Nhãn

Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

Nóng - Cách chức chủ tịch UBND huyện An Lão đối với ông Nguyễn Văn Thông!

Ngày 22/1, UBND TP.Hải Phòng đã công bố quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch UBND huyện An Lão. Quyết định do ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố ký.
 
Ông Nguyễn Văn Thông
Ông Nguyễn Văn Thông bị cách chức vì trong thời gian đảm nhiệm các chức vụ được giao đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong quản lý khoáng sản, đất đai và thi tuyển viên chức.
Sai phạm của ông Nguyễn Văn Thông là việc để UBND huyện An Lão cho thuê đất nằm trong vành đai an toàn quân sự. Cụ thể, trong các năm 2011-2013, có hàng chục ngàn mét vuông đất tại Khu Di tích lịch sử Núi Voi đã được UBND huyện An Lão cho nhiều cá nhân thuê sai quy định.
UBND huyện An Lão đã ký hợp đồng cho 6 hộ thuê đất với tổng diện tích hơn 80.000m2 để phục vụ xây dựng trang trại, khu sinh thái không đúng quy định. Khu đất trên nằm trong khu vực bảo vệ II của Khu Di tích lịch sử Núi Voi theo quy hoạch của ngành văn hóa.
Nghiêm trọng hơn, đất của 4 hộ gia đình trong số đó còn nằm trong vành đai an toàn của kho K29 chứa đạn dược, vũ khí quân dụng. Khu vực này vốn chỉ được phép làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, tuyệt đối không được xây dựng nhà nghỉ, khu sinh thái...
Bên cạnh việc cho thuê đất không đúng mục đích, chính quyền huyện An Lão còn buông lỏng quản lý để 19/23 công trình xây dựng mọc lên không phép hoặc trái phép. Ông Nguyễn Văn Thông là người ký 2 giấy phép xây dựng trái quy định trong số đó.
Mặc dù sau đó chính quyền huyện đã ra quyết định thu hồi giấy phép, các cá nhân vẫn bất chấp tiến hành xây dựng và tiếp tục hoàn thiện công trình trái phép.
Kết luận thanh tra của UBND TP Hải Phòng chỉ rõ trong việc để xảy ra những sai phạm trong việc cấp bìa đỏ, cho thuê đất, vi phạm cấp phép tại huyện An Lão, trách nhiệm chính thuộc về chủ tịch huyện UBND An Lão là ông Nguyễn Văn Thông.
Ngoài ra, trong việc thi tuyển công chức, viên chức vào các trường mầm non trên địa huyện An Lão năm học 2015-2016, ông Thông còn làm chủ tịch hội đồng tuyển dụng, có những văn bản thể hiện sự lạm quyền khi tuyển dụng và chấm dứt hợp đồng lao động với các giáo viên một cách tùy tiện, không đúng quy định.

Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng cũng thi hành kỷ luật về đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Hồng Phong, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện An Lão.
Ngoài ra các ông Nguyễn Văn Phinh, Trưởng phòng Nội vụ, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường và bà Dương Thị Muốt, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện An Lão cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.
Có thể nói công cuộc chống tham nhũng của Đảng đang được triển khai quyết liệt tại các địa phương, khi chúng ta quét sạch được lũ quan tham cũng chính là lúc đất nước Việt Nam thịnh trị, văn minh, giàu mạnh.

Thằng Đậu

4 Nhận Xét :

 1. Ngày 22/1, UBND TP.Hải Phòng đã công bố quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch UBND huyện An Lão. Quyết định do ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố ký. Ông Nguyễn Văn Thông bị cách chức vì trong thời gian đảm nhiệm các chức vụ được giao đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong quản lý khoáng sản, đất đai và thi tuyển viên chức. Có thể nói công cuộc chống tham nhũng của Đảng đang được triển khai quyết liệt tại các địa phương, khi chúng ta quét sạch được lũ quan tham cũng chính là lúc đất nước Việt Nam thịnh trị, văn minh, giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một trong những ví dụ điển hình cho vấn đề tham nhũng quyền lực ở bộ phận không nhỏ các đảng viên.
   Những hành động này đang được đồng chí tổng bí thư lên án kịch liệt mà mong rằng những việc như này sẽ bị tiêu diệt triệt để

   Xóa
 2. Có thể nói công cuộc chống tham nhũng của Đảng đang được triển khai quyết liệt tại các địa phương, khi chúng ta quét sạch được lũ quan tham cũng chính là lúc đất nước Việt Nam thịnh trị, văn minh, giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 3. Nghiêm trọng hơn, đất của 4 hộ gia đình trong số đó còn nằm trong vành đai an toàn của kho K29 chứa đạn dược, vũ khí quân dụng. Khu vực này vốn chỉ được phép làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ