Nhãn

Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2018

Đập vỡ mồm những kẻ đòi sở hữu tư nhân về đất đai ở Việt Nam!

TBCN : cái gì mua bán được thì tao gọi đấy là hàng hóa là hàng hóa thì sở hữu, mua bán trao đổi thoải mái. Đcm sao Cộng sản chúng mày tước bỏ quyền sở hữu đất của nhân dân???
Hình minh họa không liên quan đến bài viết

XHCN : đcm, mày xộn lào vừa thôi!!! Đất đai làm sao là hàng hoá được ? Thứ gì được gọi là hàng hoá thì phải sản xuất ra được. Chúng mày sản xuất đất được hơm ??? Đất đai ko phải hàng hoá, nó là TƯ LIỆU SẢN XUẤT CĂN BẢN. Nó phải thuộc về toàn dân, đéo thằng nào được sở hữu. Rõ chửa??? Mấy thằng tư bản về bản chất không hiểu được lý luận của Mác, thế nên chúng không hiểu nổi cái gì là hàng hóa, cái gì là TLSX căn bản, nên lẫn lộn tùm lum cũng dễ hiểu. Hơn nữa bỏn không chịu đọc Hiến pháp Việt Nam, khi văn bản pháp lý có hiệu lực cao nhất Việt Nam khẳng định "đất đai thuộc sở hữu toàn dân mà nhà nước đại diện chủ sở hữu".
Từ dạo cụ Tổng Trọng hắng giọng, vung thiết thủ dẹp loạn đéo thấy anh em nhơn xỉ nào lên báo lèm bèm khuyên nhủ, vận động Việt Nam ta thay đổi hiến phấp, cho phép sở hữu đất đai cho "hội nhập" cho " tiến bộ" như hồi mấy năm trước. Hehhhe. Cái này tôi nghĩ anh em kền kền biết khôn. Anh em chọc ngoáy băng Búa Liềm, bóng gió nhạo báng ông Tổng Lò như thằng LAP tuổi trẻ cười, ok, anh em Búa Liềm cho qua. Anh em kền kền dại dột tấn công Hiến pháp, nã súng vào cái căn bản nhất của hiến pháp XHCN khéo anh em Búa liềm đập cho loe mồm !!!!
Lý lẽ của anh em nhơn xỉ Việt về quyền sở hữu đất đéo có gì mới mẻ, tuyền nhai lại luận điểu của Tư Bổn thối tha rằng thì là quyền sở hữu đất là quyền căn bản của các ông người blah blah .. Bây zờ, Nam Phi đang rậm rịch cải cách ruộng đất, anh em nhơn xỉ Nam Phi phản đối Ccrđ cũng lèm bèm luận điệu đó, y chang luôn mới hài.
Đéo biết vụ CCRĐ mà quốc hội Nam Phi thông qua có phải một bước thay đổi quan trọng là nhìn nhận lại vai trò đất đai hay ko, hay đơn giản chỉ là cách mạng....lương sơn bạc: cướp đất nhà zàu chia cho người nghèo để rồi sau đó anh em nhà nghèo bán đất lấy tiền bú riệu đập phò, rồi các anh nhà nghèo lại ôm cái máng lợn sứt mẻ. Thôi dẫu sao thì cũng nên chúc mừng anh em bần nông Nam Phi. ‎
Mời cacc đọc bài biên dưới đây, tôi và anh Gu Văn Gồ cùng dịch nên ko tránh khỏi lởm khởm :‎
‎‎
"THỜI GIAN HÒA GIẢI ĐÃ CHẤM DỨT": NAM PHI BỎ PHIẾU CHO VIỆC TỊCH THU ĐẤT CỦA NGƯỜI DA TRẮNG
Quốc hội Nam Phi vào thứ Ba vừa rồi đã bỏ phiếu ủng hộ kiến nghị sửa đổi hiến pháp để cho pháp tịch thu đất đai thuộc sở hữu của người da trắng mà không có đền bù.
Kiến nghị này, do Julius Malema, thủ lĩnh của đảng đối lập Marxist cấp tiến Economic Freedom Fighters đề xuất, được 241 phiếu ủng hộ và 83 phiếu chống.
Nhiều đảng phái, như Democratic Alliance, Freedom Front Plus, Cope and the African Christian Democratic Party, không ủng hộ kiến nghị trên. Việc này đã được trình lên Ủy ban Xét duyệt Hiến pháp của quốc hội, với hạn chót đưa ra quyết định cuối cùng là ngày 30/8.
“Thời gian hòa giải đã chấm dứt. Giờ là lúc công lý thực thi." Malema tuyên bố trước quốc hội. “Chúng ta phải bảo đảm phục hồi phẩm giá của nhân dân chúng ta mà không đền bù cho những tên tội phạm đã cướp đất của chúng ta."
Nam Phi có dân số trên 50 triệu người. Theo báo cáo của chính phủ năm 2017, người da trắng sở hữu 72% đất nông nghiệp.
Hồi tuần trước, tân tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cam kết sẽ trả lại đất đang thuộc sở hữu của nông dân da trắng từ những năm 1600 về cho các công dân da đen. Ông nói thêm rằng việc sản xuất và an ninh lương thực phải được đảm bào.
Đảng đối lập Democratic Alliance (DA) chỉ trích kiến nghị này, nói rằng nó sẽ gây ảnh hưởng đến quyền sở hữu tài sản và ngăn các nhà đầu tư nước ngoài.
Thandeka Mbabama của DA phát biểu trước quốc hội rằng việc tịch thu không đền bù là để hướng sự chú ý của dư luận khỏi những thất bại của các chính phủ do đảng cầm quyền ANC (African National Congress) lãnh đạo vừa qua.
“Thật sửng sốt khi với tốc độ hiện nay, phải mất tới 35 năm để giải quyết xong những đơn kiến nghị hoàn trả đất được trình trước năm 1998" Mbabama, phó phụ trách về phát triển nông thôn và cải cách đất đai của phe đối lập, phát biểu.
Đã hơn 2 thập kỷ trôi qua kể từ khi chế độ apartheid sụp đổ, và đảng cầm quyền ANC vẫn đang cố giải quyết chênh lệch về chủng tộc trong sở hữu đất đai ở Nam Phi.
Chủ tịch hội nông dân Transvaal Agricultural Union, Louis Meintjes, cảnh báo rằng đất nước có nguy cơ đi theo vết xe đổ của Zimbabwe, nơi lâm vào nạn đói khi chính phủ cho thanh trừng nông dân da trắng vào những năm 2000.
“Nơi nào có tịch thu mà không có đền bù, dẫn đến lãng phí đất nông nghiệp, mà có thể tạo niềm tin từ nước ngoài, tăng trưởng kinh tế và tăng sản lượng lương thực không?” Meintjes phát biểu, theo trang news.com.au của Úc.
“Nếu ngài Ramaphosa muốn tạo ra tình thế không thể cứu vãn thì ông ta nên chủ động tạo ra điều kiện cho nạn đói xảy ra thì hơn. Lời hứa tịch thu đất không đền bù của ông ta sẽ gieo mầm cách mạng. Tịch thu không đền bù là cướp bóc.”
Tái khẩu : ảnh vẫn như mọi khi là đéo liên quan bài biên. ‎
Lượng Trần

2 Nhận Xét :

  1. Những kẻ đòi sở hữu tư nhân về đất đai là những đứa đầu không có não, chắc được tiêm kích cho vài thông tin phổng tẹt nên ăn càn nói bậy. Thời đại bây giờ mà vẫn còn ý nghĩ đấy thì quá là ấu trĩ lạc hậu!

    Trả lờiXóa
  2. ở nước ta, vốn đất đai quý báu do công sức, mồ hôi, xương máu của các thế hệ người Việt Nam tạo lập nên, vì vậy nó phải thuộc về toàn thể nhân dân. Hơn nữa, hiện nay trong điều kiện nước ta “mở cửa”, chủ động hội nhập từng bước vững chắc vào nền kinh tế khu vực và trên thế giới và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, thì việc xác lập hình thức sở hữu toàn dân về đất đai là một trong những phương thức nhằm góp phần củng cố và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ