Nhãn

Thứ Năm, 22 tháng 3, 2018

Vĩnh biệt chú Sáu, người con ưu tú của đất thép thành đồng!

Trưa 22/3, linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được đưa về nhà riêng tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi (TP HCM) làm lễ an táng cạnh mộ phần vợ ông - bà Nguyễn Thị Sáu. Tang quyến và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ từng nắm đất xuống huyệt mộ, như lời tiễn biệt sau cùng với ông.
Linh cữu cố thủ tướng Phan Văn Khải (nguồn: tuoitre)

Tại lễ viếng được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang ở Hội trường Thống Nhất hai ngày trước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (Trưởng ban tổ chức lễ tang) bày tỏ tiếc thương với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải khi viết vào sổ tang: "Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đồng chí. Xin vĩnh biệt Anh Sáu Khải! Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất".
 
Người dân yêu mến chú Sáu Khải như người thân yêu trong gia đình
Những người dân đất thép, thành đồng viết lên những dòng thành kính gửi đến người đồng chí trung kiên, người con thân yêu của Tổ quốc.
"Chú Sáu sống mãi với người dân Củ Chi đất thép thành đồng"
"Vĩnh biệt người con ưu tú của quê hương đất thép thành đồng"
"Vĩnh biệt người con ưu tú của đất Củ Chi"

....
Dân Việt Nam đó, họ viết những biểu ngữ như vậy để tiễn biệt nhà lãnh đạo của họ.Ho gọi nhà lãnh đạo của mình bằng tiếng "Chú" bình dị, thân thương.
Dân nội thành bùi ngùi tiễn Chú Sáu, dân Củ Chi đón Chú Sáu về.

Vĩnh biệt chú Sáu.

Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến cố thủ tướng Phan VĂn kHải , nhân dân nhà nước luôn coi trọng và ghi nhớ những đóng ghóp của cố thủ tướng đối với sự phát triển của đất nước . CỤ là tấm gương cao quý để các thế hệ đi sau học tập

    Trả lờiXóa
  2. Nhân dân Việt Nam chúng ta là vậy,đầy tính nhân văn cao cả,xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cố thủ tướng Phan Văn Khải với những đóng góp to lớn cho đảng nhà nước và nhân dân ta trong thời gian người nắm quyền,những điều mà nhân dân việt nam không bao giờ quyên.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ