Nhãn

Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

FLC của Trịnh Văn Quyết với công phu: ÉP LÀ CHẾT!

Quảng Ngãi đất mẹ bão bùng 
Ông Trịnh Văn Quyết

Tôi đã gặp cụ Vinh 77 tuổi một ngư dân của thị xã Sầm Sơn anh hùng trong những ngày người dân ở đây phải nghỉ biển, đi đấu tranh với chính quyền tỉnh Thanh Hoá năm 2016 để xin giữ lại bến đậu tàu cho ngư dân. Cụ Vinh nói "Bọn FLC cứ ép gì là dân chết cái đó", tôi đã cố không tin vào điều cụ nói vì tôi tin đất nước ta chưa bao giờ lại đi ngược với lợi ích của nhân dân. Vì dân luôn là gốc là những người đóng thuế nuôi bộ máy chính quyền.
Nhưng hôm nay nhìn thấy cái công văn chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi ký yêu cầu di đồn biên phòng Bình Hải, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi. Thì tôi tin FLC có công phu Ép Là Chết, tập đoàn kinh tế giờ hất hàm sai phái lãnh đạo tỉnh như thiên triều đối với đệ dân.
Trước hết hành động lấy 1243ha đất của tập đoàn FLC ở những địa phương có cửa biển của Quảng Ngãi. Đối với doanh nghiệp chẳng có gì là sai. Vì tư duy của những con buôn, lợi nhuận vài trăm % là họ sẵn sàng treo cổ, và giờ thì nhiều ngư dân có lẽ đang đứng trước giá treo thảm khốc này vì mất đất.
Nhưng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi lại ký công văn hỏa tốc để bứng một đồn biên phòng đi dâng đất cho F LC thì đúng là truyện lần đầu diễn ra nơi “ Quảng Ngãi đất mẹ anh hùng”
Đứa trẻ lên 3 mà được giáo dục về lòng yêu nước, và hãy cảnh giác với những kẻ thù truyền thống của nước ta, thì đầu biết được tất cả những cuộc chiến tranh hiện đại địch đều tấn công ta từ biển. Pháp -Mỹ đã đánh ta từ biển. Trung Quốc đang xâm lược ta từ biển. Chiếm hoàn toàn Hoàng Sa và một phần Trường Sa.
Vậy biển nước ta ngoài bị bức tử bằng những Fomosa. Vĩnh Tân có thể là cả Cà Ná ... thì còn bị hàng trăm tàu giảng dạng tàu cá Trung Quốc ngày đêm quần thảo .
Ngư dân đang ngáp như cá ngáp ngoài biển. Nước ta vẫn vỗ ngực tung hô là quốc gia biển, thì đại học thủy sản NhaTrang bị xoá sổ bởi không có sinh viên lao động trẻ đang tìm cơ hội nhỏ nhất làm thuê ở thành phố để bỏ biển. Đủ hiểu ngành biển nước ta đang mạt đến cỡ nào?
Ngư dân từ Bắc vào Nam nếu một ngày nào đó? Không còn chỗ để bám biển nữa thì ai bảo vệ biển bây giờ? Vì nước ta chỉ thắng mọi quân xâm lược bằng chiến lược chiến tranh nhân dân, ở đâu có nhân dân là ở đó ta giành thắng lợi, quân đội cũng từ nhân dân mà sinh ra. Thế mà chính quyền Quảng Ngãi lại giải tỏa đồn biên phòng giúp doanh nghiệp thì không biết họ trả lời về thế trận lòng dân và an ninh quốc phòng ra sao?
FLC đang đầu tư xây các Resort từ Quảng Ninh, Thanh Hoá, Quảng Bình, Quảng Ngãi,Bình Định... và nhiều nơi khác, mà sao họ tài thế, ở đâu cũng là những vị trí xung yếu, liên quan đến phòng thủ, đến lòng dân, ngay cả Khu nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Thịnh ngay trên quê hương nhà Chủ tịch. Thì người dân nuôi bò sữa cũng sợ anh Quyết như sợ cọp, vì không biết đất trồng cỏ chăn bò của họ bị anh Quyết đánh úp lúc nào.
Nếu phát triển kinh tế, mà trà đạp lên lợi ích của nhân dân, an nguy tới an ninh Quốc Gia Dân Tộc., thì phát triển kinh tế để làm gì vậy trời? Anh Còi đang xây và phá mọi thứ hộ ai thế? Cho nhân dân biết còn để mà liệu để mà đỡ Ép Là Chết.
Nhìn công văn chính quyền xứ Quảng ký, thôi các bác đừng hát Quảng Ngãi đất mẹ anh hùng nữa, mà chuyển thành Quảng Ngãi đất mẹ bão bùng đi. đường đường là quan đầu tỉnh, Đảng cử, dân nuôi, bộ đội bảo vệ. Mà đi giải phóng đồn biên phòng bằng công văn vậy sao? Anh Trần Ngọc Căng. Đúng là Ngọc Căng thật Ai đồ quá đi mất thôi, FLC Resort là cái bả gì mà anh Căng thèm thế a? .

Nguyễn Gia Tường

2 Nhận Xét :

  1. Đứa trẻ lên 3 mà được giáo dục về lòng yêu nước, và hãy cảnh giác với những kẻ thù truyền thống của nước ta, thì đầu biết được tất cả những cuộc chiến tranh hiện đại địch đều tấn công ta từ biển

    Trả lờiXóa
  2. Tạo điều kiện cho người ta đầu tư quá mức, đừng lấy cái lý do phát triển kinh tế tỉnh nhà ra để hành động cho mục đích khác, để đến lúc thanh tra ra rồi chạy không kịp

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ