Nhãn

Thứ Hai, 22 tháng 1, 2018

Về chuyện vây cá mập phơi trên nóc nhà thương vụ ở Chile và miệng lưỡi của đám rận chủ Việt!

Chuyện là vao hôm 19/11, tờ báo El Mostrador của Chile đăng tải thông tin kèm loạt ảnh về việc phát hiện bất ngờ cả trăm vây cá mập trên mái của một văn phòng thương mại ở một đơn vị ngoại giao ở Eliodoro Yáñez, thủ đô Santiago. Và hiện vẫn chưa có thông tin khẳng định chính xác số vây cá mập trên có phải là "vây cá mập" thật không? bởi bức ảnh trên được chụp chỉ có mái không hề có bức nào chụp nguyên cảnh cả để khẳng định rằng đó là cơ sở của hương vụ Việt Nam tại Chile. 
Bài viết đăng trên danlambao

Tuy nhiên, phía Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ xử lý, đồng thời yêu cầu Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên báo cáo Bộ trưởng trước ngày 25/1.
 
Về phía tờ báo El Mostrador cho biết đã hai lần liên lạc với cơ sở ngoại giao này nhưng không nhận được câu trả lời và còn bị ngắt cuộc gọi. "Bối rối", "không thể tin", "kinh ngạc" là ba từ mà El Mostrador dùng để miêu tả phản ứng của cộng đồng khoa học Chile và quốc tế trước vụ việc, cũng như của các nhà hoạt động bảo vệ đại dương. Ít nhất 100 vây cá mập trưởng thành được phơi dưới nắng tại Eliodoro Yáñez, trong khu vực Providencia. Những hình ảnh này được chụp hôm 18/1 từ một tòa nhà có địa chỉ Eliodoro Yáñez 2897. Các cư dân xung quanh cảm thấy khó chịu vì mùi tanh hôi bốc ra từ đây. Đây được xác định là mái của văn phòng thương mại Đại sứ quán Việt Nam, gần nhà ngoại giao.
Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là "tin đồn" và vẫn phải kiểm chứng, thế nhưng đám mồm loe trên dân làm báo và các nhà dân chủ cuội đã kịp thời lợi dụng sự việc này để xỏ xiên nói xấu Đảng, quan chức chính phủ ta đủ điều. Sự vội vàng, thiếu kiểm chứng này của đám lều báo càng chứng minh cho sự thiếu chính xác và minh bạch của tất cả các luồng thông tin mà đám này cung cấp trên mạng xã hội.

Kết: Thói bầy đàn, ăn tạp của đám rận trong việc kết luận vội vàng các sự việc khi chưa có thông tin kiểm chứng càng cho thấy rằng đám rận chủ Việt là những kẻ đang ăn tục nói phét, chém gió xuyên lục địa. Vì vậy mọi người cần cảnh giác với những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc của đám phản động này.

Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Thói bầy đàn, ăn tạp của đám rận trong việc kết luận vội vàng các sự việc khi chưa có thông tin kiểm chứng càng cho thấy rằng đám rận chủ Việt là những kẻ đang ăn tục nói phét, chém gió xuyên lục địa. Vì vậy mọi người cần cảnh giác với những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc của đám phản động này.

    Trả lờiXóa
  2. Thói bầy đàn, ăn tạp của đám rận trong việc kết luận vội vàng các sự việc khi chưa có thông tin kiểm chứng càng cho thấy rằng đám rận chủ Việt là những kẻ đang ăn tục nói phét, chém gió xuyên lục địa. Vì vậy mọi người cần cảnh giác với những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc của đám phản động này.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ