Nhãn

Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2018

Chuyện động trời, ông Đặng Công Tráng "đạo văn" lại từng là "bị can" trong vụ án làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước"!

Sau những lùm xùm chưa lắng xuống về chuyện "đạo văn" ông phó tiên sư Đặng Công Tráng lại được báo chí bới lên vì từng là bị can trong vụ án "làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước". Điều không thể tin được đối với một người đang giữ chức vụ là "Trưởng khoa luật" trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, một người quản lý, giảng dạy và rao giảng về pháp luật, bảo vệ cho công lý. Thật đáng xấu hổ!
 
Ngôi trường nơi ông Đặng Công Tráng đang công tác (nguồn: internet)
Theo nguồn thông tin đáng tin cậy, ông Đặng Công Tráng từng đi du học tại Nga rồi về nước. Sau đó, ông Tráng xin vào dạy hợp đồng cho một trường đại học.
Khoảng 4 tháng sau, ông Tráng “sa lầy” vào vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước”.
Tháng 03/2005, Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng chuyển hồ sơ lên Tòa án Nhân dân thành phố để truy tố ông Đặng Công Tráng cùng 5 bị can khác.
Ông Đặng Công Tráng, cùng 5 bị can Đinh Thanh Nhã (sinh năm 1961), nguyên giảng viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Ngô Văn Quý (sinh năm 1977); Trần Minh Hòa (sinh năm 1978), nguyên Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Minh Hòa; Trần Ngọc Thanh (sinh năm 1978); Đặng Nhân Chung (sinh năm 1953), nguyên giảng viên.
Từ tháng 8/2003, Đinh Thanh Nhã đã bàn với Ngô Văn Quý và Trần Minh Hòa liên hệ với 18 thí sinh thi rớt đại học chính quy để làm giấy báo điểm giả.
Các giấy báo điểm này được thí sinh gửi đến nhiều trường đại học dân lập hoặc cao đẳng xin xét tuyển. Đinh Thanh Nhã thu của mỗi thí sinh từ 5 triệu đồng đến 14 triệu đồng.
Ông Đặng Công Tráng có nhờ Trần Minh Hòa giúp cho 5 thí sinh; trong đó, có 1 thí sinh là cháu ruột ông Tráng và 1 thí sinh là cháu ruột vợ trước của ông Tráng.
Hòa thoả thuận với ông Tráng giá cho mỗi thí sinh vào đại học là 30 triệu đồng và vào cao đẳng 22 triệu.  
Hòa nhận 128 triệu của 5 thí sinh do ông Tráng giới thiệu. Trong đó, Hòa và các nhân viên Nguyễn Minh Trang, Nguyễn Nữ Minh Thân đang làm việc tại công ty của Hòa trực tiếp nhận từ ông Tráng 77 triệu đồng.
Số tiền còn lại, các nhân viên đến nhà các thí sinh nhận tiền từ phụ huynh...
Hơn 10 năm sau, ông Tráng đã trở thành tiến sĩ và giữ chức Trưởng khoa Luật của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.
Kết: Với những thông tin được cung cấp trên, thật không thể tin nổi ông phó tiên sư này lại đang làm giảng viên, mà lại là trưởng khoa Luật của một trường Đại học có tiếng tại phía Nam. Với thông tin này không hiểu ông Tráng sẽ tiếp tục đứng lớp và dạy gì cho sinh viên của mình, khi bản thân ông này đã từng làm những việc đáng xấu hổ.

Thằng Đậu

7 Nhận Xét :

 1. Với những thông tin được cung cấp trên, thật không thể tin nổi ông phó tiên sư này lại đang làm giảng viên, mà lại là trưởng khoa Luật của một trường Đại học có tiếng tại phía Nam. Với thông tin này không hiểu ông Tráng sẽ tiếp tục đứng lớp và dạy gì cho sinh viên của mình, khi bản thân ông này đã từng làm những việc đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 2. Thật không thể tin nổi: Ông Đặng Công Tráng, cùng 5 bị can Đinh Thanh Nhã (sinh năm 1961), nguyên giảng viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Ngô Văn Quý (sinh năm 1977); Trần Minh Hòa (sinh năm 1978), nguyên Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Minh Hòa; Trần Ngọc Thanh (sinh năm 1978); Đặng Nhân Chung (sinh năm 1953), nguyên giảng viên. Từ tháng 8/2003, Đinh Thanh Nhã đã bàn với Ngô Văn Quý và Trần Minh Hòa liên hệ với 18 thí sinh thi rớt đại học chính quy để làm giấy báo điểm giả.

  Trả lờiXóa
 3. Vũ Văn Tú chủ sở hữu trí tuệ đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện pháp luật về bán hàng đa cấp tại Việt Nam theo kinh nghiệm một số nước trên thế giới” đã được ông Tú hoàn thiện và bảo vệ thành công năm 2015 dùng từ là "ăn cắp", bởi hành vi ăn cắp trong khoa học mà người ta dùng từ "đạo văn" để làm giảm nhẹ hành vi thật đáng ghê tởm, đặc biệt trong thời đại tiến sĩ giấy ngày càng nhiều, và người ta coi trọng cái danh hảo tiên sư, giáo sĩ hơn cả năng lực thực chất của con người.

  Trả lờiXóa
 4. Thêm lý lịch không mấy tốt đẹp của ông Đặng Công Tráng: Ông Tráng có nhờ Trần Minh Hòa giúp cho 5 thí sinh; trong đó, có 1 thí sinh là cháu ruột ông Tráng và 1 thí sinh là cháu ruột vợ trước của ông Tráng. Hòa thoả thuận với ông Tráng giá cho mỗi thí sinh vào đại học là 30 triệu đồng và vào cao đẳng 22 triệu. Hòa nhận 128 triệu của 5 thí sinh do ông Tráng giới thiệu. Trong đó, Hòa và các nhân viên Nguyễn Minh Trang, Nguyễn Nữ Minh Thân đang làm việc tại công ty của Hòa trực tiếp nhận từ ông Tráng 77 triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động đạo văn của ông Nguyễn Công Tráng là hoàn toàn không chấp nhận được, đường đường là Trưởng Khoa của một trường đại học mà lại có hành vi như vậy thì còn dạy dỗ được ai nữa. Bộ giáo dục và đào tạo nên xử lý nghiêm ông Tráng.

  Trả lờiXóa
 6. "Đạo văn" không phải là hành vi hiếm gặp trong thời đại mà những "nhà nghiên cứu" không chịu xác mông đến thư viện, mài mòn đít quần ở những trung tâm nghiên cứu, đi mỏi chân, mỏi gối ở những công trường, thực nghiệm, những môi trường thực tiễn để đúc kết, cho ra đời những sản phẩm khoa học "có chất lượng" mà chỉ cần ngồi một chỗ, gõ google và xào nấu bài của người khác thành sản phẩm của mình. Vâng hành vi đáng xấu hổ đó lại được xướng tên bởi một nhân vật vừa được phong hàm Phó giáo sư, mà sau đây lão phu xin gọi là "Phó tiên sư, giáo sĩ", ông Đặng Công Tráng - Trưởng khoa Luật, trường Đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh. Hành vi của ông này đúng là "vãi lều" trong giới học thuật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Với những thông tin được cung cấp trên, thật không thể tin nổi ông phó tiên sư này lại đang làm giảng viên, mà lại là trưởng khoa Luật của một trường Đại học có tiếng tại phía Nam. Với thông tin này không hiểu ông Tráng sẽ tiếp tục đứng lớp và dạy gì cho sinh viên của mình, khi bản thân ông này đã từng làm những việc đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ