Nhãn

Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Chửi "sát sinh" thì lấy gì mà làm cỗ, mà ăn hỡi các ông người???

Nói chuyện sát sanh. 
Hình minh họa
Để dượng kể chuyện cá nhân của cho cacc nghe đã rồi hùng biện vụ Sát Sanh.
Nhà dượng có cái nghề gia truyền 400 năm lịch xử là nuôi heo nái nên nhà dượng lúc nào cũng lúc nhúc heo con. Tuổi thơ của dượng đượm mùi cứt heo. 3 tuổi dượng đã chơi với heo con, 5 tuổi biết băm bèo thái rau, 7 tuổi biết nấu cám heo, 9 tuổi biết đỡ đẻ heo...
Dượng nhớ có một lứa heo nọ rất sai (đông con), những mười sáu con to đẹp chỉ một con đẹt (tiếng khánh hòa gọi thế), tiếng Trung Ương gọi là chi dượng chịu). Con heo đẹt í bán ko được nên nó cứ xống ở nhà dượng. Dượng xem nó như thú cưng vậy. Dượng ăn trái chuối, cái bánh cũng bẻ đôi cho nó. Chả nhớ nuôi được bao lâu nữa thì nó cũng lên được chục kg.
Một hôm dượng đi học về ko thấy nó đâu, hỏi thì má dượng mí bảo cho dượng Tám làm thịt rồi. Khỏi phải nói, dượng nằm lăn ra đất zãy đành đạch, khóc thảm thiết và căm thù loài người ko nói xao kể siết...
Kể từ ngày đó, dượng mà sớ rớ chơi với heo con, gà vịt...là ba má dượng phát vài roi vào mông ngay. Thú nuôi làm thịt là... để thịt, ko được chơi cùng, lỡ nảy sinh tình cảm với nó thì làm sao cắt cổ nó được. Lý lẽ đơn giản vậy thôi.

......
Các ông người có đức hiếu sanh, dượng hoan nghênh, cơ mà hiếu sanh kiểu sàm lonz thì rất chi là ko có được. Cứ vài clip đập đầu, cắt cổ, mổ bụng heo bò gà tung lên mạng là có ối nhà đạo đức rền rĩ sót thương ,rồi thì là lên án hành vi giết động vật là dã man, tàn bạo, nào bọn tây lông nó thương động vật hơn con người, có sao An nam lại sát sanh?. Là sao? Dượng hỏi cacc ăn chay à? Thịt cá mỗi ngày cacc ăn được mọc ra trên cây phỏng? 

Những bài viết bậy bạ đăng trên facebook của nhiều đối tượng xấu

Đéo riêng cacc mà với nhiều người thì việc giết động vật lấy thịt mang lại cảm giác tội lỗi. Một số bộ lạc Châu Phi có tập tục "xin lỗi " con thú bị săn bắn lấy thịt rằng thì là họ rất tiếc phải làm thế. Người Eskimo khi làm thịt hải cẩu, cá voi, gấu....cũng có nghi thức tương tự. Ấy, nghĩa là việc sát sanh là có tội , và chẳng đặng đừng phải làm thế, lạc hậu như dân châu phi hay bắc cực cũng biết, đéo phải đợi lãnh tụ tôn giáo văn minh rực rỡ khai sáng cho.
Cacc cần Thịt, vì chế độ dinh dưỡng và nhu cầu của giống loài người là như thế, không có thịt thì nơ-ron không thể mọc, và con người chẳng khác đếch gì con vật, ngu dốt, đần độn, thế nên chuyện ăn thịt hay giết động vật để lấy thịt là chuyện quá đỗi bình thường, chẳng có gì phải bàn ở đây cả, xưa nay tổ tiên ta ăn như thế nào, thì nay như vậy. Tuy nhiên, nếu cacc có đức hiếu sanh ko nỡ ra tay sát sanh thì cacc phải cảm ơn cái đứa cầm cây dao phóng lợn chọc thẳng vào yết hầu con lợn ấy. Nó là đứa làm thay công việc tàn bạo (nhưng cần thiết với loài người) và gánh cái tội xát sanh ,nhận lấy nghiệp chướng gì đó (như lời mấy con trọc hay zảng) !!! Rõ chửa!!??
Dượng cũng có đức hiếu sanh nhưng đéo bao giờ phóng xanh chim cá vì thấy đéo có lợi nhuận gì. Dượng hạn chế việc sát sanh bằng cách ĂN THỊT CÁ VỪA đủ!!!!
Một ông người phung phí hoặc ăn quá nhu cầu vài miếng thịt heo -bò -gà...trong một ngày không sao, nhưng cả cuộc đời như thế thì anh ảnh góp tay giết ối ông động vật không cần thiết. Và nếu có rất rất nhiều người có lối ăn uống như anh ảnh thì số động vật bị giết sẽ rất nhiều, số nghiệp chướng anh em đồ tể mang vác cũng nhiều rất. Nhẻ!???
Cacc có ý đồ tu thân tích đức gì đấy thì hạn chế sát sanh, ok, nhưng mà cacc cũng đừng có chửi bới, nguyền rủa, mạt sát đứa ăn thịt, đứa giết mỗ và cả những đứa cố ý chọc cho cacc nổi máu chó lên. Bởi vì như các bạn trọc của dượng nói: Khẩu nghiệp là super nghiệp chướng. Ăn chay một bữa tích luỹ được 1 điểm công đức, phóng sanh một ông cá 2 điểm công đức, mạt sát đứa khác bằng một cú gõ phím bị trừ mất 1 triệu điểm công đức, cacc nghĩ xao???
Bớt mạt sát nhau vì các ông thú đi hỡi các ông người!!!

P/s: Suy cho cùng cãi nhau chán rồi các ông người cũng lại nhai ngồn ngộn nào thịt, cá,..tất cả đều là sát sanh mà có, nếu không sát sanh tết này cacc lấy gì đút vào mồm, lấy gì bày cỗ cúng tổ tiên. Tuy nhiên cũng khuyến cáo những ông người rảnh việc đi quay ba cái clip chọc tiết lợn quăng lên mạng để các ông người được thói giở giọng đạo đức, dẹp ba cái trò mạng mủng vớ vẩn đi là vừa.

Lượng Trần

5 Nhận Xét :

 1. Một sự so sánh hết sức khập khiễng, phải nói là Luật xư X hết sức ấu trĩ, toàn dân kháng chiến là giành độc lập cho dân tộc, toàn dân kháng chiến, toàn dân tăng gia sản xuất thì mới có thành quả toàn dân được ăn uống đầy đủ, giàu chất dinh dưỡng như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 2. THeo chuỗi thức ăn thì con người bắt buộc phải được cung cấp protein và thịt lợn là một loại thức ăn cung cấp hà lượng chất dinh dưỡng cao, nếu bảo giết lợn là sát sinh thì làm bất kì điều gì cũng là sát sinh bởi bất kể đồ vật, con vật nào cũng đều chứa đựng sự sống. Nên tuân theo quy luật tự nhiên thì hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội phân công lao động, không phải những người giết động vật, họ thích làm những việc đó, bản thân tôi thấy phải cảm ơn họ vì có họ nên tôi đã không phải làm những việc đó. Thử hỏi, không có những con người đó thì chúng ta sẽ bị thiếu dưỡng chất một cách trầm trọng đó.

  Trả lờiXóa
 4. Đừng nói họ sát sinh, tội nghiệp họ, họ đã làm thay một công việc rất ám ảnh cho mọi người rồi. Giết bất kể con vật gì, không ai muốn cả và nhất là những con vật to lớn. Rất có thể, tự bản thân họ còn bị báo ứng theo quy luật nhân quả nữa, nên đứa nào chửi sát sinh thì đứa đó thật là tàn bạo, không biết cảm thông.

  Trả lờiXóa
 5. nếu cacc có đức hiếu sanh ko nỡ ra tay sát sanh thì cacc phải cảm ơn cái đứa cầm cây dao phóng lợn chọc thẳng vào yết hầu con lợn ấy. Nó là đứa làm thay công việc tàn bạo (nhưng cần thiết với loài người) và gánh cái tội xát sanh

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ