Nhãn

Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018

Bản án chung thân liệu có quá nhẹ với Trịnh Xuân Thanh???

Hôm nay, 11/1/2018, sau 4 ngày xét xử, đại diện VKSND Hà Nội bước vào phần luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo: Trịnh Xuân Thanh án chung thân ông Đinh La Thăng 14-15 năm tù. Bị cáo Trịnh Xuân Thanh, cựu Chủ tịch HĐQT PVC, bị đề nghị 13-14 năm tội Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và chung thân tội Tham ô tài sản. Tổng mức hình phạt với bị cáo Thanh bị đề nghị là chung thân.

Với khoản thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng thời Trịnh Xuân Thanh làm chủ tịch PVC thì việc Trịnh Xuân Thanh và đồng bọn nộp 13 tỷ đồng nhằm khắc phục hậu quả liệu có đủ bù đắp những thiệt hại mà bị cáo này gây ra? Gánh nặng nợ nần của đất nước do những con sâu mọt như Trịnh Xuân Thanh và đồng bọ gây ra, bản án chung thân xem ra còn quá nhẹ và chưa làm hài lòng dư luận?
Vẫn chưa có phán quyết cuối cùng của tòa, nhưng tôi tin tòa sẽ phán xét công minh nhất cho Trịnh Xuân Thanh và đồng bọn. Còn những kẻ khác hãy nhìn vào đây để làm gương!

Thằng Đậu

7 Nhận Xét :

 1. bản án chung thân dành cho ông thanh có lẽ dường như đang còn quá nhẹ so vs những thiệt hại mà ông ta đã gây ra cho đất nước và nhân dân ta ,những thiệt hại khổng lồ mà ông ta gây ra cho kinh tế đất nước có lẽ sẽ khá lâu nữa mới có thể khắc phục được

  Trả lờiXóa
 2. Thử hỏi đất nước ta có khoảng vài chục người như thế này thì tài sản của đất nước sẽ đi về đâu ? khi họ vào tù mọi hậu quả để lại sẽ là nhân dân ta đảng ta phải gánh chịu hoàn toàn,những thiệt hại của họ gây ra là quá lớn và so với con số 13 tỉ đồng đền bù của ông thì có là gì ???

  Trả lờiXóa
 3. việc sớm đưa vụ án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm ra xét xử đã đáp ứng mong đợi lâu nay của người dân, là câu trả lời không thể thuyết phục hơn về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. Bản án Chung thân với Trịnh XUân Thanh so với những gì mà ông gây ra dường như vẫn còn nhẹ nhưng tử hình thì có lẽ còn dễ dàng hơn so với ông. Vậy nên, phần đời dành cho ông vì những hành vi sai trái là ngồi tù để gặm nhấm, để cắn dứt, chất vấn lương tâm cho những sai phạm của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Bản án chung thân dành cho Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn xứng đáng cho những sai lầm mà ông gây ra. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang nắm giữ những vị trí quan trọng, hãy hành động sao cho xứng đáng với lòng tin của mọi người.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi tin rằng một bản án thích đáng sẽ dành cho Trịnh Xuân Thanh, món nợ mà ông gây ra cho đất nước quá to lớn, thật khó có thể tha thứ cho ông. Đây đúng là một con sâu mọt, may mà phát hiện ra và kịp thời xử lý.

  Trả lờiXóa
 7. Bản án chung thân dành cho Trịnh Xuân Thanh vẫn còn nhẹ, Đảng, Nhà nước ta vẫn thể hiện sự nhân đạo, khoan dung cho ông. Nhưng vào tù rồi thì ông cũng sẽ không làm gì được, thời gian ngồi tù ông sẽ phải suy nghĩ, ăn năn về gánh nặng mà ông đã để lại cho nhân dân, đất nước, hãy tự vấn an và nhận cái kết đắng cho mình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ