Nhãn

Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018

Nụ cười Đinh La Thăng!

Cũng vì nụ cười ấy hàng ngàn trẻ em và người nghèo không có cái ăn đang rên siết, những công trình bị bỏ hoang dang dở, ngân khổ quốc gia cạn kiệt. Hàng ngàn đồng bào không có cái ăn đầy đủ trong khi họ ném hàng trăm hàng ngàn tỷ vào những toan tính sai lầm của họ, đất nước này người dân không cần những Trần Dụ Châu thời hiện đại như Đinh La Thăng


Chúng ta thử làm một phép toán xem Đinh La Thăng đã gây ra thiệt hại cho tiền của nhân dân như thế nào. Chí tính riêng 800 tỷ ở Oceanbank, 5.800 tỷ sợi Đình Vũ, hơn 2000 tỷ PVTex Tổng hơn 8000 tỷ đồng, tôi nhắc lại con sổ hơn tám nghìn tỷ đồng một số tiền nó quá lớn đối với một đất nước đang phát triển trung bình như ớ Việt Nam, Và chúng ta thử hỏi liệu có 10 người như Đinh La Thăng thì ngân sách quốc gia sẽ về đâu? Tại sao chúng ta lên án Dương Chí Dũng mà lại thương xót cho thăng ? Phải chăng ông ta mị dân quá tốt và thởi điểm ông ta đỉnh cao quyền lực đã không ít đám lâu la đệ tử được hưởng bổng lộc từ ông ta vậy nên những ké đó viết bài ca ngợi đế trả nợ ân tình.?
Đinh La Thăng là điển hình cho những mẫu người Trần Dụ Châu thời hiện đại
Trần Dụ Châu và Đinh La Thăng có cùng bản chất, dùng tiền ngân sách quốc gia trái quy định, tạo ra tệ nạn tham nhũng làm cạn rỗng ngân sách quốc gia. Nhưng Thăng khác với Châu dù châu có ăn chơi nhảy múa thì cùng lắm cũng bằng bữa nhậu của Thăng nhưng bản án cho châu là nghiêm khắc, Châu phải dựa cột, còn bản án được đề nghị cho Đinh La Thăng là quá nhẹ, 14 năm ư? bằng tuổi ông ta thời điểm về hưu với đống tài sản khổng lồ ông ta sẽ an hưởng tuổi già cùng con cháu, còn hậu quả nhân dân gánh chịu. Nếu Trần Dụ Châu có sống vào thời này cũng lắm nhổ bãi nước miếng than trởi rằng " cỡ như ta thời này phải tầm vài sư đoàn"
Sinh thời Hồ Chủ Tịch đã từng nói " với loài sâu mọt đục khoét nhân dân , nếu phải giết đi một con sâu mà cứu được cả rừng cây thì việc đó là cần thiết, hơn nữa còn là một việc làm nhân đạo”.
Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. những sai lầm mà ông đinh la thăng gây ra là rất lớn nó lên đến hàng ngàn tỉ đồng , đấy thực sự là một con số quá lớn đối vs một đất nước đang phát triển như việt nam chúng ta , nếu đất nước chúng ta có 1 vài vị lãnh đạo như ông đinh la thăng thì không biết đất nước ta sẽ đi về đâu , cho nên bản án 14 - 15 năm tù vs ông xem ra còn hơi nhẹ thì phải

  Trả lờiXóa
 2. Với loài sâu mọt đục khoét nhân dân , nếu phải giết đi một con sâu mà cứu được cả rừng cây thì việc đó là cần thiết, hơn nữa còn là một việc làm nhân đạo,câu nói này của bác làm tôi nhớ lại ngày xưa bác xử tử hình với một đồng chí thân cận của bác giử nhiệm vụ cai quản tài chính nhưng đã có hành vi tham ô của công,mặc dù số tiền không quá lớn nhưng bác đã xử tử hình trong nước mắt với đồng chí đó

  Trả lờiXóa
 3. Hiến pháp và nguyên tắc cơ bản của Bộ luật tố tụng hình sự, đảm bảo tối đa nguyên tắc suy đoán vô tội, sẽ không ai bị coi là có tội và phải chịu hình phạt khi chưa có bản án kết tội của tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Điều này phù hợp với xu hướng chung của tố tụng hình sự thế giới và thể hiện tính nhân văn trong hoạt động xét xử.

  Trả lờiXóa
 4. Với nụ cười này của ông,liệu những người ủng hộ ông bấy lâu sẽ ngĩ gì đây,khi mà những tội danh mà bản thân mình vi phạm thực sự quá lớn thế nhưng tòa tuyên án 14-15 năm tù,liệu những hậu quả,những thất thoát mà ông đã để lại cho đất nước thì bao giờ mới có thể trả hết,tất cả đều là đảng,nhà nước và nhân dân gánh chịu.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ