Nhãn

Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

Chuyện động trời: Ủy bản nhân dân tỉnh Quảng Ngãi có công văn yêu cầu dời đồn biên phòng để FLC xây rì sọt???

Đọc tin UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn hoả tốc đề nghị dời đồn biên phòng để FLC làm resort, lơ ngơ không hiểu gì cả. Hệt con bò đang ăn cỏ bị kêu đóng phí. Tôi thấy càng ngày các tập đoàn kinh tế đang can thiệp thô bạo vào chính quyền, và cao hơn nữa là an ninh quốc phòng của đất nước.
 
Ông Trần Ngọc Căng
Tôi thiết nghĩ rằng một ông lãnh đạo của Quảng Ngãi làm đến chức chủ tịch tỉnh mà không nhận thức rõ được về vị trí và vai trò của an ninh quốc phòng, coi trọng dự án kinh tế hơn cả an ninh quốc phòng của đất nước thì nên từ chức. Đồn biên phòng là nơi trọng yếu làm nhiệm vụ phòng thủ đất nước, cần phải nằm ở địa bàn chiến lược, quan trọng, yêu cầu dời đồn biên phòng để nhường đất cho FLC xây rì sọt là yêu cầu ngớ ngẩn nhất mà lão được đọc.
Kết luận của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thống nhất với ranh giới và phương án quy hoạch giai đoạn 1 dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu Lý Sơn do Tập đoàn FLC đề xuất, tổng diện tích lập quy hoạch giai đoạn 1 của dự án là 1.243ha.
Chủ tịch Quảng Ngãi ông Trần Ngọc Căng, yêu cầu cả hệ thống chính trị quyết tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp. Ngoài thường dân bị ảnh hưởng, dự án này còn có một đề xuất vô tiền khoáng hậu: Ông Căng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tạm dừng các thủ tục để đầu tư xây dựng dự án Đồn Biên phòng Bình Hải, huyện Bình Sơn để điều chỉnh đến vị trí khác phù hợp. Nhường đất cho FLC!
Đọc đến đây thì cảm xúc đạt level hệt vừa bị cưỡng dâm vừa bị thu thuế!
Vẫn nghe chuyện FLC quyền uy như thế nào với các địa phương. Nhưng không thể không trố mắt, nhìn cái công văn, cảm giác quan đầu tỉnh rúm ró phục tùng, lấy lòng doanh nghiệp.
Không hiểu sao đường đường người đứng đầu tỉnh, lại ra công văn hỏa tốc nhanh nhảu dọn đường lập công như thể công văn đề xuất của FLC là chiếu chỉ khâm sai đại thần mang xuống!
Có phải đây là cách FLC đã thực hiện resort ở Quảng Bình mà quan chức một phép? Dân phản kháng thì chính quyền dẹp. FLC như thể vô can. Nó giống kiểu địa phương hoá chiến tranh bằng quyền lực mềm.
Thô bạo với tài nguyên giờ đến cả an ninh quốc phòng. Đối với một quy hoạch quốc phòng, bất cứ thường dân nào cũng bị bứng ngay tắp lự. Đằng này, bứng cả đồn biên phòng để FLC làm resort.
Kết: Quốc phòng thiêng liêng còn nhường chỗ. Xe tăng còn thua xe ủi thì dân có kêu gào đến rách họng cũng vô ích. Bên cạnh cái rì sọt FLC đang làm là nhà máy thép Hòa Phát, Bên cạnh Hòa phát là nhà máy giấy Tân Mai , bên cạnh nhà máy giấy là nhà máy lọc dầu Dung Quất ... Kiểu gì chúng nó cũng xả thải ra ngoài biển, lúc đó thì chính quyền trả lời như thế nào. Chỉ có dân quoanh đó là lãnh đủ. Còn nữa, kiến nghị ủy ban kiểm tra trung ương kiểm tra tư cách, bằng cấp của ông chủ tịch Quảng Ngãi vì kiến thức về an ninh quốc phòng quá sơ đẳng.

Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Quốc phòng thiêng liêng còn nhường chỗ. Xe tăng còn thua xe ủi thì dân có kêu gào đến rách họng cũng vô ích. Bên cạnh cái rì sọt FLC đang làm là nhà máy thép Hòa Phát, Bên cạnh Hòa phát là nhà máy giấy Tân Mai , bên cạnh nhà máy giấy là nhà máy lọc dầu Dung Quất ... Kiểu gì chúng nó cũng xả thải ra ngoài biển, lúc đó thì chính quyền trả lời như thế nào. Chỉ có dân quoanh đó là lãnh đủ. Còn nữa, kiến nghị ủy ban kiểm tra trung ương kiểm tra tư cách, bằng cấp của ông chủ tịch Quảng Ngãi vì kiến thức về an ninh quốc phòng quá sơ đẳng.

  Trả lờiXóa
 2. Chán không buồn nói với sự việc trời ơi đất hỡi này quá,là một chủ tịch tỉnh mà tư duy,suy ngĩ như thế này thì chết thật chứ chả đùa,không hiểu ông nghĩ gì mà có thể đưa ra một kết luận như vậy,hay là có sự trao đổi không chính đáng nào ở đây chăng !!

  Trả lờiXóa
 3. tạo điều kiện cho kinh tế phát triển thì cũng được thôi nhưng dời cả cái đồn biên phòng thì có vẻ ông căng đang làm hơi vội đấy, cẩn thận ngã ngựa như chơi đấy

  Trả lờiXóa
 4. Hẳn là nhường đất quốc phòng xây resort, chuyện chỉ có ở Việt Nam, VN hòa bình nhưng vẫn còn những mối nguy tiềm ẩn về ANQP đấy ạ, bây giờ không phải là lúc buông lỏng mà dâng đất xd kinh tế đâu. Ông Chủ tịch ăn bao nhiêu tiền hối lộ vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Thiếu gì đất mà cứ phải lấy đất quốc phòng cống cho FLC xây resort, đồn biên phòng được đặt tại đó là có lý do của nó, phục vụ cho việc bv an ninh tổ quốc, giờ rời đi chỉ để xây resort nghe có chối không. Ông Chủ tịch tỉnh giải thích rõ ràng đi nào, thế này thì quá vô lý.

  Trả lờiXóa
 6. Hẳn là nhường đất quốc phòng xây resort, chuyện chỉ có ở Việt Nam, VN hòa bình nhưng vẫn còn những mối nguy tiềm ẩn về ANQP đấy ạ, bây giờ không phải là lúc buông lỏng mà dâng đất xd kinh tế đâu. Ông Chủ tịch ăn bao nhiêu tiền hối lộ vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Thiếu gì đất mà cứ phải lấy đất quốc phòng cống cho FLC xây resort, đồn biên phòng được đặt tại đó là có lý do của nó, phục vụ cho việc bv an ninh tổ quốc, giờ rời đi chỉ để xây resort nghe có chối không. Ông Chủ tịch tỉnh giải thích rõ ràng đi nào, thế này thì quá vô lý.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ