Nhãn

Thứ Tư, 7 tháng 3, 2018

Chuyện ít biết về anh Kim Thái - người bán vé số dạo thi đạt 233 điểm trong đợt tuyển công chức tại Sóc Trăng!

Câu chuyện mới nhất về anh Kim Thái (SN 1981, người dân tộc Khmer, ngụ thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) làm công việc bán vé số mưu sinh. Năm 2017, tỉnh Sóc Trăng tổ chức thi tuyển công chức, anh đăng ký dự thi và đạt 233 điểm. Hiện anh Kim Thái vẫn đang chờ quyết định tuyển dụng của Tỉnh Sóc Trăng.
Anh Kim Thái (nguồn: internet)

Chuyện một người bán vé số thi công chức đạt điểm cao đã gây sốc đối với dư luận. Tuy nhiên, chuyện này chẳng có gì lạ khi anh Kim Thái từng là sinh viên chuyên ngành Sư phạm Lịch sử của trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng. Học hết năm thứ 2, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh Thái phải bỏ học về nhà, sau đó lập gia đình với một cô gái cùng quê.
Bản thân anh cũng đã "vượt khó, vượt khổ" để học và tốt nghiệp lớp Cử nhân Luật, hệ đào tạo từ xa của trường Đại học Cần Thơ. Vừa bán vé số, vừa nuôi con, vừa tự học, tháng 9/2015, anh Kim Thái đã đỗ tốt nghiệp loại khá. Ngoài ra, anh còn học thêm Tin học, Ngoại ngữ và các kiến thức khác để tham gia đăng ký thi tuyển công chức của tỉnh năm 2017. Chính sự nỗ lực, vươn lên không ngừng và không bỏ cuộc đã giúp anh Kim Thái đạt được số điểm cao và có cơ hội trở thành công chức của Tỉnh Sóc Trăng trong thời gian sắp tới. 
Xin chúc mừng anh Kim Thái và hoan nghênh sự "nghiêm minh" của Sở Nội Vụ và Tỉnh Sóc Trăng trong kỳ thi công chức, hy vọng anh Kim Thái sớm nhận được công việc phù hợp để thỏa niềm đam mê và khát vọng của mình.

Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Đừng nhìn vào công việc họ làm mà vội vàng đánh giá, một người bán vé số cũng có thể có trình độ đại học, chả qua là do hoàn cảnh khó khăn họ khiến họ phải bươn chải thôi. Dù sao cũng chúc mừng anh Thái đã thi đậu kì thi công chức, mong rằng với công việc mới cuộc sống của anh sẽ tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Trường hợp của anh Thái đã chứng minh rằng, thi đỗ công chức không quá khó khăn nếu bạn quyết tâm. Kể cả là người bán vé số, nếu bạn có năng lực thì đâu cần chạy chọt, cứ thi cử đàng hoàng thì bạn cũng có thể trở thành công chức xịn. Xin chúc mừng anh Thái.

  Trả lờiXóa
 3. Những tấm gương như anh Thái cần phải được nhân rộng, dù hoàn cảnh khó khăn, việc học nhiều khi gián đoạn nhưng anh vẫn kiên trì theo đuổi con đường đại học và nhận được tấm bằng cử nhân. Vị trí mà anh đạt được trong kì thi công chức là hoàn toàn xứng đáng vs nỗ lực của anh.

  Trả lờiXóa
 4. Đừng nhìn vào công việc họ làm mà vội vàng đánh giá, một người bán vé số cũng có thể có trình độ đại học, chả qua là do hoàn cảnh khó khăn họ khiến họ phải bươn chải thôi. Dù sao cũng chúc mừng anh Thái đã thi đậu kì thi công chức, mong rằng với công việc mới cuộc sống của anh sẽ tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Chính sự nỗ lực, vươn lên không ngừng và không bỏ cuộc đã giúp anh Kim Thái đạt được số điểm cao và có cơ hội trở thành công chức của Tỉnh Sóc Trăng trong thời gian sắp tới

  Trả lờiXóa
 6. Xin chúc mừng anh Kim Thái và hoan nghênh sự "nghiêm minh" của Sở Nội Vụ và Tỉnh Sóc Trăng trong kỳ thi công chức, hy vọng anh Kim Thái sớm nhận được công việc phù hợp để thỏa niềm đam mê và khát vọng của mình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ