Nhãn

Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018

Phạt 7,3 triệu đồng chưa tương xứng với sự ngông cuồng của đám trẻ trâu chống người thi hành công vụ ở Ninh Bình!

Chuyện là ngày 23/2, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại hình ảnh CSGT Ninh Bình truy đuổi nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, bóp còi inh ỏi trên đường. Khi bị CSGT truy đuổi, bắt giữ nhóm người này đã ngăn cản, thách thức người thi hành công vụ. Sau khi truy đuổi, đám thanh niên này còn thách thức và cự cãi đối với hai chiến sỹ cảnh sát giao thông, thậm chí nam thanh niên điều khiển xe còn lên tiếng vu cáo "công an đánh người" hay "vợ em đang có bầu mà công an đánh người"...bla, bla, và xung quan đó là đám trẻ trâu đồng bọn đang giơ smart phone lên quay phim hòng gây sức ép đối với các chiến sĩ cảnh sát giao thông.
Cảnh rượt đuổi của CSGT đối với hai đối tượng không đội mũ bảo hiểm lạng lách, đánh võng

Tuy nhiên, khi được sự giúp đỡ của đồng đội, Công an huyện Hoa Lư sau đó bắt giữ xe máy BKS 36B4 – 637.92 do Vũ Chí Công (SN 1994, quê Thanh Hóa) điều khiển. Với hành vi dàn hàng ngang, bóp còi inh ỏi, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cũng như coi thường pháp luật, hai chiến sĩ CSGT Công an huyện Hoa Lư đã đuổi theo để xử lý vi phạm. Khi bị truy đuổi, nhóm thanh niên đã kéo ga chạy với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người đi đường, bên cạnh đó còn thách thức CSGT. Khi bị dừng xe, Công cùng người phụ nữ ngồi sau đã có thái độ bất hợp tác, nhóm bạn đi cùng đã kéo đến chống đối, ngăn cản hai chiến sĩ CSGT và có hành vi thách thức.
Hành vi của Vũ Chí Công và đồng bọn rõ ràng đã có dấu hiệu của hành vi "chống người thi hành công vụ" và "vu khống", nếu không xử lý nghiêm chỉ xử phạt vi phạm hành chính thì không đủ độ răn đe và làm gương cho kẻ khác. Đa phần các ý kiến khi được hỏi của người dân về tình huống trên, đặc biệt là khi xem chính xác clip của một người dân đi đường ghi được lại cảnh rượt đuổi như phim hành động trên, mọi người đều đồng tình về cách xử lý của các chiến sĩ CSGT, đồng thời lên án hành động trẻ trâu của đám đối tượng trên. Nhiều ý kiến cho rằng chạy lạng lách, không đội mũ bảo hiểm, chống người thi hành công vụ. mà chỉ bị phạt 7,3 triệu đồng. QUÁ NHẸ. Như thê làm sao có tánh răn đe những kẻ xem thường pháp luật???
Ở Việt Nam quyền dân chủ được đề cao, nhưng xem ra đám trẻ trâu đang thực thi dân chủ quá trớn, và nhiều người dân cũng đang vin vào cớ mình là dân để thách thức chính quyền, yêu cầu này nọ khi vi phạm pháp luật, trong khi bản thân họ không ý thức được mình đang ở đâu, và nếu không có pháp luật, tính mạng của họ có được bảo hộ hay không. Xin nói thẳng nếu đang ở Mỹ, thì đám trẻ trâu này bị bắn chết là cái chắc, vì thế nhiều người dân đang yêu cầu cần tăng thêm quyền hạn cho các cơ quan chức năng. Còn đám trẻ trâu này, cần cho đi bóc lịch về hành vi chống người thi hành công vụ, để chúng thấy được cái giá của sự ngông cuồng!

Trần Ái Quốc

8 Nhận Xét :

 1. Hành vi của Vũ Chí Công và đồng bọn rõ ràng đã có dấu hiệu của hành vi "chống người thi hành công vụ" và "vu khống", nếu không xử lý nghiêm chỉ xử phạt vi phạm hành chính thì không đủ độ răn đe và làm gương cho kẻ khác. Đa phần các ý kiến khi được hỏi của người dân về tình huống trên, đặc biệt là khi xem chính xác clip của một người dân đi đường ghi được lại cảnh rượt đuổi như phim hành động trên, mọi người đều đồng tình về cách xử lý của các chiến sĩ CSGT, đồng thời lên án hành động trẻ trâu của đám đối tượng trên.

  Trả lờiXóa
 2. Ở Việt Nam quyền dân chủ được đề cao, nhưng xem ra đám trẻ trâu đang thực thi dân chủ quá trớn, và nhiều người dân cũng đang vin vào cớ mình là dân để thách thức chính quyền, yêu cầu này nọ khi vi phạm pháp luật, trong khi bản thân họ không ý thức được mình đang ở đâu, và nếu không có pháp luật, tính mạng của họ có được bảo hộ hay không. Xin nói thẳng nếu đang ở Mỹ, thì đám trẻ trâu này bị bắn chết là cái chắc, vì thế nhiều người dân đang yêu cầu cần tăng thêm quyền hạn cho các cơ quan chức năng. Còn đám trẻ trâu này, cần cho đi bóc lịch về hành vi chống người thi hành công vụ, để chúng thấy được cái giá của sự ngông cuồng!

  Trả lờiXóa
 3. Mấy kẻ đó dám to mồm vu oan giá họa cho người khác, giơ điện thoại quay clip, thì ở đâu đó phía sau cũng có người quay được toàn cảnh hành vi sai trái của đám người đó thôi. Nhẹ nhàng không muốn lại muốn bị phạt nặng cơ, đúng là trẻ trâu có khác.

  Trả lờiXóa
 4. Cái kiểu lạn lách đãnh võng như kiểu bố mày là chủ cái đường này bị bắt đâu có oan. Bọn nó tưởng gào lên thế thì ca nó sợ không dám bắt chắc, ko lẽ gì các anh ca khác không có máy mà quay lại màn dàn dựng này.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy kẻ đó dám to mồm vu oan giá họa cho người khác, giơ điện thoại quay clip, thì ở đâu đó phía sau cũng có người quay được toàn cảnh hành vi sai trái của đám người đó thôi. Nhẹ nhàng không muốn lại muốn bị phạt nặng cơ, đúng là trẻ trâu có khác.

  Trả lờiXóa
 6. Cái kiểu lạn lách đãnh võng như kiểu bố mày là chủ cái đường này bị bắt đâu có oan. Bọn nó tưởng gào lên thế thì ca nó sợ không dám bắt chắc, ko lẽ gì các anh ca khác không có máy mà quay lại màn dàn dựng này.

  Trả lờiXóa
 7. Cái kiểu du côn,lạng lách đánh võng như thế này của đám trẻ trâu trên thực sự nguy hiểm,nó không chỉ ảnh hưởng tới mỗi cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ và chính bản thân chúng mà còn ảnh hưởng tới những người đi đường vì thế cần có thêm một chế tài thực sự nghiêm khắc hơn nữa để xử lý bọn chúng nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Cần phải nghiêm trị thật sự mạnh tay cho những trường hợp này để làm gương cho những kẻ khác,ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển cũng như có điều kiện hơn,nên xe cộ cũng rất đa dạng vì thế nhu cầu của bọn trẻ cũng được nâng lên rất nhiều tuy nhiên cần phải có những chế tài thực sự để tránh những việc như trên,cũng như mang lại sự an toàn cho người tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ