Nhãn

Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018

Viết cho Mai Khôi vì hành động "từ chối cờ vàng ba sọc" của Việt Nam Cộng hòa!

Lão vốn không thích ả ca sĩ Mai Khôi, bởi những hành động theo đuôi đám hoạt động kinh doanh dân chủ, nhân quyền với mục đích chống phá đất nước. Mai khôi cũng chính là kẻ đã tự ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV, dĩ nhiên là dưới sự xúi giục của đám cờ vàng ba que xỏ lá. Và sự kiện khiến dư luận chửi rủa Mai Khôi nhiều nhất chính là sự kiện Mai Khôi đón tổng thống Mỹ Donald Trump trên đường phố Hà Nội với khẩu hiệu "Piss on Trump".
Ca sĩ Mai Khôi
Mai Khôi tên thật Đỗ Nguyễn Mai Khôi sinh ngày 11-12-1983 tại Tỉnh Khánh Hòa. Mai Khôi hiện sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, từng được biết đến là cựu thành viên của nhóm bè Cadillac, được biết đến là có khả năng sáng tác nhạc và hát. Có thể nói, một thời Mai Khôi được biết đến là một tài năng âm nhạc, sự trở chứng của Mai Khôi bắt đầu từ năm 2013 sau khi kết hôn và giao du với đám dân chủ Việt Nam. Đặc biệt ngày 9/3, Mai Khôi tự nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14. Mai Khôi nộp hồ sơ vào ngày 8/3 và mau chóng được nhận được thông tin phản hồi, cũng như sự tư vấn, hỗ trợ về mặt thủ tục tự ứng cử từ Ủy ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa, tuy nhiên bị loại từ vòng gửi xe.
Người ta đánh giá cao Mai Khôi về âm nhạc nhưng không đánh giá cao Mai Khôi về sự hiểu biết và phát ngôn của cô. Tuy nhiên, trong sự kiện mới nhất, Mai Khôi được đánh giá là có cách ứng xử khéo léo khi từ chối lá cờ vàng 3 sọc vốn là sản phẩm của cái chết trôi gọi là Việt Nam cộng hòa. Khi xem video với tựa đề Mai Khôi ở Hoa Thịnh Đốn được đăng tải công khai trên mạng xã hội youtube mới thấy hết độ nhục nhã, đớn hèn của đám cờ vàng 3 sọc khi phải bố trí người xê dịch vào, xê dịch ra, đủ mọi chỗ lá cờ của mình cho vừa ý cô ca sĩ nổi tiếng hở hang hơn là hát này. Từ góc trịnh trọng, sáng choang trên sân khấu cùng với quốc kì nước Mĩ, cờ vàng 3 sọc lại được chuyển đến góc phòng, sau đó lại được chuyển đến chỗ kín nhất của góc phòng và cuối cùng là nó bị dịch chuyển ra hoàn toàn căn phòng đấy, để vất vưởng ở ngoài sảnh, nơi ít người qua lại, chú ý nhất. Khi video này được tung ra, đám đông cờ vàng 3 sọc như con thú bị bắn trọng thương, gào rú trong tủi nhục khi thấy hình ảnh lá cờ của chế độ cũ VNCH – chế độ mà bọn chúng tôn sùng bị hắt hủi như vậy.
Vụ việc của Mai Khôi diễn ra sau một sự kiện văn nghệ ở Virginia (Mỹ) ngày 11/1. Cũng tại tiểu bang này cách đây hơn hai năm, gã tù nhân Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) đã tự thừa nhận cờ vàng và khoác nó lên người trong khi đang giao lưu với cộng đồng người Việt ở đây, chính thức gia nhập cộng đồng chống cộng Hải ngoại, không bao giờ có cơ hội trở về Việt Nam. Khi Mai Khôi bị ép phải thừa nhận cờ vàng, cô này đã kiên quyết từ chối, điều này cho thấy Mai Khôi đã có cách ứng xử đúng. Và Mai khôi cũng khẳng định: “Tôi có 3 điều tôi không muốn dính vào đó là : cờ vàng, Việt Tân, tham gia tổ chức nào đó (…) Ban tổ chức tổ chức rất luộm thuộm, sân khấu không có âm thanh đàng hoàng, lại treo cờ như là buổi họp của Trung Ương Đảng...ha..ha... Tôi bảo, tôi không hát dưới cờ pháo nào cả , tôi không đứng chung sân khấu với cờ vàng, nếu ban tổ chức không di chuyển cờ đi chỗ khác thì tôi không hát ( điều này đã được thoả thuận ngay từ đầu rồi à nha, không phải tôi eo xèo hay là không biết nhập gia tuỳ tục gì à nha...)”. Và “Tôi không thích cờ vàng (…) Đó là về mặt thẩm mỹ. Còn về mặt lý, tôi không có lý do gì để thích cờ vàng, vì chính quyền của cờ vàng dù được trang bị đầy đủ vũ khí bom mìn tối tân nhất thế giới, vẫn để mất nước…” Riêng vấn đề không chọn cờ vàng như Bằng Kiều hay Thu Phương trước đây chỉ để được ở lại định cư ở Mỹ đã khẳng định Mai Khôi có tư duy hơn những kẻ kia, biết dừng đúng lúc. Trước đây, cộng đồng người Việt ở California đã vẩy nước mắm và đuổi doanh nhân Lê Đình Hùng (Hùng Cửu Long) sau khi anh này tuyên bố sẽ mặc áo cờ đỏ sao vàng đi giữa khu vực cộng đồng. Có thể nói việc các thế lực chống cộng muốn khoác cái cờ vàng chết tiệt lên người các nghệ sĩ đã cho thấy ý thức chính trị bẩn thỉu của đám con hoang Việt Nam cộng hòa đang cố vực dậy cái xác chết bần tiện của cha ông mình. Lão đánh giá cao sự lựa chọn của Mai Khôi, dù cô này vẫn khẳng định trên facebook rằng “không thích cờ vàng, cũng không thích cờ đỏ” và cho biết nếu được chọn sẽ chọn cờ hồng vì đó là “màu của yêu thương”. Điều Mai Khôi quên mất rằng để có màu của yêu thương thì biết bao thế hệ cha anh của cô đã phải dùng máu, nước mắt của mình để mang lại, và dù cô không thích, thì lá cờ máu của dân tộc Việt Nam vẫn mang lại cho cô quá nhiều thứ mà cô Mai Khôi đang mong đợi.
P/s: riêng tôi, một cựu binh trong chiến tranh Việt Nam, một người lính cộng sản, tôi yêu vô cùng màu đỏ của lá quốc kỳ Việt Nam, nó là niềm tự hào riêng cho mỗi người dân Việt Nam và ngày nay nó tung bay ngạo nghễ trên đấu trường quốc tế, thể hiện cho sự phát triển vững mạnh của dân tộc Việt Nam mấy nghìn năm văn hiến. Chỉ tiếc, giới trẻ ngày nay nhận thức về tự do, dân chủ còn lệch lạc, chưa nhận thức sâu sắc được trách nhiệm của mình đối với lá cờ đỏ, sao vàng thân yêu, vẫn thích viễn vông, mơ hồ. Và Mai Khôi cũng là một nghệ sĩ mơ mộng, chưa hiểu biết được những giá trị tốt đẹp mà dân tộc đã mang lại, hơn ai hết cô vẫn là một đứa trẻ thích màu hồng.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. T vốn không thích cô ca sỹ với đời tư tai tiếng này, tuy nhiên cũng phải thừa nhận là cô ta cũng có tí IQ, cái thời khắc cô ta chạm tay vào lá cờ vàng cô ta có thể say goodbye to mảnh đất quê hương của mình. Tốt nhất là không động đến chính trị.

  Trả lờiXóa
 2. Cô ca sỹ này cũng biết suy nghĩ đấy chứ, cầm cờ vàng là lập tức cô ta sẽ trở thành những Bằng Kiều, Thu Phương tập 2 ngay, mà điều này thì Bằng Kiều hay Thu Phương đều đã ngấm, giọng hát của họ chỉ có thể tỏa hương và đk trân trọng khi họ về vs quê hương. Mai Khôi làm vậy thì ít ra cô ta còn có thể hát cho đồng bào quê hương.

  Trả lờiXóa
 3. T vốn không thích cô ca sỹ với đời tư tai tiếng này, tuy nhiên cũng phải thừa nhận là cô ta cũng có tí IQ, cái thời khắc cô ta chạm tay vào lá cờ vàng cô ta có thể say goodbye to mảnh đất quê hương của mình. Tốt nhất là không động đến chính trị.

  Trả lờiXóa
 4. Cô ca sỹ này cũng biết suy nghĩ đấy chứ, cầm cờ vàng là lập tức cô ta sẽ trở thành những Bằng Kiều, Thu Phương tập 2 ngay, mà điều này thì Bằng Kiều hay Thu Phương đều đã ngấm, giọng hát của họ chỉ có thể tỏa hương và đk trân trọng khi họ về vs quê hương. Mai Khôi làm vậy thì ít ra cô ta còn có thể hát cho đồng bào quê hương.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ