Nhãn

Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018

Về sự việc linh mục quản xứ Đăng Cao - Đinh Văn Minh kích động giáo dân tấn công nhà trường!

Chiều ngày, 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo của Linh mục quản xứ Đăng Cao, ĐINH VĂN MINH, đã chủ động vác GẬY GỘC, LIỀM, DAO (như hình ảnh) đến cổng trường TIỂU HỌC DIỄN ĐOÀI, DIỄN CHÂU để tấn công nhà trường. Mục đích tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí (điều này là trái quy định của nhà nước).
Một số lương dân quanh trường ra can ngăn thì bị các giáo dân đánh bằng gậy, liềm, ném đá gây bị thương nhiều trường hợp.
Hiện CÔNG AN và CHÍNH QUYỀN đang triển khai nhằm ổn định tình hình, tránh gây xung đôt LƯƠNG GIÁO.

NGUỒN GỐC CỦA SỰ VIỆC, được biết như sau:
Năm 2018, trường TH Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường.
Linh mục ĐINH VĂN MINH quản xứ ĐĂNG CAO đã ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nạp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Dẫn đến các em học sinh khác trêu chọc các em bên giáo là KHÔNG BIẾT XẤU HỔ, không đóng tiền cũng đi học ké.
Khiến các em bên giáo tổn thương tâm lý nặng nề, vừa muốn đi học, vừa muốn bỏ. Nhà trường hiện vẫn để các em đi học và đang xin ý kiến cấp trên.
Tuy nhiên, Chiều 23/02/2018, một số em học sinh là người giáo dân bị phụ huynh bắt đi học nhưng không vào lớp. Lợi dụng việc đó, Linh mục Minh đã chỉ đạo giáo dân vác gậy gộc lên trường tấn công với lý do NHÀ TRƯỜNG KHÔNG CHO HỌC SINH BÊN GIÁO HỌC.

Cùng điểm lại một số hành động ngang ngược của linh mục quản xứ bất tuân theo chúa ĐINH VĂN MINH:
1. CỐ TÌNH SAN LẤP hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp xã quản lý, hàng chục mét kênh tưới tiêu thủy lợi để chỉ làm sân bóng cho giáo dân.
2. CẤM trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình. Mọi người cũng nên nhớ rằng, lúc còn quản xứ Yên Hòa ở Thị xã Hoàng Mai, vị linh mục này cũng đã lấy tiền của giáo dân xây 01 nhà máy may để thu lợi bất chính, khi bị giáo dân tố cáo nên Tòa giám mục mới chuyển khỏi địa bàn.
3. Chỉ đạo cái gọi là ban Công lý gồm nhiều thành phần nghiện ngập bất hảo, đứng ở cổng trường ghi tên bất cứ phụ huynh nào đưa con đi học để về bêu trước nhà thờ. Cứ ban "Công lý" lên quấy nhiễu nhà trường về các khoản thu trong năm, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và phụ huynh, giáo viên.
4. Bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt, đến giờ giới nghiêm, cấm lương dân bén mảng vào, sẵn sàng ra tay nếu có vấn đề xảy ra.
5. Sau khi lễ xong, đóng cửa nhà thờ không cho bất kì giáo dân nào về. ĐỂ TẬN THU quyên góp cho nhà thờ, KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI.
6. KÊU GỌI LẬP HỘI CỜ VÀNG để chống lại phong trào cờ đỏ của nhân dân yêu nước. Thề sống chết với hội cờ đỏ.
Hành động này của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được, điều đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên linh mục Đinh Văn Minh kích động người dân chống phá chính quyền và phá hoại sự nghiệp học tập của các cháu.
Link đây: http://www.nendanchu.com/2017/10/linh-muc-inh-van-minh-giao-xu-ang-cao.html
Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của gã linh mục càn rỡ này.
Trần Ái Quốc

13 Nhận Xét :

 1. Hành động này của đinh văn minh là không thể chấp nhận được,những hành vi xúi giục như trên gây ảnh hưởng rất xấu tới các em học sinh,là một người cha xứ linh mục,với vai trò là giảng dạy cho các em vậy mà lại đi xúi dục chúng nó đánh nhau,có những hành vi côn đồ như thế liệu ông có xứng là linh mục là người cha đạo không ???

  Trả lờiXóa
 2. Không nộp tiền mà vẫn muốn đi học, cũng phải trả lương làm them cho giáo viên người ta chứ, lại còn muốn đòi hỏi gì. Mà t chắc một buổi học thêm của nhà trường cũng đâu có đắt lắm. Thân là linh mục mà hđ thì vô giáo dục quá.

  Trả lờiXóa
 3. Giáo viên cũng là người làm công ăn lương và đã học thêm thì phải trả chi phí cho người ta chứ, lại còn muốn đòi hỏi gì. Mà t chắc một buổi học thêm của nhà trường cũng đâu có đắt lắm. Thân là linh mục mà hđ thì vô giáo dục quá.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động này của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được, điều đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên linh mục Đinh Văn Minh kích động người dân chống phá chính quyền và phá hoại sự nghiệp học tập của các cháu

  Trả lờiXóa
 5. Không nộp tiền mà vẫn muốn đi học. Giáo viên cũng là người làm công ăn lương và đã học thêm thì phải trả chi phí cho người ta chứ, lại còn muốn đòi hỏi gì. Mà t chắc một buổi học thêm của nhà trường cũng đâu có đắt lắm. Thân là linh mục mà hđ thì vô giáo dục quá.

  Trả lờiXóa
 6. là một linh mục,đi rao giảng cho các con chiên mà lại có những suy ngĩ và hành động như thế này thì thật khó để chấp nhận được,và tôi cảm thấy đáng thương cho những em nhỏ bị xúi dục bởi tên giám mục này,khi các em còn quá nhỏ bé đang có một tương lai xán lạn mà lại rơi vào tay ông này thì quá tội.

  Trả lờiXóa
 7. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng có

  Trả lờiXóa
 8. Đáng lý ra, năm mới vừa đến, linh mục Minh phải chăm lo cho đời sống quần chúng giáo dân, nhưng ngược lại, Minh lại cố ý bày ra nhiều chiêu trò gây mất đoàn kết trong quần chúng nhân dân, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự, đi ngược lại lời dạy

  Trả lờiXóa
 9. Trả học phí là bồi dưỡng công sức của giáo viên tham gia dạy thêm, đó là quyền lợi hoàn toàn chính đáng, có đóng tiền thì được học không đóng tiền thì ở nhà, việc học thêm này không hề ép buộc đối với phụ huynh hay học sinh thế nên đừng kéo bầy đàn hung hăng đến gây rối để đòi những quyền lợi phi lý cho mình.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành động của linh mục quản xứ Đinh Văn Minh được coi là ngông cuồng, thách thức pháp luật, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của người Công giáo nói chung, cũng như đời sống đoàn kết của giáo dân đối với lương dân nói riêng

  Trả lờiXóa
 11. rõ ràng những việc làm của linh mục Đinh Văn Minh là đã và đang coi thường pháp luật, thể hiện thái độ chống đối, ngang ngược, muốn đối đầu với chính quyền và chèn ép quyền lợi của bà con giáo dân,...những việc làm trên của linh mục Đinh Văn Minh xứng đáng bị lên án, bị xử lý trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 12. Thật đáng buồn khi càng ngày càng có nhiều kẻ lừa đảo mượn chức linh mục để lừa gạt nhân dân. Những hành động coi thường pháp luật của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được. Những hành động này đang bị lên án mạnh mẽ cả những người theo giáo và bên lương. Mong rằng Hội đồng Giám mục cần có những biện pháp đối với linh mục Đinh Văn Minh để làm yên lòng giáo dân và lấy lại hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục Đinh Văn Minh đã không những không làm tròn bổn phận của một vị chủ chăn, một “cha tinh thần”, làm trái lời răn của Chúa mà còn thể hiện sự coi thường luật pháp. Bởi vậy, đề nghị Giáo hội Công giáo Việt Nam, Giáo phận Vinh, giám mục Nguyễn Thái Hợp và các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An, huyện Diễn Châu cần xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm pháp luật này của linh mục Đinh Văn Minh

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ