Nhãn

Thứ Ba, 2 tháng 1, 2018

Về thư ngỏ của linh mục Nguyễn Đình Thục - Lời sám hối của kẻ hấp hối!

Phàm là linh mục thì trách nhiệm lớn nhất của họ khi quản xứ là mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho giáo dân. Thế nhưng tên cẩu linh mục Nguyễn Đình Thục lại là chủ xướng của các loạt các vụ kích động giáo dân gây rối, biểu tình, tấn công lực lượng chức năng, chửi bới chính quyền cơ sở, làm đảo lộn cuộc sống của người dân Nghệ An. Cách đây vài tháng, khi gặp Nguyễn Đình Thục, Lão đã chỉ thẳng mặt nói rằng "cần sám hối, luật nhân quả là có thật", mặt gã vẫn câng câng thể hiện thái độ coi trời bằng vung.
Tuy nhiên, thật bất ngờ, những ngày đầu năm mới, Nguyễn Đình Thục bắt đầu run sợ trước những hành động tày trời trong năm 2017 nên đã viết thư ngỏ nhằm mục đích cầu cứu cộng đoàn. Trong thư ngỏ Nguyễn Đình Thục đã thừa nhận đi lại + nhận tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân và cảm thấy bất lực trước động thái của Toà thánh thông báo kết quả hội đàm với chính quyền Việt Nam là sẽ xử lý nghiêm những linh mục vi phạm pháp luật trong thời gian tới. Thêm nữa thời gian gần đây con chiên đã nhận ra bản chất của Thục nên không chịu nghe những lời sai khiến của Thục nữa...
Về lý lịch của Thục,  linh mục Gioan Baotixita Thục tên đầy đủ là Nguyễn Đình Thục, sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thụ phong Linh mục : 19/6/2010. Trước khi về quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn). 
Nguyễn Đình Thục từng là kẻ đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông năm 2012, khi đang là phó chánh của giáo xứ Quan Lãng, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn. 
Hậu quả vụ gây rối ngày 14/2/2017 của Nguyễn Đình Thục

Trước đó, từ ngày 05 đến 06/12/2016, Thục đã sang Đài Loan để cùng Nguyễn Văn Hùng - một linh mục người Úc gốc Việt, đang sống tại Đài Loan, đại diện một tổ chức phản động ngoại vi của Việt Tân để bàn bạc và xin các dân biểu Đài Loan can thiệp đến vụ gây ô nhiễm môi trường của Formosa.Ngày 15/5/2017, Nguyễn Đình Thục lại sử dụng nhà thờ để tuyên truyền, xuyên tạc, gieo rắc vào đầu óc con chiên những tư tưởng kích động, chống đối chính quyền. Kẻ đội lốt linh mục này đã quá ngông cuồng, coi thường kỷ cương pháp luật. Trơ trẽn hơn, Thục đã tung hô Hoàng Đức Bình là “ân nhân của dân tộc Việt Nam”. Một kẻ theo chân các tổ chức phản động chống phá đất nước mà Nguyễn Đình Thục tung hô như anh hùng quả thực là hết sức vô liêm sỉ. 
Ngoài ra Lê Đình Thục còn qua lại với các thành viên của tổ chức phản động Việt Tân và nhận tiền tài trợ từ đối tượng Emily Page - Le là thành viên của phong trào "Phục hưng Việt Nam", "Phong trào yểm trợ thương phế binh VNCH", "Nhóm biệt động Nam Cali" - các tổ chức chống cộng lưu vong tại Mỹ. Đồng thời là người được đám chống cộng cực đoan giao phụ trách "Hội Phụ nữ Âu Cơ Nam Cali". Hàng tỷ đồng đã được chuyển vào tài khoản của Nguyễn Đình Thục, còn những giáo dân Nghệ An bị thục sử dụng quyền lực của thiên chúa bắt phải làm loạn, phải dính vào vòng lao lý thì tan cửa, nát nhà, gia đình ly tán.
 
Nguyễn Đình Thục ăn cơm cùng Hoàng Đức Bình và Emily (tóc vàng)
Tuy nhiên, luật nhân quả chưa bao giờ bỏ qua bất cứ ai, và khi Cộng đoàn đang quay lưng lại vì Nguyễn Đình Thục đã làm trái lời răn của chúa, xét thấy cần phải nghiêm trị thì lúc đấy Nguyễn Đình Thục bắt đầu run sợ. Và y đã viết thư ngỏ gửi lên cộng đoàn.
Thư ngỏ của Nguyễn Đình Thục
Khi những giáo dân của giáo phận Vinh đã thức tỉnh, không còn u mê làm giàu cho Nguyễn Đình Thục nữa, khi Cộng đoàn bất bình trước hành vi ngang ngược, phách lối của Nguyễn Đình Thục đến mức không thể chấp nhận được, khi pháp luật gõ cửa nhà Nguyễn Đình Thục, thì lúc đó Thục hiện nguyên hình là một con chuột nhát chết.
Có thể nói, chưa bao giờ Nguyễn Đình Thục cảm thấy cô đơn, hoang mang, chơi vơi như lúc này. Khi bề trên không còn bảo lãnh, con chiên không còn coi "cha" như thiên sứ trước những hành vi tội lỗi của mình. Phía trước là chuỗi ngày đen tối đang chờ đón Thục. Ôi một thời oanh liệt nay con đâu? Đúng là quy luật Nhân - Quả...
Nói như nhà văn Ngô Tất Tố, tiền đồ của Nguyễn Đình Thục đang hiện dần ra đen tối, mờ ảo báo trước những điều không hề tốt đẹp, chẳng khác gì tiền đồ của Chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn. Những điều trong thư ngỏ của Thục vẫn thể hiện thái độ ngạo mạn, bất chấp luật pháp, nhưng đã thể hiện rõ sự bất lực của Thục, nếu biết trước thế này chắc Thục đã có các làm khác. Đúng là lời sám hối của kẻ hấp hối, không đáng thương và không đáng tin!
Trần Ái Quốc 

2 Nhận Xét :

  1. Khi những giáo dân của giáo phận Vinh đã thức tỉnh, không còn u mê làm giàu cho Nguyễn Đình Thục nữa, khi Cộng đoàn bất bình trước hành vi ngang ngược, phách lối của Nguyễn Đình Thục đến mức không thể chấp nhận được, khi pháp luật gõ cửa nhà Nguyễn Đình Thục, thì lúc đó Thục hiện nguyên hình là một con chuột nhát chết. Có thể nói, chưa bao giờ Nguyễn Đình Thục cảm thấy cô đơn, hoang mang, chơi vơi như lúc này. Khi bề trên không còn bảo lãnh, con chiên không còn coi "cha" như thiên sứ trước những hành vi tội lỗi của mình. Phía trước là chuỗi ngày đen tối đang chờ đón Thục.

    Trả lờiXóa
  2. loại cặn bã như nguyễn đình thục mà làm linh mục thì thực sự đó là một nỗi sỉ nhục đối vs cộng đoàn công giáo , hắn là loại cõng rắn cắn gà nhà khi trực tiếp câu kết vs bọn việt tân để tìm cách hoạt động phá hoại chính quyền, hãy lên tiếng tẩy chay hắn đi mọi người

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ