Nhãn

Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

Tướng Phan Vĩnh chính thức bị triệu tập lên Phú Thọ để "làm việc" liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ!

Vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng liên quan đến một số cựu cán bộ công an, trong đó những đối tượng trong vụ án này đã sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh thành; căn cứ kết quả điều tra vụ án, có đủ căn cứ xác định, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định Khởi tố bị can số 9 và ra Lệnh bắt bị can số 205 để tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Hóa về tội “Tổ chức đánh bạc” quy định tại khoản 2, Điều 249 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

Bài viết xuyên tạc trên RFA

Sau khi mở rộng điều tra vụ án, hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố 83 bị can, trong đó một số bị can bị khởi tố 2 tội danh, gồm 41 bị can về tội tổ chức đánh bạc, 38 bị can về tội đánh bạc, 4 bị can về tội mua bán hóa đơn trái phép, 2 bị can tội rửa tiền và 1 bị can tội sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Hiện nay, Cơ quan điều tra đang tạm giam 31 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 42 bị can, cho bảo lãnh 2 bị can, truy nã 8 bị can đang bỏ trốn. Tuy nhiên, sau khi mở rộng điều tra, cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập ông Phan Văn Vĩnh nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) lên Phú Thọ làm việc về nội dung liên quan đến vụ án "Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền" xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành từ ngày 13/3.
Hiện nhiều tờ báo mạng bình phẩm mất dạy rằng, đây là vụ án liên quan đến cán bộ cấp cao trong bộ công an nên làm mất mặt bộ công an và hơn nữa đưa ra những dự đoán mang tính cá nhân gây bất lợi cho dư luận trong việc nhìn nhận, đánh giá về vụ án. Tuy nhiên, chuyện cá nhân các cựu lãnh đạo công an phạm tội đã và đang bị xử lý thích đáng đã chứng minh cho sự trọng sạch của Bộ Công an và sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Đồng thời chuyện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ triệu tập ông Vĩnh lên làm việc là chuyện bình thường. Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra đang làm rõ trách nhiệm quản lý của ông Vĩnh thời điểm ông ấy còn đang công tác. Ông Vĩnh được triệu tập lên Phú Thọ làm việc từ ngày 13/3 và hôm nay (20/3-pv) ông ấy vẫn đang làm việc với cơ quan điều tra.Trong vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ này, bị can Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương được xác định là 2 đối tượng cầm đầu điều hành đường dây đánh bạc qua mạng internet có quy mô nghìn tỷ, với sự tham gia của hàng nghìn người trong và ngoài nước.

Kết: Chuyện triệu tập trung tướng Phan Vĩnh để làm rõ các sự việc có liên quan là chuyện bình thường trong công tác nghiệp vụ của lực lượng công an, và chuyện này không ngoại trừ bất kỳ cá nhân nào, dù giữ chức vụ nào đi chăng nữa. Đồng thời tin triệu tập này đã bác bỏ tin đồn về việc bắt trung tướng Phan Vĩnh cách đây không lâu của đám mồm loe!

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Chuyện triệu tập trung tướng Phan Vĩnh để làm rõ các sự việc có liên quan là chuyện bình thường trong công tác nghiệp vụ của lực lượng công an, và chuyện này không ngoại trừ bất kỳ cá nhân nào, dù giữ chức vụ nào đi chăng nữa. Đồng thời tin triệu tập này đã bác bỏ tin đồn về việc bắt trung tướng Phan Vĩnh cách đây không lâu của đám mồm loe!

    Trả lờiXóa
  2. Vụ án này có tính chất nghiêm trọng và những hậu quả nó để lại là rất lớn,cần phải giải quyết một cách ổn thỏa,chính xác,bắt đúng người đúng tội cũng như phải kiên quyết xử lý tất cả những cá nhân tổ chức có liên quan,vì vậy người đứng đầu của tổng cục cảnh sát phải có mặt là điều bình thường.

    Trả lờiXóa
  3. Việc triệu tập tướng Vĩnh lên cơ quan điều tra là hoàn toàn bình thường và hợp tình hợp lý vì vụ việc này xảy ra khi đồng chí Phan Văn Vĩnh đang nắm quyền và chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan,và người vi phạm từng là tổng cục trưởng,sức ảnh hưởng rất lớn.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ