Nhãn

Thứ Năm, 8 tháng 3, 2018

Chuyện phụ huynh ép giáo viên "quỳ gối" có phải là sự băng hoại của đạo đức xã hội?

Câu chuyện phụ huynh ép giáo viên phải "quỳ gối" chỉ vì cô giáo này phạt con ông ta phải "quỳ gối" vì vi phạm nội quy giờ học xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào ngày 28/1/2018. Do phạt học sinh, cô giáo B.T.T.N, giáo viên lớp 4/3 đã bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay tại trường. Sự việc khiến dư luận bất bình vì làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự nhà giáo.
 
Hình minh họa
Về nhân chứng của sự việc, Ông Phạm Hữu Vốn, Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Bình Chánh xác nhận ông có mặt lúc xảy ra vụ việc và ông đã thay mặt hội phụ huynh, nỗ lực can thiệp việc ông Thuận và những phụ huynh có mặt gây áp lực với cô N- giáo viên chủ nhiệm lớp 4/3, trường Tiểu học Bình Chánh. Tuy nhiên, mọi người đều phớt lờ phần góp ý của ông Vốn. Theo ông Vốn, tại phòng giáo viên của trường, ông Thuận yêu cầu cô N phải quỳ gối 45 phút giống như con mình đã bị phạt, nếu không sẽ huy động phụ huynh đến phản đối, như vậy chuyện này là có thật, và dù ông Thuận có "cãi bay cãi biến" thì cũng không xóa bỏ được sự thật này. Từ xưa đến nay, việc giáo viên phạt phạt học sinh không phải là chuyện hiếm, làm sai đương nhiên bị phạt, tuy nhiên, cách xử phạt học sinh quỳ đến 45 phút là chưa hợp lý, bản thân cô giáo và nhà trường này phải rút kinh nghiệm. Nhưng bản thân phụ huynh bắt cô giáo phải "quỳ đền" 45 phút thì đây là hành vi trả thù dơ bẩn của ông Thuận và những phụ huynh thiếu học, đáng lẽ họ phải tìm hiểu nguyên nhân để phối hợp với phía nhà trường, thì họ lại hành xử một cách kém chuyên nghiệp và thiếu văn hóa. Tuy nhiên, đây chỉ là một "con sâu làm rầu nồi canh", rồi đây những phụ huynh sẽ phải nhận ra sai lầm của mình và phải trả giá, còn đó không phải là hiện tượng phổ biến ở nền giáo dục Việt Nam, thế nên đám mồm loe cho rằng đây là "sự thất bại của giáo dục Việt Nam, hay sự băng hoại của đạo đức xã hội Việt Nam thì đó là luận điệu của những kẻ vơ đũa cả nắm, thiếu tầm nhìn.

Nói "Tôn Sư Trọng Đạo" là truyền thống của dân tộc ta, nó là truyền thống quý báu, là vốn quý của dân tộc trong cả một giai đoạn dài của dân tộc, tuy nhiên ngày nay dưới tác động sâu sắc của kinh tế thị trường thì câu nói trên đã biến tướng đi một chút, hay nói bậy một tí thì cường điệu hoá trong câu í cũng ko ít hehe, nói thế chẳng khác công nhận "nem công chả phượng"," tổ yến,vi cá " là món ăn truyền thống của dân tộc ta .
Suốt hàng ngàn năm phong kiến rồi ‎trăm năm thuộc địa Việt Nam ta chỉ có 1-2% dân số.... được đi học, tức là chỉ có 1% cá thể người Việt vinh hạnh có sư để mà tôn. Cấm cãi !!! 98-99% cá thể còn lại thì sùng kính đám thợ dạy thôi, sự sùng kính ấy mang màu sắc bị thống trị tinh thần là nhiều,‎
Triều Đại Búa Liềm xuất hiện. Anh em Búa Liềm tát một cú chế độ phong kiến -thực dân đi tong, hehe, anh em bannong được Băng Búa Liềm giải phóng nhiều mặt từ tư cách ông người đến tư tưởng, các ông người Việt rũ bùn đứng dậy sáng loà, hehhe, dĩ nhiên lá mấy cái áp bức tinh thần thời phong kiến cũng tiêu tan. ‎
Lại nữa, anh em Búa Liềm làm một việc mà chưa triều đại nào trong lich sử làm được ấy là mang con chữ đến cho đa số nhân dân. Thợ dạy, từ chỗ quý hiếm super sang chảnh như Oto thời Bảo Đại trở nên phổ biến như Wave Tầu thời Nguyễn Tấn Dũng. Kể từ đây phần lớn cá thể Việt đều có Sư ( tôn hay ko tính sau).
Người Việt có Tôn Sư trọng đạo hay ko là phải bắt đầu xét từ thời điểm đa số các ông người được đi học, người Việt có tôn sư hay ko hoàn toàn do nhận thức - đạo đức chứ không phải chịu áp bức tinh thần nào.
Vài thợ dạy bị phụ huynh tát vêu mồm, một thợ dạy bị phụ huynh làm nhục (bắt quỳ chẳng hạn) trong quần thể người Việt vĩ đại tận hơn 90 triệu hẳn nhiên là việc xấu cần lên án. Ti diên, ông người nào nâng tầm lên thành khủng hoảng đạo đức hay "truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo của dân tộc ta " bị sứt mẻ dưới đế chế cộng sản là cực xàm lonz!!!!
Đừng có lấy cái sùng kính của bannong mù chữ ở thế kỷ trước với thợ dạy ra so sánh với hiện thực bây giờ, là thời đại mà các ông người được tôn trọng vì xứng đáng chứ không phải thuộc về một tầng lớp/giai cấp thống trị tinh thần!!!!
Quần thể người Việt vĩ đại mắc căn bịnh nan y là ưa chưởi, thích nâng quan điểm /trầm trọng hoá sự kiên để... lên đồng chưởi tập thể cho...xôm rồi thôi, không chịu suy ngẩm  cho sâu sắc và làm gì đó thiết thực. 

Khép bớt loa lại, dành thời gian dạy con cacc thì hơn!!!! Nhẻ??


Lượng Trần

11 Nhận Xét :

 1. Chúng ta đều bù biết rằng với ựu hiếu học của Việt Nam truyền thống Tôn sự trọng đạo, một ngày là thầy cả đời là thầy. Những qua những hành động hiện nay cũng cho chúng ta thấy phần nào thực trạng. Đọc các thông tin liên quan đến vụ việc này tôi chưa chắc chắn cho lắm và hãy đứng ở giữa đợi sự công khai của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 2. Bản thân tôi không đồng tình hành động bắt phạt trẻ em quỳ gối của cô giáo nhưng tôi cũng phải lên án hành động của vị phụ huynh này, dường như ông làm hơi quá bởi học sinh làm sai thì cần có biện pháp để giáo dục trong đó biện pháp quỳ gối 45f của cô giáo là sai lầm, nhưng cũng không vì như vậy mà vị phụ huynh trả thù cô bằng chính hình phạt đó. Điều này cho thấy tính người của vị phụ huynh này cần phải xem xét.

  Trả lờiXóa
 3. Xuống cấp nghiêm trọng về đạo đức khi vị phụ huynh bắt cô giáo phải "quỳ đền" 45 phút thì đây là hành vi trả thù dơ bẩn của ông Thuận và những phụ huynh thiếu học, đáng lẽ họ phải tìm hiểu nguyên nhân để phối hợp với phía nhà trường, thì họ lại hành xử một cách kém chuyên nghiệp và thiếu văn hóa. Tuy nhiên, đây chỉ là một "con sâu làm rầu nồi canh", rồi đây những phụ huynh sẽ phải nhận ra sai lầm của mình và phải trả giá, còn đó không phải là hiện tượng phổ biến ở nền giáo dục Việt Nam, thế nên đám mồm loe cho rằng đây là "sự thất bại của giáo dục Việt Nam, hay sự băng hoại của đạo đức xã hội Việt Nam thì đó là luận điệu của những kẻ vơ đũa cả nắm, thiếu tầm nhìn.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Vốn, tại phòng giáo viên của trường, ông Thuận yêu cầu cô N phải quỳ gối 45 phút giống như con mình đã bị phạt, nếu không sẽ huy động phụ huynh đến phản đối, như vậy chuyện này là có thật, và dù ông Thuận có "cãi bay cãi biến" thì cũng không xóa bỏ được sự thật này. Từ xưa đến nay, việc giáo viên phạt phạt học sinh không phải là chuyện hiếm, làm sai đương nhiên bị phạt, tuy nhiên, cách xử phạt học sinh quỳ đến 45 phút là chưa hợp lý, bản thân cô giáo và nhà trường này phải rút kinh nghiệm. Tôi nghĩ những hành động của các bậc phụ huynh đã đi quá giới hạn cho phép.

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt có Tôn Sư trọng đạo hay ko là phải bắt đầu xét từ thời điểm đa số các ông người được đi học, người Việt có tôn sư hay ko hoàn toàn do nhận thức - đạo đức chứ không phải chịu áp bức tinh thần nào. Vì vậy, hành động của các vị phụ huynh cho thấy các vị làm hơi quá, đã không còn tôn sư trọng đạo, có rất nhiều cách giải quyết hay hơn, không nhất thiết phải dùng trò trẻ con đó.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu là người có văn hóa và học thức thì phụ huynh đó không xử sự như vậy, sẽ có nhiều cách giải quyết hợp tình hợp lý hơn mà.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi không đồng tình với cách phạt học sinh của cô giáo kia nhưng cũng không đồng tính với việc làm của vị phụ huynh. Đồng ý là cách phạt của cô có phần quá đáng, nhưng ông bắt cô ấy làm lại như vậy chẳng hóa ra đang dạy con mình ăn miếng, trả miếng, rằng cô giáo không được phép phạt con mình khi sai. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của trẻ đó.

  Trả lờiXóa
 8. Cô giáo đã đi quá giới hạn khi phạt em học sinh quỳ 45 phút nhưng các phụ huynh cũng đang đi quá giới hạn rồi đấy. Cách làm như vậy chỉ là ăn miếng trả miếng thôi, chẳng văn minh chút nào. Sau sự việc này rồi sau này cô giáo có còn giữ được sự tôn trọng của học sinh không?

  Trả lờiXóa
 9. Tôi không đồng tình với cách phạt học sinh của cô giáo kia nhưng cũng không đồng tính với việc làm của vị phụ huynh. Đồng ý là cách phạt của cô có phần quá đáng, nhưng ông bắt cô ấy làm lại như vậy chẳng hóa ra đang dạy con mình ăn miếng, trả miếng, rằng cô giáo không được phép phạt con mình khi sai.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Cô giáo sai mà bố mẹ cũng chẳng đúng. Cái kiểu ăn miếng trả miếng này không hề mang tính giáo dục. Muốn công bằng cho con, phụ huynh có thể yêu cầu cô ấy xin lỗi hoặc yêu cầu nhà trường khiển trách cô ấy. Thiếu gì cách mà lại đi ép cô giáo làm vậy, chẳng khác nào bảo người ta vứt bỏ cái tự trọng của nhà giáo đi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ