Nhãn

Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Bản án cho Hoàng Đức Bình là nhẹ rồi, phản đối cái gì nữa!

Vào ngày 6/2/2018, TAND huyện Diễn Châu, Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với 2 bị cáo: Hoàng Đức Bình (SN 1983, ngụ xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”; Nguyễn Nam Phong (SN 980, ngụ xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Bài viết đăng trên RFA

Trước đó, vào sáng ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam số 01/PC44 đối với Hoàng Đức Bình (SN 1983, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An). Hoàng Đức Bình bị cáo buộc đã có hành vi “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo các Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Theo hồ sơ khai thác của cơ quan điều tra, bị can Hoàng Đức Bình từng tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, mang màu sắc chính trị, như nhóm “NoU Sài Gòn”, nhóm “Phong trào Lao động Việt”; từng rải tờ rơi tại TP.HCM và bị bắt để điều tra về hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”, từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Đối tượng không nộp phạt, bỏ trốn về Nghệ An. Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng.
Sau sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó Chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức, tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh.
Các hành vi của Hoàng Đức Bình được khái quát gồm:

- Về hành vi chống người thi hành công vụ:

Sáng 14/2/2017, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong cùng khoảng 300 người xuất phát từ Giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, đi vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dưới danh nghĩa khiếu kiện Công ty Formosa.
Đoàn người đem theo băng rôn, khẩu hiệu và đi bằng nhiều phương tiện, đi thành hàng 3, hàng 4 gây ách tắc giao thông. Khi lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, ổn định trật tự, Hoàng Đức Bình ngồi trên xe ô tô đã xúi giục tài xế là Nguyễn Nam Phong đóng cửa ô tô, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông. Xe ô tô này sau đó dừng ngay trên Quốc lộ 1A, gây ách tắc nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1A, là tuyến giao thông huyết mạch của đất nước, gây hậu quả nghiêm trọng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội và làm hỗn loạn tại khu vực này kéo dài nhiều km. Hoàng Đức Bình là người chủ động xúi giục, lôi kéo, kích động Nguyễn Nam Phong cùng thực hiện hành vi phạm tội “Chống người thi hành công vụ”.

- Về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”

Hoàng Đức Bình thừa nhận quá trình đi cùng đoàn người và cả khi ngồi trên xe ô tô, Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động quay và phát trực tiếp các video và lời bình luận lên trang Facebook cá nhân do mình lập ra.
Bị cáo đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng công an. Những bình luận của Bình là có chủ đích, đã đưa ra những thông tin thất thiệt nhằm mục đích định hướng cho người nghe hiểu sai bản chất sự việc, nhìn nhận sai lệch về lực lượng công an, nghiêm trọng hơn là hiểu sai chế độ. Ngoài những lời bình luận như trên, Bình còn có những lời bình luận kêu gọi, kích động người sử dụng Facebook theo dõi, đưa tin, chia sẻ, trong đó có những bình luận bôi nhọ chế độ, bôi nhọ, xuyên tạc, hạ thấp uy tín lực lượng công an.
Hành vi của Hoàng Đức Bình đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, lợi ích của Công an Nghệ An nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung, tạo dư luận xấu không những ở trong nước mà còn ở cả nước ngoài…

Căn cứ vào hành vi phạm tội của Hoàng Đức Bình và đồng bọn, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tổng cộng là 14 năm tù. Nguyễn Nam Phong bị tuyên phạt 2 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Bản án của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Ngọc Nam Phong là đúng người, đúng tội, đồng thời thể hiện tính nhân đạo của pháp luật XHCN. Chỉ có điều buồn cười là đám dân biểu Mỹ cũng như các đối tượng hoạt động dân chủ, nhân quyên lại lên tiếng đòi can thiệp, trong đó buồn cười là dân biểu Mỹ lên tiếng phản đối bản án của Hoàng Đức Bình với nhiều luận điệu ngây ngô và cố tình xuyên tạc bản chất của vụ án. Gã Heather Nauert gào lên rằng "Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc về bản án mà nhà chức trách Việt Nam tuyên phạt đối với hai nhà hoạt động môi trường ôn hòa là Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong" vãi cả ông dân biểu đòi đại diện cho cả Huê Kỳ, anh Trump bạn tôi còn bận những chuyện lớn lao, hơi đâu mà quan tâm mấy chuyện của Việt Nam, hơn nữa anh Trump đang muốn vuốt ve Việt Nam, hơi đâu ảnh quan tâm đến mấy thằng dân chủ và dân biểu dở hơi.
Link đây: https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/us-on-conviction-of-peaceful-activist-02072018080655.html
Hay trang VoA tiếng Việt lên tiếng rằng "chế độ này bất chấp luật pháp" vân vân và mây mây.
Xin thưa các vị, bản án của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong là đúng người, đúng tội! Thậm chí còn nhẹ so với hành vi phạm tội của các đối tượng này, vì thế tốt nhất là các vị ngậm mõm cho lão nhờ.

Trần Ái Quốc

15 Nhận Xét :

 1. Chống phá nhà nước, lợi dụng quyền tự do dân chủ làm việc trái pháp luật, vi phạm lợi ích của quốc gia và toàn thể dân tộc. Tội phản quốc là một trong những tội nặng nhất, xử như thế là quá nhẹ với Hoàng Đức Bình rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Đức Bình là kẻ lợi dụng điểm nóng các tỉnh miền Trung bị ô nhiễm môi trường biển để tuyên truyền, kích động người dân biểu tình. Bị cáo này đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng công an. Chungas ta phải lên án những hành vi xấu xa của tên này để hắn không làm càn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Những kể cứ xâm phạm đến an ninh quốc gia thì phải xử lý thật nặng vào, những người như vậy đâu có đáng được hưởng sự phát triển của đất nước.Đây chính là hình phạt cần thiết dành cho những người đã có lời nói và việc làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Lũ rận chủ cứ lấy hình ảnh của 2 thanh niên này mà làm gương đi nhé, không phải cứ tự do là gì cũng được làm đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Chống phá Đảng, Nhà nước còn lôi kéo đông đảo người dân vào con đường sai trái, vi phạm pháp luật thì bản án 14 năm tù đối với Hoàng Đức bình còn tương đối nhẹ nhàng. Các anh chị em dân chủ rủ nhau vào tù ăn Tết cùng nhau hay sao ấy.

  Trả lờiXóa
 5. Bản án 14 năm cho Hoàng Đức Bình là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật, thể hiện cán cân công lý được thực hiện nghiêm minh. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ còn đang mơ hồ, tự biến mình thành con bài phục vụ cho mưu đồ chính trị của những phần tử chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt, vậy nên Hoàng Đức bình làm sao có thể lọt được, trốn không nộp phạt 24 triệu lần trước, lần này thì trả cả thể nhé. Dám làm dám chịu, sai thì sửa, Hoàng Đức Bình vẫn còn rất nhiều thời gian để làm lại cuộc đời đó.

  Trả lờiXóa
 7. Hoàng Đức Bình đã ép tài xế của y là Nguyễn Nam Phong khóa cửa xe ô tô khi CSGT có hiệu lệnh dừng xe và ra khỏi xe để làm việc. Sau đó còn gọi điện, kích động giáo dân. Đây làm hành động vi phạm pháp luật, thể hiện tính ích kỉ, nhỏ nhen vì vậy nên bản án 14 năm với Bình còn rất nhẹ nhàng.

  Trả lờiXóa
 8. Bản án dành cho Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong là đúng người, đúng tội. Bởi những chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Bình, Phong đã quá rõ ràng, không còn gì để chối cãi nữa. Điều cần bàn tới lúc này là có hay không sự ăn năn, hối cải nơi Bình, Phong mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Xin thưa các vị, bản án của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong là đúng người, đúng tội! Thậm chí còn nhẹ so với hành vi phạm tội của các đối tượng này, vì thế tốt nhất là các vị ngậm mõm cho lão nhờ. Cứ ở đây mà rên rỉ đi, sắp đến lượt các vị phải trả giá rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt, vậy nên Hoàng Đức bình làm sao có thể lọt được, trốn không nộp phạt 24 triệu lần trước, lần này thì trả cả thể nhé. Dám làm dám chịu, sai thì sửa, Hoàng Đức Bình vẫn còn rất nhiều thời gian để làm lại cuộc đời đó.

  Trả lờiXóa
 11. Đã đến lúc đám dân chủ này biết sợ rồi đấy chứ,đây là một trong những vụ án về những tội danh tương tự như hoàng đức bình trong thời gian vừa qua,phải nghiêm minh như thế mới đủ sức răn đe những thánh sủa của dân chủ chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng Đức Bình là kẻ lợi dụng điểm nóng các tỉnh miền Trung bị ô nhiễm môi trường biển để tuyên truyền, kích động người dân biểu tình. Bị cáo này đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng công an. Chungas ta phải lên án những hành vi xấu xa của tên này để hắn không làm càn nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Những kể cứ xâm phạm đến an ninh quốc gia thì phải xử lý thật nặng vào, những người như vậy đâu có đáng được hưởng sự phát triển của đất nước.Đây chính là hình phạt cần thiết dành cho những người đã có lời nói và việc làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Lũ rận chủ cứ lấy hình ảnh của 2 thanh niên này mà làm gương đi nhé, không phải cứ tự do là gì cũng được làm đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Bản án dành cho Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong là đúng người, đúng tội. Bởi những chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Bình, Phong đã quá rõ ràng, không còn gì để chối cãi nữa. Điều cần bàn tới lúc này là có hay không sự ăn năn, hối cải nơi Bình, Phong mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Hoàng Đức Bình là kẻ lợi dụng điểm nóng các tỉnh miền Trung bị ô nhiễm môi trường biển để tuyên truyền, kích động người dân biểu tình. Bị cáo này đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng công an. Chungas ta phải lên án những hành vi xấu xa của tên này để hắn không làm càn nữa.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ