Nhãn

Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

Tút cho mấy thằng ngứa mồm chửi người dân mê tín vì tuyệt vọng vào chính quyền!

Cứ mỗi độ "Tết đến, xuân về" lão tôi lướt face là gặp bài ca dân mình bây giờ mê tín quá, này thì đốt vàng mã như cháy rừng, này thì đền miếu nườm nượp kẻ xin lộc, này thì thầy cúng giải sao kín lịch.... Bè theo bài ca chính thế đéo nào cũng có mấy cái mồm ngựa rền rĩ ai oán rằng thì là người dân đéo tin tưởng (hoặc tuyệt vọng) với nhà cầm quyền nên bấu víu vào thánh thần này nọ. (Bọn này là bỏn tâm thần nặng, nên cho vào bệnh viện uống thuốc điên, hoặc nhốt mẹ vào sở thú là xong).
Lão nói ngắn gọn như sau:
Thứ nhất, người Việt từ xưa đến nay lúc nào chả...mê tín!!! Vấn đề là có điều kiện để show cái mê tín cho hoành tráng hay không mà thôi. Và đương nhiên, các bạn cũng không thể phủ nhận lão rằng, quan chức càng làm to càng mê tín, chính vì mê tín phi văn hóa, mang tính chất bầy đàn nên mới dẫn đến phá vỡ những chuẩn mực chung của thuần phong, mỹ tục, mới dẫn đến tình trạng buôn thần, bán thánh như hiện nay. 

Quay trở lại cái thời bao cấp khi đất nước vẫn còn nghèo, cả dân tộc vẫn còn đói, thầy bà các thể loại đói theo và thánh thần cũng đói nốt. Dạo đấy thổ công, thổ thần, Chúa Kho, Chúa Xứ gì cũng chỉ có món xôi với chè là tốt lắm rồi, làm gì có Heo Quay, kim ngân, tài bạch... Nguyên dàn cán bộ cõi âm quê tôi ăn chay tận mười hai năm, tới những năm 90 mới được cắn lại miếng thịt lợn. Thật!!!!
Khi con người vật vã với hai bữa cơm gạo mốc và củ mì thì không ai hơi sức đâu nghĩ đến chuyện đi xin lộc, cầu tài, thần tài chúa kho gì cũng thua mấy con mẹ con ông cháu cha ở cửa hành mậu dịch, nói vậy cho vuông, nhẻ.!!!
Lại nữa, anh em quan lại địa phương toàn con em banconong trên chiến khu về, hehhe, anh em chuyên chánh vô sản đến ngạc nhiên, trừ việc cúng bố mẹ anh em ra thì anh em dòm đâu cũng thấy mê tín, phong kiến hủ bại, Clear hẳn một ngôi miếu mấy trăm tuổi lấy đất làm sân phơi phục vụ nông nghiệp XHCN anh em còn dám làm nữa kìa.
Rồi sao? người Việt vẫn tin thầy bà, am đền phủ vẫn lén lút mọc lên...
Thứ hai, người Việt đổ cả đống tiền cho cúng sao giải hạn, xin xỏ tài lộc chả có vấn đề gì ghê gớm đến mức đám con hoang Tây lông cứ phải xoắn cả lên như vậy.!!!
Lão tôi và trung ương không ủng hộ nhân dân mê tín và mơ hồ giữa hai khái niệm tín ngưỡng và mê tín, tuy nhiên, nhìn nhân dân mê tín rực rỡ,mê tín khí thế mỗi độ xuân về thì tôi và trung ương mát bụng rất.
Why???‎
Việt Nam ta tuy âm lịch nhưng lại thực tế rất và biết phân nặng nhẹ.
Người Việt ko bao giờ ăn mắm mút dòi để mua vàng đem dát lên chùa như bọn Cao Miên, Ai Lao, Miến Điện. Một cá thể Việt Nam vỗ béo một con trọc nguyên cây vàng thì trong két sắt của đương sự phải có đến ngàn cây vàng.
Người Việt có thế lấy thân mình lấp lỗ châu mai- chèn xích xe tank địch vì độc lập tự do, có thể chơi khô máu với giặc ngoại xâm nhưng không ngu lấy máu mình xây.... Kim thự tháp, angkovat,....như tụi Ai Cập, Maya... Trong nghịch cảnh, nhiều tộc người phó thác thân mình (vô cùng u mê, cuồng tín) cho Tôn Giáo, (thậm chí là Tà Giáo,Tà Thần ) ,thầy mo ect...người Zùn thì nỗ lực tự vượt qua. Anh chị nào nhìn hoạt động tín ngưỡng và mê tín của người Việt sôi nổi quá rồi kết luận người dân mất niềm tin vào chế độ hay đang thấy đời là bể khổ là bi kịch thì ngu bỏ mẹ, tôi thật!!!‎

Người Việt ngày nay vỗ béo thánh thần, hối lộ thánh thần để xin lộc đầu xuân chứng tỏ người dân Việt ngày càng giàu có, khấm khá hẳn lên vì như tôi đã trình bày người dân đói là thánh thần đói, người dân giàu, đất nước thanh bình là thần thánh lên đời. ‎
Phải vui lên cái đã, dân giàu nước mạnh há ko phải chuyện đáng vui hay sao???‎
Kết luận :
Đành rằng mê tín là ko tốt nhưng hiện tượng người dân Việt Nam hùng hục dâng lễ đền miếu, cúng sao giải hạn cũng chẳng có gì nghiêm trọng đến mức được xem là Thảm họa. Dâng lễ xin lộc, giải hạn....xét cho cùng đó là cách người dân Việt thỏa mãn nhu cầu tinh thần của họ chứ to tát gì đâu. Biểu hiện mê tín của người dân Việt xưa & nay khác nhau cũng như khi nghèo khó thì xoạc nhau trong bụi rậm, ổ rơm, giờ giàu thì xoạc nhau trong khách sạn 5 sao có nến thơm, có nhạc cổ điển du dương, ... Xây dựng nền văn hoá nước nhà tiên tiến rực rỡ, đậm đà bản xăc dân tộc..blah blah..tất nhiên phải bài trừ mê tín dị đoan và hướng đến tín ngưỡng lành mạnh, sẻ có nhiều việc phải làm, NN và nhân dân cùng làm nhưng tuyệt nhiên không phải bằng cách mới đầu năm đã chưởi nhau!!!
Lũ mồm loe có nói gì đi chăng nữa thì cũng không ai phủ nhận được hiện nay người dân Việt Nam đã giàu lên trông thấy, giàu mới rảnh ra mà buôn thần, bán thánh phải không các thánh mạng? Mà nguồn gốc giàu có là từ đâu? Nếu không ơn Đảng, ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, ơn Chính phủ, ơn chế độ XHCN thì lấy đâu ra tiền mà mê tín???


Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Mê tín ăn sâu vào trong máu dân Việt Nam rồi, cái này là do văn hóa, do truyền thống, tín ngưỡng thôi. Nhiều người vẫn còn suy nghĩ mang nặng tính tâm linh, ví dụ như kiểu lộc trời ban, trời phạt,.....thế nên họ mê tín cũng vì muốn đk thánh thần phù hộ thôi chứ chả phải do chính quyền đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Mê tín nó giống như bản chat của người Việt rồi, cái này là do văn hóa, do truyền thống, tín ngưỡng thôi. Nhiều người vẫn còn suy nghĩ mang nặng tính tâm linh, ví dụ như kiểu lộc trời ban, trời phạt,.....thế nên họ mê tín cũng vì muốn đk thánh thần phù hộ thôi chứ chả phải do chính quyền đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Mê tín thì dân ở đâu có tôn giáo chả mê tín, giống như Vantican người ta rất kính trọng giáo hoàng. Đây là cái thuộc về tâm linh, mang nhiều màu sắc văn hóa tín ngưỡng của quốc gia, sao lại đổ tại chính quyền đk.

  Trả lờiXóa
 4. Mê tín thì dân ở đâu có tôn giáo chả mê tín, giống như Vantican người ta rất kính trọng giáo hoàng. Đây là cái thuộc về tâm linh, mang nhiều màu sắc văn hóa tín ngưỡng của quốc gia, sao lại đổ tại chính quyền đk.

  Trả lờiXóa
 5. Một cá thể Việt Nam vỗ béo một con trọc nguyên cây vàng thì trong két sắt của đương sự phải có đến ngàn cây vàng.
  Người Việt có thế lấy thân mình lấp lỗ châu mai- chèn xích xe tank địch vì độc lập tự do, có thể chơi khô máu với giặc ngoại xâm nhưng không ngu lấy máu mình xây

  Trả lờiXóa
 6. Dạo đấy thổ công, thổ thần, Chúa Kho, Chúa Xứ gì cũng chỉ có món xôi với chè là tốt lắm rồi, làm gì có Heo Quay, kim ngân, tài bạch

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ