Nhãn

Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2018

Cần làm rõ thông tin về "Hợp đồng ma quỷ của Công ty 36 Bộ Quốc phòng và Báo CAND"?

Chuyện là có một đồng nghiệp là nhà báo Tô Lan Hương, từng là phóng viên thường trú của chuyên đề Cảnh sát Toàn cầu ở Sài gòn, là phóng viên của báo Công an nhân dân đang viết một bức thư đăng trên facebook nói về một Hợp đồng ma quỷ giữa Tổng công ty 36 Bộ Quốc PhòngBáo Công an nhân dân do Thiếu tướng,nhà báo Phạm Văn Miên- Tổng Biên Tập của Báo Công an nhân dân là chủ đại diện. Trần Ái Quốc xin giới thiệu đến quý độc giả câu chuyện của bạn Tô Lan Hương như sau:
 
Link: https://www.facebook.com/huong.tolan.5
Năm 2010, mình mua lại suất nhà chung cư báo CAND của một đồng nghiệp.
Hồi đó mình ngu lắm.
Mình là pv thường trú của chuyên đề Cảnh sát toàn cầu ở Sài Gòn, đồng nghiệp hỏi có mua nhà ko? Mình ok luôn. Lấy hết tiền tiết kiệm, xin thêm bố mẹ, rồi vay thêm ngân hàng, bay ra Hà Nội ký hợp đồng mua nhà trong 1 ngày.
Đồng nghiệp làm một cái hợp đồng qua loa và hứa với mình 4 năm sau sẽ có nhà. Mình cũng chẳng nghĩ gì, kí cái roẹt. Vì mình quá tin tưởng. Mình tin bạn mình. Tin uy tín của Báo CAND. Tin uy tín của công ty 36 Bộ Quốc phòng- đơn vị nhận thầu xây căn hộ này.
Và rồi sau 8 năm, vẫn mãi ân hận về quyết định đó. Mình thật sự rất sai và rất ngu nên không dám kêu ca với ai.
8 năm rồi, căn nhà đó vẫn chưa được nhận và ko biết có được nhận hay không. Dù TBT báo CAND đã 2 lần yêu cầu tụi mình đóng thêm 450tr đồng so với giá dự kiến với lời hứa như đinh đóng cột sẽ được nhận nhà trong năm.
Chúng mình lại đóng tiếp.
8 năm rồi, và những người mua nhà vẫn ko biết bao giờ sẽ được nhận nhà. Dù rằng trong hai năm qua đã phải nộp thêm vào đó mấy trăm triệu.
Vì căn nhà đó, mà giờ đây mình đi làm 10 năm, ko có một xu dính túi.
Mình mất một người bạn, người bạn đã bán căn nhà cho mình rồi quay lưng đi khi mình đề nghị bạn ấy cùng chia sẻ thiệt hại với căn nhà.
Bố mẹ mình cãi nhau và mắng mỏ mình suốt mấy năm trời cũng vì căn nhà đó.
Vì sao mà 8 năm qua ko ai lên tiếng? Vì rất nhiều người trong số người mua nhà là cán bộ nhân viên báo CAND. Họ cứ tin vào lời hứa của ông Phạm Văn Miên - TBT báo.
Họ tin vì, TBT đã triệu tập một cuộc họp toàn cơ quan và đem cả danh dự của ông ấy ra hứa rằng chúng mình sẽ có nhà khi chúng mình chịu đóng thêm 450tr.
Thế là chúng mình lại đi vay mượn để cố đóng cho bằng hết. Với hy vọng là căn nhà hoàn thành, nếu ko còn đủ sức để ở thì ít ra cũng bán đi để cắt được một phần lỗ và trả nợ ngân hàng.
Nhưng cuối cùng hoá ra đều hứa lèo cả!
Và giờ tất cả đều là con nợ của ngân hàng. Còn nhà thì vẫn chưa lấy được!
Tuần này, Uỷ ban Kiểm tra TƯ sẽ đến kiểm tra . Tụi mình hy vọng rằng, hợp đồng ma quỷ của Công ty 36 Bộ Quốc phòng và Báo CAND sẽ lộ ra.
Nhưng hơn cả là hy vọng căn nhà sẽ hoàn thành.
Rất nhiều bạn bè mình đã dành vốn liếng ki cóp trong nhiều năm trời vì căn nhà đó.
Thật nực cười, tụi mình làm báo, viết đủ các bài điều tra. Nhưng bài điều tra để bảo vệ quyền lợi của chính mình thì lại ko viết được, khi mà nhiều người trong số những người mua nhà không dám lên tiếng vì e sẽ làm phật lòng TBT của mình,
Các bạn đồng nghiệp ở các báo, nếu muốn viết bài, hãy liện hệ với chúng mình. Hãy liên hệ với bất cứ ai ở báo CAND. Họ đều là sĩ quan, cán bộ báo CAND. Đây là lời kêu cứu chính thức của các nạn nhân chúng mình!
Tiện ngành CA đang bê bối, bóc phốt luôn một thể cho đỡ cay đắng, uất hận!
Đối với câu chuyện này đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của hai chủ thể:
1. Công ty 36 Bộ Quốc Phòng - tên đầy đủ là Công ty Đầu tư, Xây lắp và Thương mại 36 - Bộ quốc phòng do Đại tá Nguyễn Đăng Giáp - Anh hùng lao động là Giám đốc Công ty.
2. Đồng chí thiếu tướng, nhà báo Phạm Văn Miên- Tổng Biên Tập của Báo Công an nhân dân và uy tín của Báo Công an nhân dân.
Và trên hết là uy tín của hai bộ: Bộ Công an và Bộ Quốc Phòng, chưa biết câu chuyện trên có thật hay không, tuy nhiên những thông tin tuyên truyền này sẽ có hại cho uy tín của hai lực lượng và uy tín của các cá nhân có liên quan. Và không loại trừ đây là một trò của đám rận chủ đóng giả dân oan để vu cáo cho quân đội, công an.
Còn một điều nữa:
Nếu câu chuyện trên là có thật, thì người đang bị chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là lợi ích của người dân đóng tiền trực tiếp mua nhà trong 8 năm vừa qua. Và những người trong cuộc sẽ phải trả lời câu hỏi tại sao lại để xảy ra câu chuyện câu dầm trong khi người mua nhà đã đóng đủ tiền???
Nền dân chủ đề nghị Ủy ban kiểm tra Trung ương vào cuộc làm rõ vấn đề này để trả lại quyền lợi hay sự trong sạch và công bằng cho những người có liên quan.

Trần Ái Quốc 

3 Nhận Xét :

  1. Không rõ nguyên nhân nhưng dự án này đã chậm tiến độ rất nhiều năm. Bức xúc của những người mua nhà là đúng.

    Trả lờiXóa
  2. Nếu câu chuyện trên là có thật, thì người đang bị chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là lợi ích của người dân đóng tiền trực tiếp mua nhà trong 8 năm vừa qua. Và những người trong cuộc sẽ phải trả lời câu hỏi tại sao lại để xảy ra câu chuyện câu dầm trong khi người mua nhà đã đóng đủ tiền??? Nền dân chủ đề nghị Ủy ban kiểm tra Trung ương vào cuộc làm rõ vấn đề này để trả lại quyền lợi hay sự trong sạch và công bằng cho những người có liên quan.

    Trả lờiXóa
  3. Nếu thật sự có chuyện lợi dụng uy tín để lừa đảo ở đây thì cần làm rõ ngay để không chỉ lấy lại quyền lợi cho chị hương mà còn rất nhiều người khác bị lừa ở đây nữa

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ