Nhãn

Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2018

Đôi dòng về việc hiệu trưởng, hiệu phó trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đi lễ Đền Bà Chúa kho trong giờ hành chính!

LBBT: Chuyện cán bộ đi lễ trong giờ hành chính báo động tình trạng "cúp giờ", "mê tín" đang gia tăng. Sự việc trên vi phạm nghiêm trọng chỉ đạo của thủ tướng chính phủ đang làm nóng dư luận mấy tuần qua. Bên cạnh việc giám đốc kho bạc bị cách chức, giám đốc Điện lực Bình Lục bị đình chỉ công tác. Mới đây nhất là trường hợp Hiệu trưởng và hiệu phó trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đi lễ Đền Bà Chúa kho trong giờ hành chính, vi phạm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Điều đáng nói là mặc dù đã "cúp giờ" đi lễ trong giờ hành chính, vi phạm chỉ đạo của thủ tướng, nhưng cách giải thích của bà hiệu trưởng này xem ra chẳng hợp lý chút nào.

hiệu trưởng Trần Thị Yến (áo đỏ)
Liên quan đến sự việc này, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, việc cán bộ nhà trường đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/02/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. "Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các trường ngay sau kỳ nghỉ Tết cần thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật, khẩn trương tập trung xử lý, giải quyết công việc ngay những ngày làm việc sau Tết, đảm bảo chất lượng, tiến độ, tạo điều kiện nhất cho các hoạt động dạy và học. Tuyệt đối không tổ chức đi du xuân, lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội... ”. Để chấn chỉnh sự việc trên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm cá nhân vi phạm nêu trên theo đúng quy định. Sở cũng đề nghị báo cáo sự việc ngay trong ngày 5/3 và yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ tăng cường kiểm tra các trường học trên địa bàn, đảm bảo thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính.
Trần Thị Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Lương đã xác nhận đúng là mình đã cùng hiệu phó và giáo viên đi Đền Bà chúa kho, nhưng đi vào buổi trưa. Bà này nói rằng “Thứ 6 (ngày 2/3), sau khi dạy học 5 tiết buổi sáng vào khoảng 11h45, chúng tôi đi đến đền. Tầm 13h chúng tôi đến nơi, lễ xong thì về nhà luôn vì buổi chiều hôm đó nhà trường được nghỉ”. Khi bị chất vấn vì sao lại đi lễ vào chiều thứ 6 và tự động đổi lịch nghỉ chiều thứ 6 và học bù vào thứ 7, bà này tiếp tục giải thích rằng Đặc điểm của Trường THCS khác với tiểu học, chúng tôi chỉ học buổi sáng. Còn lại 3 buổi chiều thì học thêm. Việc học thêm vào ngày nào là quyền của lãnh đạo nhà trường quyết định. Do đó, ngay từ đầu tuần, chúng tôi đã chủ động đổi lịch sang thứ 7”.

Kết: Chuyện quyết định đổi lịch học để đi lễ đền trong ngày hành chính là chuyện vi phạm chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ giáo dục đào tạo, hơn nữa, thứ 6 vẫn là ngày làm việc nên xem ra cách quyết định nghỉ của bà hiệu trưởng này là không hợp lý, nếu ai cũng làm như bà này và giải thích kiểu buồn cười như trên thì ở Việt Nam này loạn hết. Xem ra chuyện bà này và những thuộc cấp bị xử lý kỷ luật chỉ là vấn đề thời gian, tuy nhiên tầm hiệu trưởng mà giải thích kiểu "củ chuối" này thì phải xem lại vấn đề trình độ.

Thằng Đậu

4 Nhận Xét :

 1. Chuyện quyết định đổi lịch học để đi lễ đền trong ngày hành chính là chuyện vi phạm chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ giáo dục đào tạo, hơn nữa, thứ 6 vẫn là ngày làm việc nên xem ra cách quyết định nghỉ của bà hiệu trưởng này là không hợp lý, nếu ai cũng làm như bà này và giải thích kiểu buồn cười như trên thì ở Việt Nam này loạn hết. Xem ra chuyện bà này và những thuộc cấp bị xử lý kỷ luật chỉ là vấn đề thời gian, tuy nhiên tầm hiệu trưởng mà giải thích kiểu "củ chuối" này thì phải xem lại vấn đề trình độ.

  Trả lờiXóa
 2. Đề nghị phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ tăng cường kiểm tra các trường học trên địa bàn, đảm bảo thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện quyết định đổi lịch học để đi lễ đền trong ngày hành chính là chuyện vi phạm chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ giáo dục đào tạo, hơn nữa, thứ 6 vẫn là ngày làm việc nên xem ra cách quyết định nghỉ của bà hiệu trưởng này là không hợp lý, nếu ai cũng làm như bà này và giải thích kiểu buồn cười như trên thì ở Việt Nam này loạn hết.

  Trả lờiXóa
 4. Xem ra chuyện bà này và những thuộc cấp bị xử lý kỷ luật chỉ là vấn đề thời gian, tuy nhiên tầm hiệu trưởng mà giải thích kiểu "củ chuối" này thì phải xem lại vấn đề trình độ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ