Nhãn

Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018

Phạm Đoan Trang có xứng đáng với giải thưởng nhân quyền Homo Homini?

Nữ lưu dân chủ Phạm Đoan Trang vừa được tổ chức People In Need trao giải thưởng quốc tế Homo Homini vì “sự dũng cảm không mệt mỏi khi theo đuổi một sự chuyển đổi dân chủ cho đất nước mình, bất chấp việc bị sách nhiễu và khủng bố.” hehe, những lời hoa mỹ trên không che giấu được bản chất tởm lợm của Phạm Đoan Trang - một con đĩ dân chủ trong làng dân chủ Việt Nam.
Ảnh gường chiếu của Đoan Trang (nguồn: internet)

Các trang mạng chống cộng như trang clovekvtisni.cz của Cộng Hòa Séc hôm 13/2 viết rằng nhà báo tự do Đoan Trang đã truyền đạt thông điệp đến cộng đồng rằng người dân có quyền lên tiếng chống lại các vụ đàn áp nhân quyền. Trang mạng này viết: “Mặc dù bị liên tục đe doạ nhưng bà không lùi bước. Nhiều lần phải lẩn tránh chính quyền, bà vẫn không ngừng viết.”

Theo thông báo của các trang mạng, Giảithưởng nhân quyền Homi Homini sẽ được trao cho cây bút chống Cộng Phạm Đoan Trang vào ngày 5 tháng 3 tới đây, tại Prague, CH Séc. Đây là giải thưởng quốc tế đầu tiên được trao cho Đoan Trang. Việc bà Trang nhận giải có lẽ đã gây bất ngờ cho nhiều người. Khi đề cử bà Trang làm “nhà hoạt động nữ có sức hút nhất năm 2015”, ông Phạm Lê Vương Các, một đệ tử thân tín của bà Trang, viết như sau: 
1. “Sự khiêm tốn của Trang còn thể hiện qua việc Trang luôn từ chối làm hồ sơ đề cử các giải thưởng nhân quyền quốc tế”. Khác với ông Các, hầu hết giới hoạt động ở Việt Nam không xem bà Trang là một người khiêm tốn. Cũng trong năm 2015, bà Trang đã tung ra bản “Hiến chương 2015” thể hiện rõ ý đồ để thâu tóm, tạo thiết chế “thống nhất” các nhóm chống Cộng Việt Nam, khi bà đặt ra luật lệ và chế tài cho tất cả những nhà hoạt động khác.
2. Trong thực tế, Phạm Đoan Trang từ chối làm hồ sơ đề cử các giải thưởng nhân quyền quốc tế không phải vì khiêm tốn, mà vì sợ hãi. Trang biết rằng nếu nhận giải, bà sẽ thu hút thêm sự chú ý của cơ quan an ninh. Vì vậy, bà nhường cái vinh dự lớn lao đó cho những nhà hoạt động khác, và nhận về mình cái trách nhiệm làm truyền thông “yểm trợ”, làm hồ sơ “vận động” mỗi khi các vị này vào tù. Tất nhiên, như trong lần “yểm trợ” cho Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, bà Trang không quên nhận tiền của thân nhân ông Vinh khi viết cho ông một cuốn sách “yểm trợ”. Vậy mà lần này bà đồng ý để mình được xét trao giải, và còn đồng ý để tổ chức trao giải gọi mình là “một trong những lãnh đạo của các nhà bất đồng chính kiến đương thời ở Việt Nam”. 
Viết những lời nâng tầm cho Pham Đoan Trang, nhưng ông Các quên mất rằng, hầu hết những người dân Việt Nam đều quá hiểu bản chất tởm lợm của Phạm Đoan Trang với đời tư "bẩn thỉu" và cả một bảng vàng thành tích chống phá chế độ.
Phạm Đoan Trang sinh ra, lớn lên trong một gia đình trí thức ở Hà Nội và được nuôi dưỡng, cho ăn học đầy đủ. Từng là phóng viên của báo Pháp luật TP.HCM, báo Tuần Việt Nam tuy nhiên, do cô thường phân tích về các vấn đề thời sự dưới dạng viết phiếm, sai lệch sự thật nên đã bị đuổi việc và hiện nay hoạt động như một “con tốt” của Trịnh Hội (Cầm đầu VOICE – 1 tổ chức NGO do tổ chức khủng bố Việt Tân lập ra).


Mẹ của Phạm Đoan Trang là cụ bà Bùi Thị Thiện Căn năm nay đã ngoài 70 tuổi,cụ nguyên là một giáo viên hiền lành đã về hưu và từng dạy học tại nhiều trường nổi tiếng ở Thủ đô, hiện sống một mình tại Hà Nội. Cụ bà đã không nhận được sự báo hiếu của đứa con mà còn gặp phải những nỗi phiền muộn vì đứa con ngỗ ngược, bất hiếu của mình. Cụ bà cảm thấy phiền muộn cũng đúng thôi, đứa con do mình sinh ra và nuôi dưỡng cho ăn học tử tế mà lại đi làm những việc có lỗi với tổ tiên và những thế hệ đi trước. 

Thậm chí có lần Trang còn nhẫn tâm viết những dòng chữ "thấy xót xa cho thế hệ bố mẹ của chúng ta – những người sống trải qua bao năm tháng chiến tranh bom đạn, rồi tới thời bao cấp đói khổ, và trên tất cả, cứ sống mãi trong một xã hội người với người đối xử với nhau hung hãn như chó sói”. Quả thật đúng là một con người đã từng được xem là có học mà phát ngôn những câu thể hiện sự coi thường, láo xược, bất hiếu ngay với chính bố, mẹ, tổ tiên của mình cũng như với các thế hệ đi trước. 
Ngoài ra, người ta biết đến Đoan Trang với vẻ ngoài “xinh” như “hoa hậu” nhìn chỉ thấy buồn nôn và là một thành viên cốt cán của VOICE do Trịnh Hội cầm đầu. Cô từng được xuất cảnh sang Philippin cùng với Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn tham gia khóa học huấn luyện truyền thông để chống chính quyền, đối phó với lực lượng chức năng, sau đó làm việc cho VOICE và nhận lệnh cùng một nhóm thành viên của một số tổ chức do Việt Tân chỉ đạo như Mạng lưới blogger Việt Nam, Con Đường Việt Nam, Hội anh em dân chủ, Hội phụ nữ nhân quyền, Dân Làm Báo, No-U FC để “đi tìm đường chống phá đất nước”. Với kiến thức được học ở Philipine về cách thức đối phó với cơ quan chức năng, trong thời gian qua như lợi dụng sự việc thay thế cây xanh ở Hà Nội (tâm điểm của dư luận trong thời gian qua) Đoan Trang đã hướng dẫn đồng bọn tiến hành hoạt động biểu tình để phản đối việc chặt hạ cây xanh nhưng thực chất là nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước dưới nhiều hình thức như tổ chức “biểu tình” tại khu vực hồ Hoàn Kiếm ngay trong lúc diễn ra hội nghị IPU 132 tại Hà Nội, tổ chức tuần hành bằng xe đạp xung quanh hồ Hoàn Kiếm và hồ Tây… với những băng rôn, khẩu hiệu lạc đề, hô hào gây mất an ninh trật tự và hướng dẫn cách đối phó với các cơ quan chức năng.Ngoài ra Đoan Trang cùng Nguyễn Lân Thắng trở thành những chuyên gia cố vấn cho cái đám gọi là “Lương Tâm TV” do Lê Yến cầm đầu đã bị dẹp cách đây không lâu, ngoài ra ả thường xuyên la liếm trong các cuộc tuần hành, lợi dụng những sự kiện lớn của đất nước để tuyên truyền, chống phá chế độ.

Nhân chuyện này, mời độc giả cùng quay trở lại với quá khứ bẩn thỉu của Đoan Trang, Trong “Lời tự thú trước đêm giao thừa” của mình, Thị viết rằng: “Đó là những bức ảnh ghi lại cảnh quan hệ của tôi – vào cái thời mà tôi cho là mình lãng mạn nhất, và cũng ngây thơ nhất. Thời mà tôi quan niệm “yêu là phải hết mình”. Thời mà tôi như sống trong một thế giới đầy những hình ảnh đẹp đẽ, những giai điệu huyền ảo: làm báo, yêu anh, và nghe guitar cổ điển, nghe nhạc Beatles. Tôi đi đâu, trong đầu cũng rực sáng những hình ảnh ấy: bóng nụ cười của anh, ánh mắt của anh, đôi môi, bàn tay…Tôi đã nghĩ về tình yêu (và tình dục) như cái gì đó thật sự thiêng liêng, rất đỗi thiêng liêng.” Và đã từng có những lúc con đĩ dân chủ này hoang tưởng khi cho rằng có ai đó đang cố tình tung những bức hình nhạy cảm của thị lên mạng nhằm khống chế, tống tiền và đe dọa thị. Tất nhiên công an Việt Nam thì chẳng làm những việc hèn hạ như thế, ảnh nóng thì chỉ có tình nhân của Đoan Trang và thị tự chụp và lưu lại làm kỷ niệm sau những lần hoan lạc, những lần nằm ngửa cho thiên hạ xơi. Và kẻ tự đánh bóng tên tuổi của chính mình bằng trò khoe thân xác rẻ tiền không ai khác chính là Đoan Trang, thế nên Lão đây cũng không ngần ngại cho thiên hạ chiêm ngưỡng nhan sắc lộng lẫy, kiều diễm của cô Đoan Trang vốn luôn tự xưng tụng là “Hoa khôi dân chủ” là “con gái nhà lành”.
P/s: Một kẻ bẩn tưởi cả về đời tư và đạo đức như vậy liệu co xứng để được trao giải thưởng về nhân quyền???
Trần Ái Quốc

 

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ