Nhãn

Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018

Chuyện Đào Tuấn xúc phạm hoa hậu H’Hen Niê - lời xin lỗi muộn màng!

Sáng 7/1/2018, Đào Tuấn thông qua Facebook cá nhân bày tỏ quan điểm về kết quả thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Nhà báo này dành nhiều từ ngữ thô tục mỉa mai ngoại hình không đạt cái đẹp thông thường cũng như xuất thân dân tộc thiểu số của H’Hen Niê, và cho rằng cô gái Ê-đê không xứng đáng đăng quang. Sau hai ngày nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng, Đào Tuấn đã chính thức lên tiếng nhận lỗi, đồng thời gửi lời xin lỗi tới H’Hen Niê và công chúng. Tuy nhiên, theo đánh giá đây là lời xin lỗi quá muộn màng. Là một nhà báo được đánh giá là nổi tiếng, nhưng Đào Tuấn lại có những lời nói vô văn hóa, thiếu tư duy và thiếu tầm nhìn.
Phát ngôn của Đào Tuấn trên facebook
Tôi không thể tưởng tượng được, là một nhà báo, anh lại có thể phát biểu rằng, "khi bước chân ra sân khấu, đội lên đầu vương miện, có nghĩa mặc nhiên các cô ấy chấp nhận sự phán xét của dư luận"? 
Đồng ý dư luận có quyền phán xét vì đó là tự do ngôn luận, nhưng xúc phạm người khác thì đã đi quá giới hạn của pháp luật và đạo đức.
Ông bà mình có câu, bệnh từ miệng mà vào, họa từ mồm mà ra, lời xin lỗi của Đào Tuấn xúc phạm hoa hậu H’Hen Niê cũng bộc phát từ việc bị dư luận ném đá quá nhiều, chẳng thấy sự chân thành từ lời xin lỗi đó.
Hơn ai hết Đào Tuấn hãy tự xem lại mình!
Kết: Tôi thấy hoa hậu H’Hen Niê rất xứng đáng với vương miện của cuộc thi, cô ấy không chỉ đẹp về vóc dáng mà còn có cả vẻ đẹp tri thức. Thay vì phán xét, chúng ta hãy ủng hộ cô ấy.

Trần Ái Quốc 
Tôi không thể tưởng tượng được, là một nhà báo, anh lại có thể phát biểu rằng, "khi bước chân ra sân khấu, đội lên đầu vương miện, có nghĩa mặc nhiên các cô ấy chấp nhận sự phán xét của dư luận"?

Đề nghị ghi rõ Link nguồn: http://www.trelangblog.com/2018/01/ung-ban-tuoi-chu-thua-nha-bao-ao-tuan.html

9 Nhận Xét :

 1. Có thể nhà báo Đào Tuấn không đồng tình với kết quả chung cuộc của Ban giám khảo vì có những thí sinh khác tài năng hownn, xinh đẹp hơn nhưng ông không thể dùng những lời lẽ thô tục, miệt thị cô là người dân tộc được. Bản thân chúng tôi rất bất bình trước thái độ phân biệt dân tộc của ông.

  Trả lờiXóa
 2. Trách nhiệm của một hoa hậu rất nặng nề, tôi mong rằng H’Hen Niê sẽ hoàn thành những trọng trách của mình một cách xuất sắc để chứng tỏ với Đào Tuấn rằng dù xuất thân từ dân tộc nào thì chỉ cần xinh đẹp, tài năng thì đều xứng đáng với danh hiệu hoa hậu hoàn vũ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đào Tuấn nên xem lại đạo đức nghề nghiệp, khi nói đến một hoa hậu hoàn vũ quốc gia, nói về cái đẹp mà ông so sánh đến học sinh tiểu học cũng phải ngao ngán, sao ông này bậy bạ vậy. Rất mong các cấp chính quyền vào cuộc để Đào Tuấn phải công khai xin lỗi Tân hoa hậu Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng vậy, tôi đồng ý là không có ai hoàn hảo và Tân Hoa hậu hoàn vũ cũng vậy không thể làm vừa lòng tất cả mọi người và có những người sẽ chê cô ở những khía cạnh khác nhau, nhưng nhà báo Đào Tuấn chê cô là người dân tộc, dùng từ ngữ bậy bạ, miệt thị cô như vậy là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Một phút bốc đồng,cả đời bốc,,,đây là ví dụ điển hình cho câu nói,cái miệng làm khổ cái thân.Là một nhà báo nổi tiếng,hình ảnh của anh khá được lan rộng trong quần chúng và với phát ngôn này của anh càng làm nó lan rộng ra nhưng ở khía cạnh tiêu cực,đây là một bài học cho các nhà báo,diển viên,,,hay hoạt động trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Cái ông nhà báo này hay ho nhỉ, tốt xấu gì người ta cũng làm hoa hậu rồi, lại là phụ nữ nữa, đừng có xúc phạm người ta quá. Có thể không đẹp trong mắt ông nhưng trong mắt nhiều người cô ấy đẹp.

  Trả lờiXóa
 7. Cá nhân tôi cũng không thực sự thích vẻ ngoài của cô ấy nhưng tôi tôn trọng cô ấy, tôn trọng những nỗ lực của cô ấy. Ông nhà báo kia that chẳng xứng danh nhà báo, cũng chẳng xứng danh đàn ông. Mở miệng chê nhan sắc của cô gái trẻ chỉ vì cô ấy không hợp nhãn ông, ông cũng chẳng ra gì.

  Trả lờiXóa
 8. Tốt xấu gì người ta cũng làm hoa hậu rồi, lại là phụ nữ nữa, đừng có xúc phạm người ta quá. Có thể không đẹp trong mắt ông nhưng trong mắt nhiều người cô ấy đẹp. Và hơn nữa cô ấy tự nỗ lực thắng giải thưởng này, ít nhất hay trân trọng nỗ lực đó.

  Trả lờiXóa
 9. Thi hoa hậu là thi nhan sắc??? Cái suy nghĩ của ông là lý do vì sao trên tg họ không mặn mà với các cuộc thi miss đó, vì nó chỉ tập trung vào nhan sắc thôi. Nghĩ rộng ra đi, nhan sắc mà không có não thì cũng chỉ là bình hoa di động không giá trị mà thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ