Nhãn

Thứ Sáu, 23 tháng 2, 2018

Vì sao người dân tập trung gây rối tại trạm BOT Biên Cương (QL18) ?

Trong 2 ngày 21-22/2, một số người đã tập trung, lôi kéo người dân khu vực thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn gây rối, cản trở giao thông khi trạm BOT Biên Cương. Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 22/2, hàng trăm người dân đã tập trung tại trạm, trong đó, một số người cho biết lý do là tập trung để phản đối về việc đặt trạm thu giá chưa hợp lý và mức thu phí cao hơn các trạm khác. Dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 18, đoạn Hạ Long - Mông Dương được đầu tư theo hình thức BOT (đầu tư - khai thác - chuyển giao) do Công ty Cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng với tổng chiều dài là 38,5km, trong đó, có 33,5km mở rộng từ 2 làn thành 4 làn. Tuy nhiên, người dân đã phát hiện một số bất cập dẫn đến người dân tụ tập phản đối việc thu phí tại BOT Biên Cương.

Bất cập ở trạm thu phí BOT biên cương:

 1. Về vị trí trạm thu phí: Được lập trên tuyến đường huyết mạch, độc đạo và khi trạm thu phí mọc lên, mọi người dân không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận qua trạm thu phí. Đây là hình thức cưỡng bức sử dụng dịch vụ gây bức xúc, phản đối. 

2. Người dân đã đóng thuế và Nhà nước có nghĩa vụ xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân. Những tuyến đường độc đạo này trước đây được xây dựng dựa trên tiền thuế của người dân; được duy tu, bảo dưỡng dựa trên tiền phí của người dân (qua Quỹ bảo trì đường bộ). Tuy nhiên, bây giờ, nhà đầu tư vào lập dự án BOT (một số đoạn chỉ là thảm lại bề mặt) và thu phí, lập luận rằng nhà đầu tư đang bán phần giá trị gia tăng nhưng thực chất là đã tước đoạt đi quyền sử dụng của người dân đối với một tiện ích vốn thuộc về họ. 

3.Về khoảng cách giữa các trạm thu phí, Bộ KH&ĐT dẫn nguồn của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 70 km. Dù theo Thông tư 159/2013/TT-BTC. 

4. Về hình thức thu phí, QL 18 đã có và được xây dựng từ thuế của người dân không phải xây dựng tuyến mới, chỉ là nâng cấp, cải tạo trên các tuyến đường hiện hữu vốn đã có từ bao đời nay.Trên thực tế, người dân sống gần trạm thu phí là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất do họ có xu hướng bị nộp phí nhiều hơn và gánh chịu chi phí hàng hóa đắt đỏ hơn. 

Với những lý do trên, người dân Cẩm Phả một lần nữa khẳng định, tuyệt đối trung thành với đường lối chính sách của đảng, pháp luật nhà nước, không chịu bất kỳ sự xúi dục của các phần tử lôi kéo nào, người dân Cẩm Phả chỉ yêu cầu Nhà nước và các cấp có thẩm quyền yêu cầu trạm thu phí BOT di chuyển về đúng vị trí của nó, hơn ai hết quyền lợi của người dân phải được đặt lên hàng đầu. 

Kết: Tôi đồng ý rằng quyền lợi người dân phải được đặt lên hàng đầu, thứ hai, việc xử lý các đối tượng cầm đầu, gây rối là việc cần làm, tuy nhiên cần nhận thức lại vấn đề đó chính là nguyên nhân vì sao người dân lại tập trung phản đối dự án BOT Biên Cương? Những bất hợp lý đã được nêu rõ ở trên, các vị làm BOT nên nhớ, người dân hiện nay trình độ dân trí rất cao và họ nắm rất chắc pháp luật, việc xây dựng BOT phải xây dựng trên con đường mới, tự bỏ vốn ra làm, đây là con đường huyết mạch đã được Nhà nước bỏ tiền ra làm bằng thuế của người dân từ hàng chục năm nay, nay nhà đầu tư chỉ mở rộng làn đường để tiến hành thu BOT thì đó là điều bất hợp lý.
Trong khi đó tuyến đường cũ này khi chưa có BOT cũng khá hiện đại rồi,chủ đầu tư chỉ làm thêm một số hệ thống cây xanh ven đường, lắp thêm ít bóng điện đường,sữa chữa trải nhựa rộng sang hai bên vỉa hè đoạn Quang Hanh, Cẩm Phả. Làm gì có chuyện tổng chiều dài 38,5 Km, trong đó là 33,5 Km mở rộng thêm thành từ 2 đến 4 làn xe. Như vậy mà đòi thu phí, chưa nói đến chuyện khoảng cách 2 trạm thu phí chưa đến 70Km.
Người dân không phản ánh mới là lạ.

Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Nói gì thì nói chứ quyền lợi người dân phải được đặt lên hàng đầu và việc xử lý các đối tượng cầm đầu, gây rối là việc cần làm, tuy nhiên cần nhận thức lại vấn đề đó chính là nguyên nhân vì sao người dân lại tập trung phản đối dự án BOT Biên Cương.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ