Nhãn

Chủ Nhật, 22 tháng 4, 2018

Đại tá Lê Văn Tam nói gì về tin đồn có biệt thự 100 tỷ do Vũ Nhôm tặng?

LBBT: Hiện nay mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đang sở hữu một căn biệt thự bên trong làng châu Âu với giá trị tầm 100 tỷ đồng, và đương nhiên dư luận thắc mắc với lương của một vị đại tá công an, lương tháng tầm 20 triệu, nếu không kinh doanh, không có tài sản thừa kế thì lấy đâu ra tiền để sắm biệt thự có giá trị lớn tại khu đắc địa như vây? Thế nên, tin đồn là căn biệt thự này do Phan Văn Anh Vũ, hay còn gọi là Vũ Nhôm tặng. Hiện Vũ Nhôm đã đi tù, còn những công sản liên quan đến Vũ Nhôm vẫn là một dấu chấm hỏi. Đương nhiên, Đại tá Lê Văn Tam khẳng định rằng căn biệt thự này không liên quan đến Vũ Nhôm, nhưng dư luận lại tiếp tục nghĩ đến một sự trùng hợp như kiểu ông Phạm Sỹ Quý ở Yên Bái cách đây không lâu. Vây Đại tá Lê Văn Tam trả lời như thế nào về chuyện này?
Khu biệt thự được cho là của Đại tá Lê Văn Tam

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu biệt thự cao cấp có tên Euro Village này được thiết kế đồng bộ theo phong cách châu Âu, gồm 245 nhà phố liền kề 100 m2 và 175 biệt thự diện tích từ 250 m2 - 1.300 m2 trong khuôn viên 23,7 ha. Theo tìm hiểu của phóng viên, giá đất ở làng biệt thự này dao động khoảng từ 52 đến 60 triệu/1m2.. Như vậy, theo thông tin loan truyền trên mạng xã hội, căn biệt thự của ông Tam nằm trên đường Hoa Phượng 2 với diện tích hơn 1.000 m2 và theo giá đất và vật liệu xây dựng phải trên 100 tỉ đồng.
Không sốt sao được khi căn biệt thự nằm trong khu dân cư cao cấp có tên Euro Village, một trong những nơi đắc địa nhất của thành phố Đà Nẵng.
Trả lời báo chí, Đại tá Lê Văn Tam cho biết, thông tin trên mạng đang đồn thổi ông nhận và sử dụng biệt thự do ông Phan Văn Anh Vũ biếu tặng là không đúng, không biết họ lấy thông tin ở đâu, nhưng đó là thông tin tào lao, không đúng sự thật.
Đại tá Lê Văn Tam khẳng định: "Đúng là tôi có nhà ở bên khu Euro. Tuy nhiên, nói về chuyện tiền bạc có liên quan ông Vũ “Nhôm” tài trợ là không chính xác. Còn việc đúng sai như thế nào thì sẽ có các cơ quan quản lý thông tin về mạng xã hội họ sẽ có ý kiến”.
Rõ ràng, lời đồn ác ý, không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông, mà còn uy tín của cán bộ lãnh đạo ngành công an của địa phương. Cho nên, chuyện này không thể để yên, truy cho ra người đưa thông tin, điều tra, xác minh thông tin để có kết luận rõ ràng. Nếu đưa tin sai sự thật, có tính vu khống, thì sẽ xử lý theo pháp luật.
Tuy vậy, ở một khía cạnh khác, cho dù không liên quan đến Vũ "nhôm", thì Đại tá Lê Văn Tam cũng cần có câu trả lời cho rõ ràng về căn biệt thự siêu sang trong làng biệt thự Euro Village. Đó là, vì sao ông đại tá có căn biệt thự này?
Rất dễ để trả lời các chi tiết, mua khi nào, giá bao nhiêu, nguồn tiền đó từ đâu ra? Tất cả chắc chắn còn lưu hồ sơ chứng từ. Hãy công khai, minh bạch để bảo vệ uy tín cá nhân và của chung lãnh đạo địa phương. Đại tá Lê Văn Tam chắc phải dành thì giờ để trả lời cho dư luận được rõ.
Kết: Chuyện quan chức có biệt phủ, tài sản trăm tỷ đang đặt một câu hỏi nhức nhối cho dư luận là họ lấy đâu ra lắm tiền như vậy, trong khi bản thân họ không phải là doanh nghiệp, không kinh doanh, không đầu tư? Điều này cũng lý giải được vấn đề "lợi ích nhóm" và "trục lợi" từ quản lý không phải là tin đồn như nhiều người vẫn nói.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Chuyện quan chức có biệt phủ, tài sản trăm tỷ đang đặt một câu hỏi nhức nhối cho dư luận là họ lấy đâu ra lắm tiền như vậy, trong khi bản thân họ không phải là doanh nghiệp, không kinh doanh, không đầu tư? Điều này cũng lý giải được vấn đề "lợi ích nhóm" và "trục lợi" từ quản lý không phải là tin đồn như nhiều người vẫn nói.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện quan chức có biệt phủ, tài sản trăm tỷ đang đặt một câu hỏi nhức nhối cho dư luận là họ lấy đâu ra lắm tiền như vậy, trong khi bản thân họ không phải là doanh nghiệp, không kinh doanh, không đầu tư? Đấy là cái mà hàng trăm hàng ngàn con người đang đặt câu hỏi ở đây. Nếu cả nhà ông Tam làm công chức, với mức lương công chức ở VN thì mua đất xây nhà còn khó nói gì đến ở biệt thự trăm tỷ, quan tham thế này thì bao giờ dân mới hết nghèo, hết khổ được ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng, lời đồn ác ý, không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông, mà còn uy tín của cán bộ lãnh đạo ngành công an của địa phương. Cho nên, chuyện này không thể để yên, truy cho ra người đưa thông tin, điều tra, xác minh thông tin để có kết luận rõ ràng. Nếu đưa tin sai sự thật, có tính vu khống, thì sẽ xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy công khai, minh bạch để bảo vệ uy tín cá nhân và của chung lãnh đạo địa phương. Đại tá Lê Văn Tam chắc phải dành thì giờ để trả lời cho dư luận được rõ

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ