Nhãn

Thứ Năm, 18 tháng 1, 2018

Về lời xin lỗi của Trịnh Xuân Thanh và sự mất dạy của Lê Công Định!

Đứng trên bục nói lời sau cùng, nguyên Chủ tịch HĐQT PVC Trịnh Xuân Thanh gửi lời xin lỗi đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tới Đảng, Nhà nước, nhân dân. Lời xin lỗi này của Trịnh Xuân Thanh xem ra có thực tâm, nhưng lời xin lỗi này quá muộn màng, ngày còn vênh vang xe cộ, lâu đài, sao Trịnh Xuân Thanh không suy nghĩ đến ngày mình sẽ nhận kết cục "thê thảm" như thế này để tự răn mình???

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh

Chuyện ông Trịnh Xuân Thanh xin lỗi Tổng bí thư và nhân dân Việt Nam nguyên văn như sau: “Bị cáo kính mong HĐXX chuyển lời xin lỗi, ân hận của bị cáo đến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bị cáo thấy rất ân hận. Bị cáo không muốn phiên toà này… Bị cáo thực sự nhiều đêm không ngủ, rất hối hận. Bị cáo cũng muốn xin lỗi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xin lỗi nhân dân cả nước.

Sau khi trình bày về mong muốn của mình, Trịnh Xuân Thanh kết thúc bằng câu Bị cáo rất ân hận, rất hối hận. Cháu muốn gửi lời xin lỗi bác Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, rất mong bác tha thứ cho cháu cũng như người con, người cháu trong gia đình, tạo điều kiện để cháu được gặp bố mẹ, vợ con”. Người viết bài này đánh giá lời xin lỗi này là thật tâm, nhưng so với những thiệt hại do bị cáo Trịnh Xuân Thanh gây ra cho đất nước, với khối tài sản kếch xù mà Trịnh Xuân Thanh cùng gia đình hắn đang được hưởng nhờ "tham ô", thì bản án "chung thân" xem ra còn quá nhẹ. 

Tuy nhiên đối với luật sư Lê Công Định và bầy đàn dân chủ của chúng lại xuyên tạc lời sám hối của Trịnh Xuân Thanh, sửa lời theo hướng khác nhằm bôi nhọ cá nhân TBT Nguyễn Phú Trọng cũng như Đảng, Nhà nước.

Bài viết của Lê Công Định trên facebook

Thằng luật sư Lê Công Định mặt yoni này, được cái vẻ bề ngoài hào nhoáng nhưng bản chất đĩ thỏa và ngu muội, cái này không cần phải nói nhiều, những vụ lừa tình quý bà, cùng cái ảo tưởng khi được tâng bốc sẽ là "tổng thống tương lai" khi lật độ được chế độ cộng sản Việt Nam đang làm cho Lê Công Định ảo tưởng sức mạnh, coi trời bằng vung. Định to mồm chê Trịnh Xuân Thanh "yếu đuối", nhưng bản thân của Định đã từng đi tù về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, và ngày đứng trước tòa nói lời cuối cùng Lê Công Định cũng run như cầy sấy, mặt cắt không còn giọt máu mong được khoan hồng để sớm trở về với vợ con, hehe! Cùng một bản chất cả thôi chú Định ạ.

Còn chuyện chú Định chê nền chấp pháp Việt Nam là "diễn tuồng" thì đúng là quá mất dạy, Định cũng nằm trong cái gọi là chấp pháp, nhưng nhờ đám luật sư ngu dốt như Định, mà vụ án nào có mặt của đám luật sư dân chủ cũng rối răm te tua. Nền chấp pháp Việt Nam có diễn tuồng hay không thì hơn 91 triệu người Việt Nam tự đánh giá được thông qua việc "tố tụng", truy tố, xét xử hàng loạt vụ án điểm, trong đó có vụ Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hay Dương Chí Dũng trước đây. Cái kết dù Trịnh có xin xỏ thì cũng phải chấp hành bản án dựa trên những chứng cứ đã được thẩm định, không phải đám luật sư muốn đổi trắng thay đen thế nào cũng được. Buồn cười khi Hội đồng xét xử không đồng ý với kháng nghị của Luật sư bào chữa thì bị gọi là "diễn tuồng", vãi cả tư duy.

 Anh nói cho chú Định biết, chừng nào Trịnh Xuân Thanh "xin" mà Hội đồng xét xử "cho" thì mới gọi là diễn tuồng, còn khi xin mà vẫn làm nghiêm thì đó là tính nghiêm minh của pháp luật. Đối với Trịnh Xuân Thanh không phải cứ xin là được khi tài liệu chứng cứ đã rõ ràng về hành vi phạm tội. Vì vậy chú im mồm đi thì hơn!

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

 1. Anh nói cho chú Định biết, chừng nào Trịnh Xuân Thanh "xin" mà Hội đồng xét xử "cho" thì mới gọi là diễn tuồng, còn khi xin mà vẫn làm nghiêm thì đó là tính nghiêm minh của pháp luật. Đối với Trịnh Xuân Thanh không phải cứ xin là được khi tài liệu chứng cứ đã rõ ràng về hành vi phạm tội. Vì vậy chú im mồm đi thì hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời xin lỗi quá muộn màng của ông cùng đồng bọn,liệu khi thực hiện những hành vi sai trái của mình ông có ngĩ tới hậu quả ngày hôm nay và những thiệt hại mà mình mang lại cho đảng nhà nước và nhân dân ta không,khi đất nước đang gánh trên vai hàng ngìn tỉ đồng vì những sai phạm mà ông và đồng bọn gây ra

   Xóa
 2. Chó cứ sủa và loài người cứ đi,tôi muốn dành tặng câu đó cho lê công định,khi mà những cái ông nói xuất phát từ một phía,việc xin xỏ này nọ của các bị can là quyền của họ,họ muốn ăn cái tết cuối cùng gia đình,,,nhưng đó là việc của họ còn cơ quan chức năng xem xét và xử lý thế nào thì ai cũng rõ

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ