Nhãn

Thứ Ba, 2 tháng 1, 2018

Mấy dòng về mấy đứa đang gào đòi "bỏ Tết Cổ truyền" của dân tộc!

Chết cười với mấy con gào "bỏ tết Cổ truyền" với mấy luận điểm cũ rích . Hehhhehhe. Bình thường lão phu không thèm đếm xỉa đến bọn thần kinh không bình thường. Nhưng năm 2018 đã đến, sắp tới dân tộc ta lại đón một cái Tết cổ truyền đầy đầm ấm với thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ, cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh, (lưu ý không buôn bán và đốt pháo vì đó là vi phạm pháp luật) nên lão có đôi dòng như sau:
Giáo sư Võ Tòng Xuân

Những ông người ở xứ Việt Nam ta, một bộ phận mặc dù được đào tạo cấp tiến, sử dụng thành tựu của cách mạng 4.0, lướt con facebook ầm ầm, đăng stt giật tít thôi rồi, nhưng hãy còn man rợ lắm nên cacc hãy khoan phản biện khoa học mà nên tìm hiểu hoàn cảnh, vị trí xã hội của đương sự cái đã rồi hãy xem xét có đáng phản biện hay ko vì đa phần các ông người Annam một khi phát biểu hoành tá tràng thường mang nhiều ẩn ức tình dục của mình chứ đéo liên quan mẹ gì đến sự phát triển của xã hội và nói hoành tráng hơn là sự phát triển của đất nước Việt Nam.  
Khi anh Giáo sư Võ Tòng Xuân – người 11 năm trước làm “nóng” dư luận khi đề xuất gộp tết ta vào tết tây – gần đây lại gây nóng dư luận vì đề xuất bỏ Tết cổ truyền. Ổng lập luận rằng "từ từ chúng ta sẽ chuyển sang ăn Tết cùng ngày với thế giới. Và, từ từ rồi chúng ta cũng sẽ nhận ra mình có thể làm được như Nhật Bản cuối thế kỷ 19 là chuyển sang ăn Tết tây. Nhật Bản bây giờ, nhờ thế mà từ nước Á Châu đã trở thành cường quốc kinh tế".  
Về học thuật để đạt được cấp hàm là Giáo sư, tôi đánh giá cao anh Tòng về vấn đề học vấn và nghiên cứu, nhưng tôi chê anh "lẩm cẩm", có lẽ anh nên điền viên với con cháu thay vì góp công cùng ông Bùi Hiền phá hoại nền văn hóa của dân tộc. Lý giải về chuyện phát triển của Nhật Lùn, tôi xin khẳng định họ là đồng minh của Mỹ, được Mỹ giúp sức nhiều nên cái điểm xuất phát hơn hẳn ta. Thứ nữa, họ lựa chọn ngay từ đầu con đường phát triển vô cùng đúng đắn từ Cải cách Minh Trị 1968, trong đó điểm nhấn là giáo dục. Chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Nhật vô cùng bài bản và đường lối Công nghiệp hóa rút ngắn, hướng nội của họ lựa chọn đã giúp Nhật có những bước tiến thần kỳ kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2. Để có được vị trí ngày hôm nay Nhật đã phải phát triển và trả giá. Còn chuyện ăn tết chả liên quan đếch gì đến việc phát triển của Nhật.
Ai cũng có nguồn cội và con người muốn phát triển được phải có văn hóa, Tết cổ truyền của Việt Nam là một nét riêng của dân tộc Việt, và thế giới cũng phải thừa nhận điều đó bằng việc thừa nhận nó trong ngôn ngữ quốc tế là TET, nó trường tồn qua sự phát triển mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Xã hội càng phát triển, văn hóa càng phải được giữ gìn và phát huy, chớ không phải xóa bỏ văn hóa hay đào mồ chôn văn hóa như việc ông Tòng Xuân và Bùi Hiền đang làm. Chính đầu óc có vấn đề của các vị nên thiên hạ mới ném đá khi các vị đề xuất những ý tưởng ngu xuẩn và trên trời, phi thực tế. Có thể khẳng định những kẻ đang muốn cải cách tiếng Việt bằng việc làm xấu nó đi, rối loạn nó, và đòi xóa bỏ Tết cổ truyền là những kẻ không có nguồn cội, đầu óc thuộc dạng tâm thần và bản thân có đầy rẫy những vấn đề.
 Ví dụ nhá.
Khi một cô gái tuyên bố nhịn chịch giữ trinh tiết cho tới ngày lên xe bông ,cacc hãy liếc ngang nhan sắc của nàng một cái.
Khi một liền bà lải nhải chê bai nhan sắc Bông Hậu, cacc hãy vào tường nhà y thị đào bới lên xem chân dung y thị và con gái cái đã.
Khi một gã liền ông xiên xỏ anh tỷ phú Hoàng Kiều "già chơi trống bỏi", 72xuân rồi còn cắn đớp Ngọc Trinh cacc hãy nhìn xem con vện nhà y nhan sắc được mấy nút.
Lão phu không khuyến khích cacc lôi đời tư người ta ra chặt chém, rất ko nên. Lão chỉ muốn cacc biết một chút về đương sự, có thể thông cảm cho "ẩn ức tình dục" của đương sự hoặc thấy nó nhảm nhí quá đéo care ví dụ thế. Một khi cacc thấy phát ngôn của đương sự đáng phản biện thì hãy cứ phản biện khoa học, tiệt nhiên ko đá xoáy đời tư.
Lão tôi trung thành với lối ứng xử như vậy nên rất ít khi cãi nhau, lại càng ko mất lòng người quen khi họ đăng đàn nói xàm vì lão luôn thông cảm cho họ. Đời mà hehhehhe, ai lại chả "có những niềm riêng làm sao nói hết", phải mượn chuyện thời sự giãi bày.
Một ông người Thổ Nhĩ Kỳ đã dạy cho lão lối ứng xử như rứa. Hehhehhe , khi ổng họp phụ huynh thì một vàng son đứng lên í kiến "tất cả nữ sinh phải đi bít tất nilong + mặc váy dài quá gối" thì ổng liếc ngay cặp cù lẳng của vàng son .... Hehhhhehhe
Thôi nhé, tôi không thèm phản biện nỗi niềm "bỏ tết Ta" của anh em nhơn xỉ - trí thức 1/2 season đâu.

Tái khẩu: ví dụ như cô Nguyễn Sơn này. Cổ mất gốc, chẳng còn thuần chủng thịt chó-mắm tôm như các ông người Việt vẫn xơi mỗi dịp cuối tháng. Cổ hùng biện về thờ cúng trên cương vị một ông Tây hạng 2 ( vì Tây xịn có font văn hóa cao nó không kỳ thị tín ngưỡng, tôn giáo và chõ mũi vào sinh hoạt văn hóa của đứa khác), cacc cứ việc nhe răng cười hehhehe chứ phản biện mần giề.
Đúng phỏng ? 

Lượng Trần

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ