Nhãn

Thứ Hai, 15 tháng 1, 2018

Hot - Y án sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Oai!

Sáng nay, 15/1/2018, tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An (đường Phạm Đình Toái, xóm 20, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) đã mở phiên toà phúc thẩm xét xử Nguyễn Văn Oai với tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “không chấp hành án” (toà bắt đầu từ 8h00 đến 11h15), kết thúc là bản án 5 năm tù giam, 4 năm quản chế - tức y án sơ thẩm.
Bài viết đăng trên danlambao

Nguyễn Văn Oai sinh ngày 18/6/1981, trú tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An); tôn giáo: Thiên chúa giáo. Nguyễn Văn Oai đã từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử phạt 4 năm tù và phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời hạn 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo bản án số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Đến ngày 18/9/2017, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Oai, tuyên phạt 5 năm tù về các tội: “không chấp hành bản án” và “chống người thi hành công vụ”, phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời hạn 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này.
Bão chữa là Luật sư Hà Huy Sơn, gã luật sư biện hộ cho Nguyễn Văn Oai là một gã luật sư khá quen mặt trong làng dân chủ Việt, tuy nhiên gã này dốt nát nên đưa ra các lập luận chủ quan, vô căn cứ, tại phiên tọa, chủ tọa phiên tòa đã bác bỏ các lập luận bào chữa của luật sư "Quan điểm bào chữa của luật sư và bị cáo là không có căn cứ pháp luật. Về tội "chống người thi hành công vụ", Hội đồng xét xử nhận thấy các lập luận của luật sư là không có căn cứ chấp nhận". Đó chính là nguyên nhân khi kết quả phiên tòa được thông báo, gã này đã lập luận mất dạy rằng “Tòa án này như có sự chỉ đạo ở đâu nên tòa án người ta không nghe” đúng là vãi cả luật sư, đại diện cho pháp luật mà ăn nói linh tinh quá.
Buồn cười khi đám dân chủ cuội tiếp tục lợi dụng phiên tòa của Nguyễn Văn Oai để đong xèng, trục lợi. Vã dĩ nhiên hậu quả chẳng nhẹ nhàng cho đám này khi người dân cảm thấy khó chịu với mấy đứa chuyên biểu tình ăn vạ, chuyện vài đối tượng đi phá hoại phiên tòa bị người dân táng cho vêu mồm cũng chẳng có gì lạ.
Thanh niên tham gia biểu tình phá hoại phiên tòa bị người dân táng vêu mồm
 Nói về Nguyễn Văn Oai, mặc dù đã được giáo dục nhưng vẫn ngựa quen đường cũ, thái độ chống đối không hề thay đổi được, thế nên việc y án sơ thẩm cũng là điều xứng đáng.

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Có thể nói việc xét xử Nguyễn Văn Oai là việc làm đúng đắn nhận được sựu dồng tình ủng họ của người dân , đồng thời thẻ hiện sự nghiêm mih của pháp luật. Y đả không ăn năn hối cải còn chống phá nên cần ra bản án thích đáng nhất

    Trả lờiXóa
  2. Ngựa quyen đường cũ,ngang tàn hống hách,những hành vi của nguyễn văn oai được lực lượng chức năng xử lý đúng với quy định của pháp luật,mặc dù vậy đối tượng này không chỉ không chấp hành mà còn có ý đồ chống đối,phá phách,mong rằng những hình phạt thích đáng sẽ được đưa ra cho đối tượng này với những tội mà nó gây ra.

    Trả lờiXóa
  3. Xét xử Nguyễn Văn Oai thể hiện sự ngiêm minh của pháp luật đối với những kẻ ngựa quen đường cũ đồng thời đánh một đòn chí mạng vào lực lượng của tổ chức khủng bó Việt Tân khiến bè lũ dân chủ lại một phe hoảng loạn chuẩn bị khăn gói chạy trốn

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ