu cực" dẫn đến những hành động sai phạm không đáng có. Tuy nhiên, hành vi xúc phạm Quốc Kỳ là không thể chấp nhận được, cần phải bị nghiêm trị để cảnh cáo những kẻ đang lệch lạc về mặt tư tưởng, nhận thức. Xúc phạm Quốc kỳ thể hiện sự vô cảm trước xương máu của cha ông đã ngã xuống, là hành động của những kẻ bội nghĩa, vong ân. Đối với giới trẻ Việt Nam cần nhận thức và hành động xứng đáng với sự hy sinh xương máu của cha ông, cần hành xử có trách nhiệm với Tổ quốc, và cảnh giác trước những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ lá cờ Tổ quốc linh thiêng đời đời rực lửa!

    Trả lờiXóa
  2. lá cờ đỏ sao vàng in xương máu mồ hôi và nước mắt của bao thệ cha anh đi trước ngã xuống vì độc lập và tự do của dân tộc sao lại có thể mấy cái loại thành phần rác rưởi như thế này chà đạp lên như vậy , hãy xử phạt chúng thật nặng vào đi

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ