Nhãn

Thứ Năm, 18 tháng 1, 2018

Đôi lời về grab và uber!

Grab (Gờ ráp Bai kơ), Các bạn với thế mạnh "công nghê", được tổ chức quản lý tốt đã đập bể nồi cơm của xeomtruyenthong. Anh em Xeomtruyenthong phản ứng trong tuyệt vọng bằng cách canh me úp sọt các bạn, các bạn cầm điện thoại lên quẹt tay một phát, 500 anh em các bạn xuất hiện, xeomtruyenthong ôm đầu máu chạy dài. 

Khi xeomtruyenthong về căn bản đã tèo, grabbike làm trùm rồi thì chúng nó bắt đầu xiết cổ các bạn. Trong cuộc chiến này các bạn hoàn toàn yếu thế, 100 người hay 500 người các bạn tuổi giề bật được Grabbike. 500 anh em các bạn thừa sức vả toe tồm vài chú xeomtruyenthong (cũng là vô sản như các bạn) thôi‎, grab lại khác, nó là nhà tư bổn đó các bạn à.
Tài Uber, dù các bạn giàu hơn anh em grabbike vì sắm được con xế bốn bánh, các bạn có thể khinh miệt đám tài hai bánh nhưng trong mqh với nhà tư bổn các bạn cũng là con sâu con kiến như anh em Grab bike thôi. ‎

Câu chiện Grabkie và Uber tăng chiết khấu, bóp cổ anh em đối tác (nói thẳng ra là đám làm giàu cho đám Grab và Uber) lần nữa chứng minh rằng các bạn vô sản dù trong hoàn cảnh nào, chặng phát triển nào của xã hội vẫn luôn mang các đặc điểm cố hữu : ĐÔNG, NGU& YÊU ỚT, dù ...máu chó có thừa. Đối phó với các bạn là chiện dễ ợt với anh em tài phiệt. Các bạn ít -nhỏ thì anh em táng vỡ mồm các bạn, các bạn đông lên một tí, máu chó thêm tí thì vứt khúc xương ra, các bạn cắn nhau khí thế. Và nếu các bạn khôn ra một tí không cắn nhau vì khúc xương be bé thì anh em tài phiệt thoả hiệp với các bạn vài chuyện. Xong, các bạn nghĩ mình chiến thắng ....‎

Vô sản các bạn chỉ trở nên mạnh mẽ, đáng sợ khi được một Đảng Búa Liềm lãnh đạo mà thôi. Trong trường hợp Việt Nam, Đảng Búa Liềm dẫu đã chiến thắng trong cuộc đấu tranh giai cấp nhưng VN vẫn đang quá độ lên CNXH, vẫn trong giai đoạn quá độ và đang trải qua giai đoạn tích luỹ tư bản, tiệm cận với cách mạng 4.0 còn nhiều khe hở, cho nên câu chuyện Uber & grab bóp cổ vặt lông đám làm thuê chả có gì phải ngạc nhiên. Chính phủ nếu không quản lý chặt đám uber, grab thì tiền sẽ vào túi tài phiệt, anh em vô sản chạy xe ôm công nghệ vẫn bị bóc lột một cách dã man, chiết khấu gần 25%.
À mà thôi kệ anh em tài uber, tài grab đi, anh em chửi cộng sản đều như vắt chanh mà, cho anh em nếm mùi Tư Bổn cũng tốt.!!!!!‎

Lượng Trần

5 Nhận Xét :

 1. Thực sự cũng không rõ về cái việc tăng chiết khấu này, cuối cùng thiệt nhất vẫn là tài xế. Thôi thì giờ lại chạy sang Mailinh bike thôi hoặc sang uber kìa. Giờ là thời buổi cạnh tranh, chỗ này ko đk ta sang chỗ khác.

  Trả lờiXóa
 2. Grab cũng như những công ty nước ngoài khác, uber, các chuỗi bán lẻ như circle K... Giai đoạn đầu khi thâm nhập thị trường họ chấp nhận lỗ, khi chiếm lĩnh được thị trường họ bắt đầu tăng giá và thu về lợi nhuận mà thôi. Các công ty trong nước chậm chân và đi sau nên phải chịu thôi. T nghĩ grab sẽ không tăng giá khách hàng vì đây là lợi điểm chính trong cạnh tranh với XOTT nhưng tăng giá trị chiết khấu là hoàn toàn dễ hiểu, thấy tội cho các bạn chạy xe ôm công nghệ.

  Trả lờiXóa
 3. Người thiệt thòi nhất vẫn là tài xế, đồng lương chẳng được là bao giờ lại chịu mức chiết khấu cao. Thôi thì giờ lại chạy sang Mailinh bike thôi hoặc sang uber kìa. Giờ là thời buổi cạnh tranh, chỗ này ko đk ta sang chỗ khác.

  Trả lờiXóa
 4. Chịu lỗ thời gian đầu để thâu tóm thị trường và giờ là màn phản công của Grab. T không nghĩ đây là bước đi thông minh, bây giờ khi cái xe ôm công nghệ không còn là công thức bí mật của riêng ai thì tự dn VN cũng có thể gây dung thậm chí là hay và phù hợp vs đặc trưng VN hơn. Có lẽ trong tương lai Grab sẽ vắng tanh như chùa bà đanh chăng?

  Trả lờiXóa
 5. Đối phó với các bạn là chiện dễ ợt với anh em tài phiệt. Các bạn ít -nhỏ thì anh em táng vỡ mồm các bạn, các bạn đông lên một tí, máu chó thêm tí thì vứt khúc xương ra, các bạn cắn nhau khí thế

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ