Nhãn

Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018

HOT - VŨ NHÔM ĐÃ BỊ BẮT VÀ DẪN ĐỘ VỀ VIỆT NAM!

Ngày 4/1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ tức "Vũ nhôm". Ông Vũ đã bị Singapore trục xuất do vi phạm Luật di trú.

Trước đó vào ngày 20/12, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước".


Thông tin Vũ Nhôm bị bắt được thông báo trên website chính thức của Cục Xuất nhập cảnh Singapore, tờ này khẳng định "Phan Van Anh Vu bị bắt vào ngày 28/12/2017 vì vi phạm Đạo luật Di trú của Singapore".
Thông tin về Vũ Nhôm trên tờ báo của Singapore

 Sau nỗ lực nhờ luật sư Choo biện hộ những không thành, ngày 4/1 đưa tin Cục Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) đã thông báo lệnh trục xuất Phan Van Anh Vu, tức Vũ “nhôm”, người bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và phát lệnh truy nã.
Trước khi có thông tin chính thức từ Bộ Công an, rất nhiều cá nhân và các tờ báo đã tiết lộ và đưa tin rằng Phan Van Anh Vu đã bị bắt, dẫn độ trên chuyến bay chuyến VN 662 từ Singapore về Việt Nam hạ cánh lúc 15h30 tại sân bay Nội Bài và ngồi số ghế 38 C. Tờ Pháp Luật TP.HCM dẫn nguồn tin riêng cũng khẳng định rằng Phan Văn Anh Vũ, tên thường gọi là Vũ "nhôm" đã được lực lượng chức năng của Việt Nam đưa từ Singapore về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN 662. 
Phan Văn Anh vũ bị bắt khi đang tìm cách xuất cảnh sang Malaysia và đang tìm cách nhờ luật sư xin cơ chế "tị nạn chính trị tại Đức" như cách Trịnh Xuân Thanh đã làm cách đây không lâu bởi nước Đức không cho phép dẫn độ các tội phạm có khả năng bị án tử hình. Trước đây lão đã khẳng định rằng, việc Vũ Nhôm bị bắt chỉ là vấn đề thời gian, với những sai phạm của  Vũ Nhôm, bản án nghiêm khắc chờ đợ hắn có lẽ không có gì phải bàn cãi nữa.

Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Phan Văn Anh vũ bị bắt khi đang tìm cách xuất cảnh sang Malaysia và đang tìm cách nhờ luật sư xin cơ chế "tị nạn chính trị tại Đức" như cách Trịnh Xuân Thanh đã làm cách đây không lâu bởi nước Đức không cho phép dẫn độ các tội phạm có khả năng bị án tử hình. Trước đây lão đã khẳng định rằng, việc Vũ Nhôm bị bắt chỉ là vấn đề thời gian, với những sai phạm của Vũ Nhôm, bản án nghiêm khắc chờ đợ hắn có lẽ không có gì phải bàn cãi nữa.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt. Vũ Nhôm tưởng mình trốn sang Singapo mà an toàn, thoát tội được à? Hắn sẽ phải trả giá cho những gì mình đã gây ra, làm tổn hại đến an ninh trật tự của đất nước!

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ