Nhãn

Thứ Hai, 29 tháng 1, 2018

Tôi chỉ ước người đứng thế vị trí của ông Nguyễn Lân Trung (VFF) trên chiếc xe đón U23 Việt Nam là ông Đoàn Nguyên Đức!

Chuyện là ngày hôm qua khi đón đoàn U23 Việt Nam từ sân bay Nội bài sau khi giành ngôi Á quân chức vô địch U23 Châu Á, một quan chức của VFF là ông Nguyễn Lân Trung đã bị dư luận chỉ trích nặng nề là "ăn hôi", "tranh công" với đội tuyển U23 Việt Nam. Và dĩ nhiên rất nhiều lời lẽ nặng nề đã được người hâm mộ tuôn ra dào dạt như chuyện đánh hội đồng trọng tài Muhammad Taqi người Singapore bắt chính ở trận bán kết giải U23 châu Á năm 2018 giữa Việt Nam và Qatar. Nhưng ít ai nhớ đến một người đã góp phần tạo nên những tài năng trẻ của bóng đá như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy, và cũng nhiều người đã quên những cảm xúc dạt dào của U19 Việt Nam đã từng làm nên một cơn sốt bóng đá cho người hâm mộ. Hình ảnh âm thầm lặng lẽ đó là của ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hoàng Anh - Gia Lai.
Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức)
Lý do Ủy viên Ban chấp hành (BCH) VFF Nguyễn Lân Trung chịu chỉ trích là vì nhiều thời điểm, ông cũng ăn mừng rất "sung" trên chiếc xe bus chở U23 Việt Nam diễu hành. Nhiều người cho rằng, ông đã tìm cách "tranh công" của các cầu thủ. Ủy viên BCH VFF, Nguyễn Lân Trung tuy không được LĐBĐ Việt Nam cử đi cùng chiếc xe bus của U23 để lo công tác tổ chức và truyền thông như lời ông này phát biểu trước báo giới. Và điều đáng trách là ông này đã chọn chỗ đứng quá nổi bật trong khi ông này không có đóng góp gì cho giải đấu, tuy nhiên dư luận đừng quá khắt khe, hãy tha thứ cho ông ấy chứ đừng lên án. Lý do bởi vì sao?
Ông Nguyễn Lân Trung

Chia sẻ trước những dư luận này, ông Nguyễn Lân Trung buồn bã: "Tôi là Ủy viên BCH, Ủy viên Ban truyền thông Liên đoàn làm thẻ để tôi đi làm nhiệm vụ truyền thông cho U23 Việt Nam. Tôi theo đón đoàn từ 9h sáng, ở cùng đoàn để hỗ trợ truyền thông, giương ảnh Bác Hồ, ảnh HLV Park Hang-seo, hô nhịp để cầu thủ trên xe và NHM cùng hô theo "Việt Nam vô địch". Bây giờ, tôi cũng khàn hết cả tiếng rồi. Nhưng vì tôi có lúc đứng ở vị trí ấy, nên đúng là không nên".

Theo tôi dư luận đừng quá khắt khe với ông này, hãy lượng thứ cho ông ấy, bởi ngoài việc là quan chức của VFF, ông này cũng là 1 trong những người hâm mộ bóng đá, và là người dân Việt Nam, chính vì vậy, trước thành công vang dội của U23 ông này vui quá, quên mất vị trí của mình. Tuy nhiên, bản thân ông Nguyễn Lân Trung cũng nên rút kinh nghiệm sâu sắc, bởi một hành động nhỏ của ông sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của U23, và khiến cho dư luận không hài lòng, điều này sẽ mang đến cho ông những điều phiền toái. Còn nữa, các quan chức VFF phải tự nhìn nhận lại mình trong chiến lược đào tạo bóng đá Việt và có bước đi dài hơi hơn cho U23 Việt Nam thay vì ngủ quên trong chiến thắng.  Người viết bài này chỉ suy nghĩ, nếu người đứng ở trên chiếc xe buýt hai tầng hôm ấy không phải là ông Nguyễn Lân Trung mà là ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), là một trong những người đầu tư nhiều nhất vào bóng đá Việt Nam kể từ khi sở hữu câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đầu những năm 2000. Đến năm 2007 Học viện bóng đá JMG được ông cho ra đời với sự hợp tác cùng đội bóng Anh Arsenal đã đặt những nền móng quan trọng trong việc đào tạo ra thế hệ cầu thủ tài năng hiện nay: Xuân Trường, Công Phượng, Duy Mạnh, Văn Thanh, Quang Hải...?
Người Việt chúng ta sống rất nguồn cội, và bất cứ ai cũng biết rằng chỉ có ông Đoàn Nguyên Đức mới làm được những việc mà mọi người không dám làm, chấp nhận búa rìu về mình để ươm mầm cho bóng đá Việt Nam. U23 và người hâm mộ chắc chắn sẽ nhớ về ông, và những đóng góp của ông cho nền bóng đá nước nhà. Còn tôi, chỉ ước giá như ông không âm thầm lặng lẽ, không lui vào hậu trường mà xuất hiện trên vị trí của ông Nguyễn Lân Trung ngày hôm qua thì niềm vui sẽ trọn vẹn biết bao nhiêu.

Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Người Việt chúng ta sống rất nguồn cội, và bất cứ ai cũng biết rằng chỉ có ông Đoàn Nguyên Đức mới làm được những việc mà mọi người không dám làm, chấp nhận búa rìu về mình để ươm mầm cho bóng đá Việt Nam. U23 và người hâm mộ chắc chắn sẽ nhớ về ông, và những đóng góp của ông cho nền bóng đá nước nhà. Còn tôi, chỉ ước giá như ông không âm thầm lặng lẽ, không lui vào hậu trường mà xuất hiện trên vị trí của ông Nguyễn Lân Trung ngày hôm qua thì niềm vui sẽ trọn vẹn biết bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt chúng ta sống rất nguồn cội, và bất cứ ai cũng biết rằng chỉ có ông Đoàn Nguyên Đức mới làm được những việc mà mọi người không dám làm, chấp nhận búa rìu về mình để ươm mầm cho bóng đá Việt Nam. U23 và người hâm mộ chắc chắn sẽ nhớ về ông, và những đóng góp của ông cho nền bóng đá nước nhà.

  Trả lờiXóa
 3. Ông nào lên đấy t cũng thấy không nên. Trên xe đấy ngoài U23, hlv Park và các nv hỗ trợ thì mấy vị quan chức tốt nhất nên ngồi im. Người hâm mộ họ chỉ ra đón thôi nên ko cần thiết phải cần người hô hào theo nhịp làm gì, làm thế chỉ tổ gây phản cảm.

  Trả lờiXóa
 4. Trên xe đấy ngoài U23, hlv Park và các nv hỗ trợ thì mấy vị quan chức tốt nhất nên ngồi im. Người hâm mộ họ chỉ ra đón thôi nên ko cần thiết phải cần người hô hào theo nhịp làm gì, làm thế chỉ tổ gây phản cảm.

  Trả lờiXóa
 5. Trên xe đấy ngoài U23, hlv Park và các nv hỗ trợ thì mấy vị quan chức tốt nhất nên ngồi im. Người hâm mộ họ chỉ ra đón thôi nên ko cần thiết phải cần người hô hào theo nhịp làm gì, làm thế chỉ tổ gây phản cảm.

  Trả lờiXóa
 6. Trên xe đấy ngoài U23, hlv Park và các nv hỗ trợ thì mấy vị quan chức tốt nhất nên ngồi im. Người hâm mộ họ chỉ ra đón thôi nên ko cần thiết phải cần người hô hào theo nhịp làm gì, làm thế chỉ tổ gây phản cảm.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ