Nhãn

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Vụ chiếm đoạt 245 tỷ tại Eximbank: Bắt khẩn cấp 2 nhân viên ngân hàng!

Vụ bốc hơi 245 tỷ đồng của khách hàng Chu Thị Bình, từ năm 2014 đến cuối năm 2016, lợi dụng sự tin tưởng của bà Bình trong việc ủy quyền giao dịch tiền gửi tiết kiệm, ông Hưng cùng thuộc cấp nhiều lần đến nhà riêng của nữ đại gia để thực hiện các khoản tất toán theo kỳ hạn gửi. Thực tế, ông Hưng đã làm giả mạo một số giấy tờ hoặc là tạo các giấy tờ có chữ ký khống của bà Bình nhằm rút tiền từ các sổ tiết kiệm của bà.
Đưa hai nhân viên bị bắt lên xe
Để xảy ra sự việc, nhưng Eximbank đang chối bỏ trách nhiệm của mình với khách hàng. Không thể chấp nhận việc giữ tiền của khách hàng mà đến khi mất lại quanh co, tìm mọi cách để không trả tiền cho khách. Nội dung Eximbank phản hồi đến khách hàng bị mất tiền là hết sức nực cười. Bản thân là một người "mẹ" làm dịch vụ giữ tiền cho người ta, đến khi mất tiền thì cứ la làng "con" tôi làm mất nên phải chờ "con" tôi trả thì tôi mới trả...Xử sự không khéo thì Eximbank sẽ là Tân Hiệp Phát thứ 2. 
Hiện Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã quốc tế đối với bị can Lê Nguyễn Hưng (SN 1972; quê Bình Dương), nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 245 tỷ của bà Chu Thị Bình, đồng thời sáng ngày (26/3), cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với các đơn vị liên quan dã bất ngờ tổ chức khám xét Ngân hàng Thương mại CP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – chi nhánh TPHCM (trụ sở tại đường Đồng Khởi, quận 1, TPHCM) bắt khẩn cấp hai đối tượng Hồ Ngọc ThủyNguyễn Thị Thi, một thanh toán viên và một kiểm soát viên của ngân hàng Eximbank. Hai nhân viên này sẽ bị trừng phạt bằng những bản án thích đáng vì tiếp tay cho Lê Nguyên Hưng chiếm đoạt tài sản của bà Chu Thị Bình.
Kết: Gửi tiền ngân hàng thương mại bây giờ cũng như chơi một canh bạc, là tiền của mình nhưng khi gửi thì dễ, còn rút tiền thì khó khăn do chi nhánh chật chội, nhân viên ngân hàng không cơ động, làm việc chậm chạp làm phiền lòng khách hàng, hơn nữa, sắp tới nếu luật cho phép ngân hàng thương mại phá sản thì chắc không ai dám gửi tiền cho ngân hàng nữa, bởi tiền mất, tật mang.

Thằng Đậu

2 Nhận Xét :

  1. Bác sỹ và ngân hàng thực sự là những ngành thực sự áp lực vất vả,vì thế cho nên những người làm trong hai lĩnh vực này thường phải là những người cực kỳ cẩn thận và tỷ mỹ,chỉ cần một chút sau sót nhỏ là có thể làm người khác mất mạng (đối với bác sỹ ) còn với ngân hàng chỉ cần sai sót 1 con số thì số tiền chênh lệch có thể rất lớn tùy thuộc vào con số đó nằ ở đâu nữa.

    Trả lờiXóa
  2. Gửi tiền ngân hàng thương mại bây giờ cũng như chơi một canh bạc, là tiền của mình nhưng khi gửi thì dễ, còn rút tiền thì khó khăn do chi nhánh chật chội, nhân viên ngân hàng không cơ động, làm việc chậm chạp làm phiền lòng khách hàng, hơn nữa, sắp tới nếu luật cho phép ngân hàng thương mại phá sản thì chắc không ai dám gửi tiền cho ngân hàng nữa, bởi tiền mất, tật mang.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ