Nhãn

Thứ Hai, 29 tháng 1, 2018

Chị đã khóc cho những chiến binh quả cảm - U23 Việt Nam!

Chị Tám vừa hòa chung vào cơn bão mừng chiến thắng với đồng bào ở quê chị sau trận chung kết U23-AFC đầy kịch tính. Cảm xúc thật đặc biệt! Chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng trong lòng người hâm mộ, giành ngôi Á quân giải vô địch U23 Châu Á.

Trong lịch sử bóng đá nước nhà, chưa bao giờ chúng ta được xem một trận đấu của đội tuyển trong một trận mưa tuyết nặng hạt trên mặt sân trắng xóa. Một trận đấu mà gương mặt các chàng trai nhiệt đới của chúng ta đã phải đỏ ửng lên vì bỏng tuyết, nhìn mà thương thắt ruột gan.
Cũng chưa bao giờ chị Tám được chứng kiến cảnh người dân xuống đường với một tinh thần nhiệt huyết như vậy sau 1 trận…thua!
Mấy ngày này chị Tám được sống trong những khoảnh khắc đầy sướng vui, tự hào và ngập tràn niềm tin tưởng vào tương lai tươi sáng của nền bóng đá nước nhà và của dân tộc ta!
Vận nước đang lên không chỉ ở những thành quả mà chúng ta đã đạt được trong thời gian qua và cơ hội hiện hiện ở phía trước, mà nó nằm cả ở sự trưởng thành của những con người đang hô vang “Việt Nam vô địch!” trên những con phố mà chị Tám vừa đi qua.
Xin cảm ơn các em U23, những chiến binh quả cảm, can trường và đầy nhiệt huyết! Chính các em, bằng sự nỗ lực của mình, đã cho những thế hệ sinh ra và lớn lên trong hòa bình của dân tộc này cơ hội để chứng kiến sự trưởng thành của chính mình trong từng hành vi ứng xử của nó!
Chưa bao giờ kể từ khi hết chiến tranh, tinh thần dân tộc của chúng ta lại được đẩy lên cao với những biểu hiện đầy trách nhiệm như thế.
Chúng ta đã tỏ thái độ thật cương quyết để dạy cho gã tây lông mất nết Dan Hauer cùng bạn bè nó, những kẻ như nó và những đứa me tây một bài học đích đáng về sự tôn trọng buộc phải có đối với những giá trị của chúng ta khi chúng đặt chân đến đất nước này. Điều đó cho thấy chúng ta có sự tự tôn, có lòng tự trọng và chúng ta biết bảo vệ những giá trị của mình một cách không khoan nhượng! Không như trước đây, chúng ta vẫn thường mặc nhiên coi những gì bọn tây lông nói là chân lý và mặc nhiên tự nhục trước sự xúc phạm của chúng!
Chúng ta đã thể hiện một tình cảm chân thành, đúng đắn với đội tuyển U23 vì những nỗ lực và đóng góp của các em trong cả giải đấu, chứ không chỉ trong 1 trận thua. Vậy nên chúng ta vẫn xuống đường, hô vang “Việt Nam vô địch”, hát vang bài hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” mà không hề mảy may trách móc gì với các cầu thủ hay HLV như vẫn thường thấy trước đây khi đội nhà bị thua trận!
Những điều đó chính là sự trưởng thành của chúng ta, những thế hệ không gánh trên vai mình trách nhiệm giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước mà là trách nhiệm phải xây dựng và phát triển nước nhà sao cho có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu! Mà muốn làm được điều đó, chúng ta trước hết phải trưởng thành! Rồi từ đó, chúng ta sẽ vươn xa!
P/s: Chúng ta, đương nhiên không phải là lũ me tây và bọn trẻ trâu vừa nhảy vào FB của cầu thủ người Uzebek đã ghi bàn vào lưới đội tuyển VN để nhục mạ anh ấy! 

Thằng Đậu 

5 Nhận Xét :

 1. U23 và những điều văn minh trong cách ăn mừng chiến thắng vvv Những điều đó chính là sự trưởng thành của chúng ta, những thế hệ không gánh trên vai mình trách nhiệm giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước mà là trách nhiệm phải xây dựng và phát triển nước nhà sao cho có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu

  Trả lờiXóa
 2. U23 đã làm rất tốt, dù thua trận nhưng chúng ta thua văn minh, thua trong vẻ vang vì chúng ta đã là những người đầu tiên của ĐNA chạm đến ngôi vị Á quân, vậy là giỏi rồi. Nhưng mong mn đừng vì VN thua mà nhảy vào nói Uzb này nọ, như vậy là làm xấu hình ảnh VN đó.

  Trả lờiXóa
 3. U23 đã làm rất tốt, dù thua trận nhưng chúng ta thua văn minh, thua trong vẻ vang vì chúng ta đã là những người đầu tiên của ĐNA chạm đến ngôi vị Á quân, vậy là giỏi rồi. Nhưng mong mn đừng vì VN thua mà nhảy vào nói Uzb này nọ, như vậy là làm xấu hình ảnh VN đó.

  Trả lờiXóa
 4. U23 đã làm rất tốt, dù thua trận nhưng chúng ta thua văn minh, thua trong vẻ vang vì chúng ta đã là những người đầu tiên của ĐNA chạm đến ngôi vị Á quân, vậy là giỏi rồi.

  Trả lờiXóa
 5. U23 đã làm rất tốt, dù thua trận nhưng chúng ta thua văn minh, thua trong vẻ vang vì chúng ta đã là những người đầu tiên của ĐNA chạm đến ngôi vị Á quân, vậy là giỏi rồi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ