Nhãn

Chủ Nhật, 28 tháng 1, 2018

Bản lĩnh Phan Văn Đức U23 Việt Nam và sự mất dạy của báo lá cải Việt!

Với ngôi á quân giải vô địch U23 Châu Á, khi đội tuyển U23 Việt Nam vừa đáp xuống sân bay Nội Bài đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người hâm mộ. Phía trong phòng chờ của sân bay chỉ có một số phóng viên, báo đài cùng người thân và nhân viên các hãng hàng không được có mặt thế nhưng con số cũng lên đến hàng trăm người. Và phải nói rằng các phòng viên vô cùng tinh ý khi phát hiện được những cầu thủ lập công nổi bật như Quang Hải, Tiến Dũng đang được sự bủa vây của các bóng hồng và của người hâm mộ, thì những gương mặt như Công Phương, Duy Mạnh, Văn Thanh, Phan Văn Đức lại có những cảm xúc khác biệt, điều này khiến cho không khí của buổi đón tiếp và tâm tư các cầu thủ cũng có chút thay đổi, đặc biệt là hình ảnh Phan Văn Đức và mẹ ôm nhau khóc ở một góc nhỏ, cách biệt với hình ảnh đông vui bên cạnh khiến người hâm mộ chạnh lòng.
Chia sẽ của Phan Văn Đức trên facebook
Tuy nhiên, chỉ chạnh lòng một chút thôi, bởi ở lứa tuổi này các em U23 rất vô tư, chân thành không hề nghĩ đến sự tủi thân hay ganh tỵ gì mà báo chí lá cải cứ cố lái sang hướng là các em bị phân biệt đối xử. Hàng loạt cách giật tít của báo lá cải khiến dư luận như muốn nổi xung và hơn ai hết khiến các em U23 cảm thấy tủi thân.

(Mà nếu có thì người hâm mộ và báo chí phải can thiệp khéo léo để động viên các em vì ở tuổi này các em vẫn chưa trưởng thành, vẫn đang tuổi ăn, tuổi lớn)
Được gặp mẹ sau bao ngày thi đấu gian khổ thì Văn Đức và mẹ đã hạnh phúc lắm rồi, có 1 góc riêng tư để 2 mẹ con thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng là rất đáng quý giữa chốn huyên náo quá đông người.
Mẹ tự hào về đứa con trai do mẹ sinh ra, nuôi dạy đang ngày càng trưởng thành, tự hào hơn là con trai mẹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dưới màu áo của đội tuyển quốc gia được nhân dân ghi nhận, được nhà nước vinh danh. Còn người con trai dù đã lớn rồi, đã có những thành công nhất định nhưng vẫn luôn cần vòng tay của mẹ để là chỗ dựa tinh thần để chia sẻ, động viên và bên con trên những bước đi trong cuộc đời.
Cách giật tít kiểu này sẽ vô tình gây nên sự chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ giữa các tuyển thủ.
Tôi xin những người làm báo hãy định hướng dư luận theo hướng tích cực, vì cái chung, vì sự phát triển. Đừng làm như thế này nông cạn lắm.
Xin chúc mừng những người hùng của U23 Việt Nam, các em đã viết nên một trang lịch sử mới cho nền bóng đá dân tộc Việt. Cả đất nước này tự hào về các em!
Thằng Đậu

3 Nhận Xét :

  1. Đúng vậy,đây chỉ là một trong những khoảnh khắc nhỏ bé người ta chụp được trong hàng ngàn hàng vạn khoảnh khắc tuyệt vời khác mà thôi,vì thế cho nên không thể lấy thiểu số để đánh đồng tất cả,dù biết cuộc chơi này là của cả một tập thể nhưng việc những cá nhân xuất sắc hơn nổi trội hơn là hoàn toàn xứng đáng

    Trả lờiXóa
  2. Được gặp mẹ sau bao ngày thi đấu gian khổ thì Văn Đức và mẹ đã hạnh phúc lắm rồi, có 1 góc riêng tư để 2 mẹ con thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng là rất đáng quý giữa chốn huyên náo quá đông người. Mẹ tự hào về đứa con trai do mẹ sinh ra, nuôi dạy đang ngày càng trưởng thành, tự hào hơn là con trai mẹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dưới màu áo của đội tuyển quốc gia được nhân dân ghi nhận, được nhà nước vinh danh. Còn người con trai dù đã lớn rồi, đã có những thành công nhất định nhưng vẫn luôn cần vòng tay của mẹ để là chỗ dựa tinh thần để chia sẻ, động viên và bên con trên những bước đi trong cuộc đời. Cách giật tít kiểu này sẽ vô tình gây nên sự chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ giữa các tuyển thủ. Đọc báo thời nay là phải lựa, k lựa là ăn phải sạn như chơi.

    Trả lờiXóa
  3. Chỉ chạnh lòng một chút thôi, bởi ở lứa tuổi này các em U23 rất vô tư, chân thành không hề nghĩ đến sự tủi thân hay ganh tỵ gì mà báo chí lá cải cứ cố lái sang hướng là các em bị phân biệt đối xử. Hàng loạt cách giật tít của báo lá cải khiến dư luận như muốn nổi xung và hơn ai hết khiến các em U23 cảm thấy tủi thân.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ