Nhãn

Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2018

Bản án thích đáng cho Vũ Quang Thuận và đồng bọn về hành vi chống phá đất nước!

Vụ án xét xử Vũ Quang Thuận và đồng bọn về hành vi tuyên truyền chống nhà nước đang làm nóng dư luận, đặc biệt là dư luận lề trái liên tục có những bài viết cổ súy cho Vũ Quang Thuận và đồng bọn thay vì mang lại sự thật cho quý độc giả. Trần Ái Quốc xin vạch trần bản chất khốn nạn của Vũ Quang Thuận và đồng bọn và xin gửi tới độc giả của nendanchu.com.
 
Các đối tượng trong vụ án
Từ cuối năm 2016, các đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển cùng tạm trú tại P. Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) đã thực hiện quay hàng trăm video clip có nội dung chính trị xấu. Sau đó, các đối tượng đã đăng tải trên Facebook và kênh Youtube gọi là "Phong trào chấn hưng nước Việt" với sự giúp đỡ của đối tượng Trần Hoàng Phúc (tạm trú tại thành phố Hà Nội).
Công an thành phố Hà Nội đã lập kế hoạch đấu tranh với các đối tượng; tiến hành bắt, khởi tố Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Sau khi Vũ Quang Thuận và đồng bọn bị bắt, một số đối tượng chống đối tiếp tục đăng tải các video clip của kênh "Phong trào chấn hưng nước Việt" trên các trang mạng facebook, youtube với luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước đang được dư luận quan tâm.
Ngày 31/1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966, quê Thái Bình), Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, quê Yên Bái) và Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994, quê TP Hồ Chí Minh) bị Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội truy tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, theo quy định tại Bộ luật Hình sự năm 1999.
Theo cáo trạng của VKS tại phiên tòa, từ tháng 10/2016 đến tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng internet; tàng trữ tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước ta, phỉ báng chính quyền nhân dân.
Các đối tượng cũng phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động kêu gọi chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Từ tháng 1/2017, Trần Hồng Phúc có hành vi giúp sức cho các bị cáo Điển và Thuận tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải 3 video cố nội dung chống Nhà nước ta lên mạng internet.
Quá trình làm, đăng tải các video nói trên, Vũ Quang Thuận đã nhận 50 triệu đồng của các cá nhân ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản hoặc trực tiếp. Số tiền này được các bị cáo dùng để mua thiết bị và chi phí ăn uống hằng ngày.
Trong vụ án còn một số cá nhân liên quan được cơ quan điều tra tách hồ sơ xử lý sau hoặc chuyển cho cơ quan an ninh quân đội để làm rõ theo thẩm quyền.
Tại phiên tòa xét xử, Hội đồng xét xử nhận định, trong vụ án, bị cáo Vũ Quang Thuận đóng vai trò chính, là người khởi xướng, rủ rê, lôi kéo Điển, Phúc cùng thực hiện hành vi phạm tội.
Bị cáo Thuận cũng là người thực hiện hành vi phạm tội tích cực nhất nên phải chịu trách nhiệm chính. Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là đồng phạm giúp sức tích cực cho Thuận.
Về tài liệu chứng cứ:

- Đối với tài liệu viết tay gồm: “Kịch bản nói chuyện với Báo”, “Quy trình khẩn cấp”, “Kế hoạch truyền thông thánh giá” thu giữ các bị can khai là chữ của Trần Hoàng Phúc. Cơ quan điều tra đã giám định chữ viết, kết quả: Tại kết luận giám định số 4574/KLGĐ-PC54(Đ4) ngày 03/8/2017 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP Hà Nội xác định: chữ viết trên các tài liệu này với chữ của bị can Trần Hoàng Phúc do một người viết ra.

- Đối với 17 video clip thu giữ có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Cơ quan điều tra tiến hành trưng cầu Viện khoa học hình sự Bộ Công an giám định âm thanh, hình ảnh. Kết quả tại kết luận giám định số 2718 ngày 30/8/2017 của Viện khoa học hình sự Bộ Công an xác định: Tiếng nói, hình ảnh của người đàn ông xưng “Vũ Quang Thuận” trong 17 video clip và tiếng nói, hình ảnh của Vũ Quang Thuận là cùng một người.

- Cơ quan điều tra đã trưng cầu Bộ thông tin và truyền thông giám định nội dung 17 video clip nói trên và nội dung một số tài liệu khác thu giữ tại chỗ của Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển; tài liệu lưu trữ trong điện thoại di động của Trần Hoàng Phúc. Kết quả xác định: toàn bộ tài liệu thu giữ và 15/17 video clip trên có nội dung: tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyền truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; kích động kêu gọi chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Các cơ quan chức năng đã thu giữ: 

- 10 điện thoại, 03 máy tính xách tay, 01 ổ cứng di động, 01 thiết bị modem tích hợp Wifi, 01 màn hình vi tính, 04 giá đỡ thiết bị quay phim chụp ảnh, 10 đèn chiếu sáng các loại, 01 micro kích âm; quần áo quân đội, mõ… 

- 01 tấm bạt nhựa màu trắng, kích thước 2,8m x 14m, trên in chữ màu trắng nền xanh, có nội dung tuyên truyền cổ vũ biểu tình.

 - 01 cây thánh giá, 01 vật hình mặt trống đồng, trên có gắn hình bản bồ Việt Nam là công cụ cho Thuận, Điển thực hiện việc quay video clip. 

- 01 tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng thạch cao màu trắng. 

- 1900 USD, 150 EURO, 200 đô la Canada và 30.300.000 đồng. Một số tài liệu liên quan và một số hóa đơn chứng từ về việc Nguyên Văn Điển mua dụng cụ phục vụ việc quay video clip. 

- Khoảng gần 600 trang tài liệu được in ra từ máy tính xách tay được trích ra từ tài khoản facebook của Vũ Quang Thuận thể hiện việc máy tính đang truy cập vào trang quản trị và thực hiện quyền quản trị đối với tài khoản facebook Vũ Quang Thuận tại địa chỉ : https://www.facebook.com/thuan.vuquang.142; trang quản trị của địa chỉ hòm thư điện tử địa chỉ phongtraochanhungnuocviet2016@gmail.com và trang quản trị Youtube.com có tài khoản tên là Vu Quang Thuan để đăng tải các video.

Trên cơ sở đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù về cùng tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ngoài án phạt tù, Tòa còn tuyên áp dụng hình phạt bổ sung là quản chế đối với các bị cáo: Vũ Quang Thuận 5 năm quản chế, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc cùng bị phạt 4 năm quản chế kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.
Nực cười là tại phiên tòa này, bị cáo Vũ Quang Thuận được cho là có dấu hiệu "tâm thần", cơ quan điều tra đã trưng cầu Viện pháp y tâm thần Trung ương giám định về tình trạng tâm thần và khả năng nhận thức, điều khiển hành vi của đối tượng này. Kết quả, tại kết luận giám định số 175/KLGĐ ngày 8/6/2017, Viện Pháp y Tâm thần Trung ương xác định: "Tại thời điểm thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, bị can không có biểu hiện rối loạn hoạt động tâm thân, đủ khả năng nhân thức và điều khiển hành vi". Quá trình điều tra, xét xử vụ án khách quan, đúng người, đúng tội, và có sự khoan hồng của pháp luật trong việc định khung hình phạt.
Kết: Bản án dành cho những kẻ chống phá chế độ là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định "lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng các quyền tự do dân chủ" để xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt, tuyên truyền các thông tin thất thiệt, bôi nhọ lãnh tụ, cán bộ, nhân dân lên mạng xã hội với mục đích trục lợi cá nhân (từ những đồng tiền bố thí của Việt Tân). Bản án cho Vũ Quang Thuận và đồng bọn là thích đáng, đúng người, đúng tội.

Trần Ái Quốc

16 Nhận Xét :

 1. Bản án dành cho những kẻ chống phá chế độ là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định "lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng các quyền tự do dân chủ" để xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt, tuyên truyền các thông tin thất thiệt, bôi nhọ lãnh tụ, cán bộ, nhân dân lên mạng xã hội với mục đích trục lợi cá nhân (từ những đồng tiền bố thí của Việt Tân). Bản án cho Vũ Quang Thuận và đồng bọn là thích đáng, đúng người, đúng tội.

  Trả lờiXóa
 2. Phúc tuổi trẻ tài cao đã giúp Thuận và Điển làm, đăng tải 17 clip phản động lên mạng Internet, in ấn, tàng chữ tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc, bôi nhọ sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động, kêu gọi mọi người gây rối trật tự công cộng, chống đối Nhà nước. Cụ thể, Vũ Quang Thuận là người đã thuyết trình trên tất cả các clip, Nguyễn Văn Điển là người đăng tải 14 clip, Phúc đăng tải 03 clip lên mạng xã hội và mạng Internet.

  Trả lờiXóa
 3. Thêm thông tin về Trần Hoàng Phúc này, Phúc từng là sinh viên Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, đã từng có thời gian đi lính nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên do thiếu rèn luyện và bản lĩnh chính trị yếu, bị tác động bởi các quan điểm thù địch sai trái, cũng như Phúc tiếp xúc quá thường xuyên, quá nhiều với những phần tử phản động, chống phá chính quyền nên Trần Hoàng Phúc đã tham gia hội nhóm có tên gọi "Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á - YSEALI" - một hội quy tụ toàn lũ trẻ trâu "bất đồng chính kiến" đã giúp Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển trong việc thiết kế nội dung, đồ họa và chuyển tải các clip có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam lên mạng Internet. Với những tư tưởng lệch lạc bị tiêm nhiễm, Trần Đức Phúc liên tiếp có những hành động tuyên truyền, phỉ báng chống phá Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, Phúc đã bị kỷ luật, tước quân tịch, trả về địa phương.

  Trả lờiXóa
 4. TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù giam; Vũ Quang Thuận 8 năm tù giam, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù giam. Ngoài ra sau khi mãn hạn tù, cả 3 bị cáo còn phải chấp hành hình phạt quản chế tại địa phương lần lượt Thuận là 5 năm, Điển và Phúc là 4 năm. Đây là một bản bán hết sức công minh và còn chứa nhiều nhân đạo dành cho Phúc, Thuận, Điển, đồng thời cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức, đặc biệt là các bạn trẻ không nên tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Vũ Quang Thuận rồi đây sẽ phải trả giá và ăn năn khi đã yên vị ở trong tù. Thực chất là ông ta đã bị lôi kéo, bị mua chuộc, cứ nghĩ rằng có người chống lưng là thoát được lưới trời chắc.

  Trả lờiXóa
 6. Vũ Quang Thuận từ trước đến nay đã khá có tiếng trong đám dâm chủ phản động với rất nhiều hành vi chống đối chính quyền, nhà nước do đó việc bắt giữ tống cổ tên này vào tù là điều sớm hay muộn mà thôi. Giờ đây hắn sẽ phải trả giá cho những hành động của mình rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Đem Vũ Quang Thuận một kẻ tâm thần chính tri nhập kho là một việc làm đúng đắn thể hiệnđúng phap luật Việt Nam cũng như một bài học răn đe cho những kẻ đang có ý định đi theo con đường của y. Chính vì vậy điều quan trọng là làm cho người dân nhận thức rỏ hành vi nguy hiểm của đối tượng này

  Trả lờiXóa
 8. Bản án dành cho những kẻ chống phá chế độ là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định "lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng các quyền tự do dân chủ" để xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt, tuyên truyền các thông tin thất thiệt, bôi nhọ lãnh tụ, cán bộ, nhân dân lên mạng xã hội với mục đích trục lợi cá nhân (từ những đồng tiền bố thí của Việt Tân). Bản án cho Vũ Quang Thuận và đồng bọn là thích đáng, đúng người, đúng tội.

  Trả lờiXóa
 9. đây vẫn là một bản án nghiêm khắc dành cho những kẻ coi thường pháp luật, mất cảnh giác để những kẻ xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân. Một sự răn đe cần thiết cho những kẻ tâm thần chính trị

  Trả lờiXóa
 10. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân; cũng là sự cảnh báo cho mọi người dân, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động trái pháp luật.Hi vọng sau khi nhận được hình phạt khoan hồng này từ pháp luật, họ biết ăn năn hối cải, nhận ra được lỗi lầm nghiêm trọng của mình và cải tà quy chính, làm lại cuộc đời, sống có ích, có ý nghĩa hơn sau khi ra tù

  Trả lờiXóa
 11. Hẳn là cái giá cho tuổi trẻ bồng bột. Hẳn là do sự kém hiểu biết, do cái tôi muốn khẳng định mình, do không đứng vững được trước những dụ dỗ của kẻ khác nên các em mới phải chịu cái án này. Mong rằng, các bạn trẻ sẽ coi đây là một bài học để tự bảo vệ mình, cảnh giác hơn trước những kẻ xấu xa vẫn luôn muốn dụ dỗ người hiền lành

  Trả lờiXóa
 12. Phạm tội thì ắt phải bị trừng trị, sống ở đâu cũng thế, đều phải tuân thủ luật pháp. Hy vọng rằng, thời gian chấp hành hình phạt tù đối với hai bị cáo này là dịp để Hoàng Đức Bình suy ngẫm về những việc làm sai trái của mình, ăn năn hối cải, lập công chuộc tội để làm lại cuộc đời, sớm trở về với cộng đồng và là một người có ích cho xã hội. Muộn còn hơn không các bạn ak

  Trả lờiXóa
 13. Tổ chức khủng bố Việt Tân điều hành rất tinh vi thay đổi người "giao việc" liên tục và không cố định. Nhiệm vụ của bị can Hoàng Đình Bình là móc nối mở rộng thêm đối tượng tham gia và thực hiện những "phi vụ" theo sự chỉ đạo... Và theo một số thông tin thì tới đây (Dự kiến ngày 25/1/2018) Tòa án Nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An sẽ đưa tên khủng bố Việt Tân Hoàng Đức Bình ra xét xử với 2 tội danh trên.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động của nhóm người này chỉ được đám rận chủ trong nước tung hô còn về phía dư luận trong xã hội, có lẽ nhóm của Dũng đã nhận quá nhiều gạch đá từ sự chê trách đến lên án của người dân Thủ đô khi nhận xét về cách mà họ đã thực hiện. Bởi vì hành động của họ đó là lợi dụng sơ hở trong việc chặt hạ cây xanh nhằm mục đích chính trị, phục vụ cho âm mưu của các thế lực chống phá Việt Nam như chúng ta vẫn thường biết đến đó là âm mưu “Diễn biến hòa bình” nhằm lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Thật đáng trách cho một đứa con bất hiếu đi vào con đường u mê do các nhà rận chủ dìu dắt. Những người như Dũng luôn là đối tượng được các nhà rận chủ quan tâm hàng đầu trong việc lôi kéo vào các hoạt động nhằm chống Việt Nam. Sự bệ rạc về phẩm chất đạo đức, một con người đã mất đi lý tưởng và ý chí phấn đấu và thất nghiệp đã khiến cho Dũng can tâm tình nguyện đi theo con đường chống Đảng, Nhà nước. Chúng đã dễ dàng mua chuộc Dũng mà không tốn một xu.

  Trả lờiXóa
 16. Cơ quan điều tra đã trưng cầu Bộ thông tin và truyền thông giám định nội dung 17 video clip nói trên và nội dung một số tài liệu khác thu giữ tại chỗ của Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển; tài liệu lưu trữ trong điện thoại di động của Trần Hoàng Phúc

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ