Nhãn

Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

Người Trung Quốc nói gì sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước Qatar?

Chiến thắng của U23 Việt Nam trước đối thủ mạnh Qatar để hiên ngang bước vào trận chung kết giải U23 Châu Á đã thực sự mang lại cơn địa chấn đối với các nước Châu Á. Tờ Eastday của Trung Quốc bàng hoàng: “Vì sao Việt Nam lại mạnh đến vậy chỉ sau 7 năm?”. Đài CCTV5 đã phát đi phát lại hình ảnh về cách chơi của đội tuyển U23 Việt Nam sau khi trận đấu kết thúc để đưa ra những bình luận riêng. Chúng ta hãy còn nhớ tại vòng loại Asian Cup 2011, tuyển Việt Nam từng thua tuyển Trung Quốc sau cả hai lượt trận, trong đó có thất bại đậm 1-6 trên sân khách, khiến thầy trò HLV Henrique Calisto khi ấy bị loại sớm. Vì vậy, truyền thông Trung Quốc không khỏi bất ngờ với U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018 - đấu trường mà U23 Trung Quốc không thể vượt qua vòng bảng.
Cùng lắng nghe các cổ động viên Trung Quốc nói về chiến thắng của U23 Việt Nam.
1. Thật sự không biết nên nói gì nữa. Yếu tố thể lực chúng ta không thua kém Việt Nam, tiền đầu tư vào đào tạo trẻ và thị trường bóng đã cũng không ít hơn các nước châu Á khác. Nhưng tại sao thành tích của chúng ta lại như vậy?

2. Trình độ thấp, lương thì lại cao, đây chính là thực tế của các cầu thủ bóng đá Trung Quốc!
3. Hiệp hội bóng đá Qatar: Cống tiền oan rồi, nói trước là đưa thẳng vào chung kết cơ mà?!?? Hiệp hội bóng đá Qatar chúng tôi phải khiếu nại với Liên đoàn Bóng đá châu Á, trọng tài hôm nay có vấn đề sao? Hiệp hội bóng đá Qatar muốn chửi trọng tài hôm nay, rõ ràng là nhận tiền rồi mà không làm ăn cho đàng hoàng! Vất vả lắm mới dùng tiền mua được cái quyền đăng cai World Cup.
( Qatar bị tố là mua quyền đăng cai World Cup 2022)
4. Tự dưng tôi lại muốn cười trên nỗi đau của người khác, phải làm sao giờ?
5. Cảm ơn người anh em Việt Nam.
6. Xem ra sau hai trận trước thì Qatar đã tiêu hết tiền.
7. Cũng vẫn là 11 đá với 12, Việt Nam vả vào mặt người Tây Á rồi.
8. Thôi đừng để sân vắng khán giả nữa, đi cổ vũ Việt Nam nào.
9. Việt Nam đã tặng Trung Quốc một bài học: Đối mặt với sự bất công, hãy dùng thực lực và ý chí để chiến thắng số phận. Những người đàn ông chân chính 👍
10. Thân là nước lớn trong khối xã hội chủ nghĩa, không còn mặt mũi nào mà gặp người ta nữa.
11. Trọng tài thì nên để người không theo bất cứ tôn giáo tín ngưỡng nào làm.
12. Cứ đá đít Qatar đi là được rồi.
13. Chả nhìn thấy khán giả, mà tiếng cổ vũ ở đâu vang lên vậy? Lồng tiếng à?
14. Mình năm sao mà thua một sao nhà họ.
15. Sao Qatar đá thua mà không vây lấy trọng tài mà đánh chửi? Nên học tập nước lớn nào đó đi chứ.
16. Tôi cũng không ngờ là sẽ có kết quả như vậy. Nhưng đội Việt Nam quá giỏi, đúng không nào? Mong là họ có thể giành vô địch.
17. Trận này trọng tài cũng chèn ép ác, nhưng Việt Nam nhà người ta vẫn thắng. Thực lực mới là chân lý.
18. Trung Quốc đang lạnh tái tê, đúng là khiến mặt người Trung Quốc cảm nhận được sự nóng rát.
19. Đội bóng đá nữ Việt Nam cũng đang tiến bộ.
20. Người Qatar nói họ thắng là nhờ tập thể, quả thật không sai. Đáng tiếc là hôm nay trọng tài phát huy không được tốt cho lắm, chưa có dốc toàn lực.
Trần Ái Quốc (tập hợp từ Weibo)

7 Nhận Xét :

 1. Đối mặt với sự bất công, hãy dùng thực lực và ý chí để chiến thắng số phận. Những người đàn ông chân chính,câu nói này thật đáng ghi nhớ,đội tuyển chúng ta chơi quá hay,khi càng tiến sâu,đá cực kỳ chắc chắn,mang lại niềm tin tuyệt đối từ người hâm mộ.

  Trả lờiXóa
 2. Việt nam bây giờ là niềm tự hào của cả châu Á mất rồi,mặc dù khi bước vào những trận đấu càng sâu đối thủ càng mạnh nhưng chúng ta vẫn thi đấu bằng tinh thân oanh liệt chiến đấu hết mình và dành chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc sau cả hai lượt trận, trong đó có thất bại đậm 1-6 trên sân khách, khiến thầy trò HLV Henrique Calisto khi ấy bị loại sớm. Vì vậy, truyền thông Trung Quốc không khỏi bất ngờ với U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018

  Trả lờiXóa
 4. Cư dân mạng Trung QUốc cũng bị đội tuyển U23 Việt Nam thu phục rồi, đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng thôi, chúng ta đã chơi hay mà, họ có mắt họ sẽ thấy. Hơn nữa so với đội tuyển TQ đang thụt lùi, thành tựu tuyển VN đạt đk càng khiến họ chú ý.

  Trả lờiXóa
 5. Cư dân mạng Trung QUốc cũng bị đội tuyển U23 Việt Nam thu phục rồi, đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng thôi, chúng ta đã chơi hay mà, họ có mắt họ sẽ thấy. Hơn nữa so với đội tuyển TQ đang thụt lùi, thành tựu tuyển VN đạt đk càng khiến họ chú ý.

  Trả lờiXóa
 6. Trung QUốc cũng bị đội tuyển U23 Việt Nam thu phục rồi, đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng thôi, chúng ta đã chơi hay mà, họ có mắt họ sẽ thấy. Hơn nữa so với đội tuyển TQ đang thụt lùi, thành tựu tuyển VN đạt đk càng khiến họ chú ý.

  Trả lờiXóa
 7. Trung QUốc cũng bị đội tuyển U23 Việt Nam thu phục rồi, đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng thôi, chúng ta đã chơi hay mà, họ có mắt họ sẽ thấy. Hơn nữa so với đội tuyển TQ đang thụt lùi, thành tựu tuyển VN đạt đk càng khiến họ chú ý.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ