Nhãn

Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Sự man rợ của linh mục Nguyễn Công Bình - quản xứ Trung Nghĩa, Lộc Hà, Hà Tĩnh, công lý để đâu?

Trở về với Hà Tĩnh, mời bà con xem đơn tố cáo của nạn nhân Nguyễn Trần Luân là em trai của ông Nguyễn Văn Giáp - Trưởng công an xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Sự việc được tóm gọn trong đơn tố cáo của ông Luân là việc ông này có một người cô tên là Nguyễn Thị Mãy sinh năm 1937, là thanh niên xung phong, thuộc diện đối tượng chính sách, không chồng, không con, lại thường xuyên đau yếu bệnh tật nên cả họ đồng ý cho anh Nguyễn Văn Giáp về ở cùng để đỡ đần cho cô Mãy phòng lúc ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, vì anh Giáp là trưởng công an xã nên thường có những việc gây trở ngại cho hành động xúi giục, lôi kéo quần chúng gây rối của linh mục quản xứ Trung Nghĩa là linh mục Nguyễn Công Bình, nên ông này đã kêu gọi giáo dân đến đập phá nhà của cô Mãy.
Ảnh chụp ngôi nhà bị tàn phá tan hoang của o Mãy (nguồn: CTV)

Thực tế, đây là nhà của bà Mãy một cựu nữ Thanh niên xung phong, ngôi nhà được bà con và chính quyền góp tiền xây cho bà để sinh hoạt và dưỡng già. Bản thân Trưởng Công an xã cũng khó khăn về chỗ ở nên được họ mạc đồng ý về ở cùng cô để vừa giải quyết nhu cầu chỗ ở, vừa tiện chăm sóc, phụng dưỡng người có công nhưng già yếu, cô đơn. 
Thông tin này, dân địa phương không thể không biết. Thế mà cha xứ lại xúi giục, kích động giáo dân đập phá nhà dân, đánh trọng thương một người dân là họ hàng của Trưởng Công an xã và của chủ nhà. Xin hỏi, đạo lý ở đâu, tình người ở đâu khi cha xứ và giáo dân làm những việc này.
Thêm nữa, bà con xem gia cảnh của Trưởng Công an xã thế này thì liệu có phải là người "tham nhũng, biến chất, hà hiếp dân lành" như lời lẽ xuyên tạc của những kẻ chống phá chính quyền không nhé.
P/s: sự việc này xảy ra đã lâu, chính quyền cũng đã vào cuộc, nhưng gã linh mục man rợ Nguyễn Công Bình - quản xứ Trung Nghĩa vẫn nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật. Đề nghị các cấp chính quyền và đặc biệt giáo phận Vinh cần có biện pháp xử lý thích đáng gã linh mục Nguyễn Công Bình để trả lại công bằng cho người dân, đặc biệt đây lại là đối tượng chính sách đã từng cống hiến tuổi trẻ cho đất nước, trở về quê với hoàn cảnh neo đơn và cũng chẳng làm gì để ảnh hưởng đến lợi ích của Nguyễn Công Bình cùng đồng bọn.

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Sự việc này xảy ra đã lâu, chính quyền cũng đã vào cuộc, nhưng gã linh mục man rợ Nguyễn Công Bình - quản xứ Trung Nghĩa vẫn nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật. Đề nghị các cấp chính quyền và đặc biệt giáo phận Vinh cần có biện pháp xử lý thích đáng gã linh mục Nguyễn Công Bình để trả lại công bằng cho người dân, đặc biệt đây lại là đối tượng chính sách đã từng cống hiến tuổi trẻ cho đất nước, trở về quê với hoàn cảnh neo đơn và cũng chẳng làm gì để ảnh hưởng đến lợi ích của Nguyễn Công Bình cùng đồng bọn.

    Trả lờiXóa
  2. Cái vụ này liên quan tới sự kiện fomosa ở hà tĩnh,còn nhớ chính ở sự kiện này một vị chiến sỹ công an đã bị gã này lôi kéo đánh đập không thương tiếc,sau khi đánh còn khiêng vào chỗ kín không cho xe cữu thương đi cấp cứu,rất nhiều nhiều hành động nữa của linh mục này,mong rằng chính quyền sẽ cho chúng ta câu trả lời xác đáng.

    Trả lờiXóa
  3. Thế mà cha xứ lại xúi giục, kích động giáo dân đập phá nhà dân, đánh trọng thương một người dân là họ hàng của Trưởng Công an xã và của chủ nhà. Xin hỏi, đạo lý ở đâu, tình người ở đâu khi cha xứ và giáo dân làm những việc này

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ