Nhãn

Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018

Cảnh giác với thông tin bôi nhọ gia đình ông Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh!

Chuyện một người làm quan cả họ được nhờ không phải là việc hiếm hay lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều bài viết đăng tải những thông tin có dã tâm bôi nhọ hàng loạt cán bộ lãnh đạo cấp địa phương của Đảng, đặc biệt là đánh mạnh vào các đồng chí bí thư tỉnh ủy như trường hợp của ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Hà Giang hay ông Trịnh Văn Chiến, bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa. Sự việc mới đây nhất vẫn bị các đối tượng lôi lên bôi nhọ là sự việc của ông Nguyễn Nhân Chiến - Ủy viên Trung Ương Đảng, bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh bị tung tin đồn là cả nhà ông này làm quan tại Bắc Ninh, theo đó, một facebooker đã thống kê được một loạt danh sách như sau:
1. Bố: Nguyễn Nhân Chiến (sinh năm 1960) – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh.
2. Vợ ông Chiến: Ngô Thị Khường – Phó Trưởng Phòng Bảo hiểm Xã hội thành phố Bắc Ninh (bằng Đại học tại chức).
3. Con trai: Nguyễn Nhân Chinh (sinh năm 1984) – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh (bằng Đại học tại chức).
4. Con trai: Nguyễn Nhân Đạt (sinh năm 1989) – Trưởng phòng Thi đua, khen thưởng của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh (bằng ĐH tại chức).
5. Con dâu: Chu Thị Ngân (sinh năm 1984) – Trưởng phòng Dân vận của Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ.
6. Con dâu: Nguyễn Minh Huệ (sinh năm 1989) – Phó Trưởng phòng Kinh tế Đối ngoại của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh (ĐH tại chức).
7. Em ruột ông Chiến: Nguyễn Nhân Thắng – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh (bằng ĐH tại chức).
8. Em ruột ông Chiến: Nguyễn Nhân Bình – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện Tiên Du (bằng ĐH tại chức).
9. Em dâu ông Chiến: Lại Thị Nguyệt – Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh. Bà Nguyệt có bằng Trung cấp Dược sau đó học ĐH tại chức Dược. Việc bổ nhiệm 1 Dược sĩ làm GĐ Trung tâm Y tế có là khách quan không ? Tại sao ko phải là bổ nhiệm 1 Bác sĩ đa khoa ?
10. Em dâu ông Chiến: Trần Thị Bích Liên – Trưởng phòng của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bắc Ninh (ĐH tại chức).
11. Em ruột ông Chiến: Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bắc Ninh. (ĐH tại chức).
12. Em rể ông Chiến: Nguyễn Trọng Oanh – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bắc Ninh (ĐH tại chức).
13. Anh con bác ruột ông Chiến: Nguyễn Nhân Lừng – Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Bắc Ninh.
14. Cháu ông Chiến: Nguyễn Nhân Cường – Phó Trưởng phòng của Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh. 15. Cháu ruột ông Chiến: Nguyễn Hữu Thọ – Bí thư đoàn Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn.
16. Anh con bác ruột ông Chiến: Nguyễn Việt Giang – Giám đốc Quỹ phát triển đất tỉnh Bắc Ninh (ĐH Tại chức).
17. Cháu ông Chiến: Nguyễn Thu Hương – Phó Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Bắc Ninh. (ĐH tại chức).
18. Cháu dâu ông Chiến: Tạ Thị Huyền – Cán bộ Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn.
19. Cháu ruột ông Chiến: Nguyễn Nhân Giang – Phó Trưởng công an huyện Tiên Du (ĐH tại chức).
20. Trưởng họ nhà ông Chiến: Nguyễn Nhân Công – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (ĐH tại chức). Ngoài danh sách 20 người kể trên còn có cả những người thuộc gia đình thông gia với nhà ông Chiến cũng được bổ nhiệm vào những vị trí quan trọng trong bộ máy công quyền của tỉnh Bắc Ninh như:
1. Nguyễn Trọng Cường (cháu ruột ông Nguyễn Trọng Oanh) – Trưởng phòng Đăng ký Đất đai của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bắc Ninh. Anh Cường tốt nghiệp Thạc sĩ năm 2013, có thể năm đó anh ta được xét vào công chức Nhà nước. Tuy nhiên tại sao việc bổ nhiệm anh Cường làm Trưởng phòng của một Sở lại cấp tốc đến vậy? Và cơ sở nào để xét thu hút nhân tài anh Cường trong khi cả tỉnh Bắc Ninh từ khi tách tỉnh 1997 đến nay mới tổ chức thi tuyển công chức duy nhất 1 lần.
2. Chu Thị Thuý (em ruột Chu Thị Ngân) – Cán bộ của Sở Tài nguyên Môi trường (trường hợp tuyển dụng của chị Thuý giống với trường hợp anh Cường).
3. Chu Đăng Khoa; Sinh năm 1979 (Anh ruột Chu Thị Ngân) – Trưởng phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện Yên Phong (ĐH Tại chức).
4. Nguyễn Văn Lịch (em rể Chu Thị Ngân) – Đội trưởng đội Đăng ký xe của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh(ĐH Tại chức) Trong danh sách 24 người kể trên thì đa phần đều học tại chức sau một số đi học Thạc sĩ để xoá bằng ĐH tại chức.

Kết:
Về chuyện này lão xin có đôi lời như sau, chuyện bổ nhiệm đúng quy trình hay không thì không phải bàn cãi, câu trả lời sẽ được ủy ban kiểm tra trung ương trả lời khi vào cuộc điều tra sự việc này. Tuy nhiên, chúng ta nhìn nhận mọi vấn đề cần biện chứng và có tính chất hai mặt, nếu bản thân những người thân của ông Chiến xứng đáng, có năng lực, trình độ, có cống hiến cho địa phương, có bằng cấp đầy đủ thì việc bổ nhiệm những người trên là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, việc hàng loạt người thân được bổ nhiệm sẽ không tránh khỏi việc bị quần chúng phát giác và lên án. Do đó, đề nghị Trung ương, đặc biệt là Ủy ban kiểm tra trung ương nhanh chóng vào cuộc xác minh và có câu trả lời công bố cho dư luận. Còn trả lời theo cách của cán bộ Bắc Ninh khi được hỏi về sự kiện trên được trả lời là chuyện riêng tư thì chưa được coi là phù hợp lắm.
Vì vậy, cần nhanh chóng làm rõ và trả lời cho dư luận biết câu chuyện trên là có thật không, hiện có bao nhiêu người thân của ông Chiến đang giữ các chức vụ tại Bắc Ninh, trong số đó bao nhiêu người xứng đáng, bao nhiêu người không xứng đáng để có cách xử lý phù hợp. Công cuộc chống tham nhũng và xây dựng Đảng của Trung ương Đảng và TBT Nguyễn Phú Trọng đang vào giai đoạn được triển khai hiệu quả, thực tế và đi sát vào các địa phương. Vì thế việc tung tin đồn nhằm làm ảnh hưởng danh dự, uy tín của các lãnh đạo địa phương sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và lòng tin của người dân vào chính quyền cơ sở. Câu chuyện "con dân, con quan" sẽ cần câu trả lời từ những người có "tâm và có tầm" đối với đất nước và sự tồn vong của chế độ.

Thằng Đậu

4 Nhận Xét :

 1. Cần nhanh chóng làm rõ và trả lời cho dư luận biết câu chuyện trên là có thật không, hiện có bao nhiêu người thân của ông Chiến đang giữ các chức vụ tại Bắc Ninh, trong số đó bao nhiêu người xứng đáng, bao nhiêu người không xứng đáng để có cách xử lý phù hợp. Công cuộc chống tham nhũng và xây dựng Đảng của Trung ương Đảng và TBT Nguyễn Phú Trọng đang vào giai đoạn được triển khai hiệu quả, thực tế và đi sát vào các địa phương.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện bổ nhiệm đúng quy trình hay không thì không phải bàn cãi, câu trả lời sẽ được ủy ban kiểm tra trung ương trả lời khi vào cuộc điều tra sự việc này. Tuy nhiên, chúng ta nhìn nhận mọi vấn đề cần biện chứng và có tính chất hai mặt, nếu bản thân những người thân của ông Chiến xứng đáng, có năng lực, trình độ, có cống hiến cho địa phương, có bằng cấp đầy đủ thì việc bổ nhiệm những người trên là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, việc hàng loạt người thân được bổ nhiệm sẽ không tránh khỏi việc bị quần chúng phát giác và lên án. Do đó, đề nghị Trung ương, đặc biệt là Ủy ban kiểm tra trung ương nhanh chóng vào cuộc xác minh và có câu trả lời công bố cho dư luận. Còn trả lời theo cách của cán bộ Bắc Ninh khi được hỏi về sự kiện trên được trả lời là chuyện riêng tư thì chưa được coi là phù hợp lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn vào bảng thống kê trên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều đó,sự ngẫu nhiên đến kỳ diệu đã xuất hiện ở đây khi hàng loạt những người thân trong gia đình ông chiến đều làm lãnh đạo cấp cao của tỉnh bắc ninh,nhưng cái gì cũng có hai mặt nếu thực sự những người đó có tài năng và có điểm xuất phát tốt thì việc bổ nhiệm là đúng,hãy cùng chờ đợi sự vào cuộc kiểm tra giám sát nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta nhìn nhận mọi vấn đề cần biện chứng và có tính chất hai mặt, nếu bản thân những người thân của ông Chiến xứng đáng, có năng lực, trình độ, có cống hiến cho địa phương, có bằng cấp đầy đủ thì việc bổ nhiệm những người trên là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, việc hàng loạt người thân được bổ nhiệm sẽ không tránh khỏi việc bị quần chúng phát giác và lên án.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ